ผู้เขียน หัวข้อ: กลเม็ดวิธีการทำเบียร์วุ้นด้วย"ตู้แช่เบียร์วุ้น"ประสิทธิภาพสูง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 14, 2017, 04:07:44 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

เคยสงสัยกันบ้างไหมนะครับ ว่าเพราะอะไรร้านอาหารบางร้านค้ามีเบียร์วุ้นเย็นๆไว้เสิร์ฟลูกค้า แล้วทำไมพอนำเบียร์สดมาแช่ตู้แช่เย็นที่บ้านบ้าง กลับไม่เป็นวุ้นอย่างร้านค้าเขาแช่ ห้องอาหารพวกนั้นเขาใช้เคล็ดลับอย่างไรกันนะ
เฉลยคำตอบให้เลยขอรับว่า ที่จริงแล้วร้านอาหารพวกนั้นเขามีตัวช่วยดีๆเพื่อได้เบียร์วุ้นอยู่ ซึ่งตัวช่วยที่ว่านี้คนในหมู่แวดวงอาหารแล้วก็เครื่องดื่มเรียกกันว่า “ตู้แช่เบียร์วุ้น” นั่นเอง
ตู้แช่เบียร์วุ้น ก็คือเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นชนิดหนึ่งเหมือนตู้เย็นนั่นแหละ มีระบบสร้างความเย็นซึ่งใช้คอมเพรสเซอร์แล้วก็สารทำความเย็นเป็นตัวหลักสำหรับสร้างความเย็น ลักษณะด้านนอกตัวถังแช่ของเจ้าตู้นี้ก็คล้ายๆกับตู้แช่ไอติมและก็ตู้แช่อื่นๆแต่ตู้แช่เบียร์วุ้นมีถังแช่ที่แข็งแรงทนทานกว่า ขณะภายในถังแช่ก็กว้างขวางพอที่จะสามารถแช่เบียร์ได้มากกว่า 20 ขวด ต่อการแช่หนึ่งครั้ง
มาถึงการใช้แรงงาน มิได้มีความซับซ้อนอะไรเลย เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟ เปิดเครื่อง ใส่เบียร์ลงถังแช่ ปรับอุณหภูมิเครื่องตามต้องการโดยจิ้มเบาๆลงบนปุ่มปรับ และก็รอ 6 - 7 ชั่วโมง แค่นี้ก็ได้ทานเบียร์วุ้นเย็นๆกันแล้ว ที่สำคัญผู้แช่สามารถเห็นตัวเลขแสดงอุณหภูมิบนหน้าจอผลตลอดเวลาว่าเครื่องมีความเย็นมากขนาดไหนแล้ว
ใช่ว่าจุดเด่นของตู้แช่เบียร์วุ้นจะหมดลงเพียงเท่านี้ เนื่องจากว่าเจ้าประดิษฐกรรมนี้ถูกทำโดยความสามารถคนประเทศไทย อุปกรณ์ที่ใช้สร้างเองก็มาจากในประเทศ ราคาจึงไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มเพียงแต่ 10,000 ต้นๆก็เป็นเจ้าของได้แล้ว ยิ่งถ้าเกิดซื้อมาดำเนินธุรกิจ ถือว่าคุ้มมากมายๆถัดมาเป็นเรื่องไฟฟ้า เจ้าตู้นี้มิได้กินไฟมากสักเท่าไรนัก เนื่องด้วยโดยมากจะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ คุ้มครองป้องกันไม่ให้ความเย็นเกินที่ผู้แช่กำหนดไว้ หมายความว่า ตู้แช่เบียร์วุ้นจะมิได้ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ใช้งานเองก็ไม่ต้องเสียค่าไฟฟ้าตลอดเวลา โดยเหตุนี้จึงมั่นใจได้ว่าค่าไฟฟ้าจะมากขึ้นต่อเดือนไม่เกิน 500 บาทแน่นอน
เว้นเสียแต่จะแช่เบียร์สดจนกระทั่งเป็นวุ้นได้แล้ว ตู้แช่เบียร์ วุ้นยังสามารถแช่เครื่องดื่มอื่นๆให้เกิดวุ้นได้ด้วยเหมือนกัน ทั้งน้ำหวาน, น้ำผลไม้, น้ำอัดลม ไปจนถึงน้ำกิน หรือเอาไปแช่ไอศกรีมก็ได้ด้วยเหมือนกัน ส่วนใครจะนำมาปรับใช้ สำหรับแช่หมูสด, ไก่สด, ปลาสด, วัตถุดิบรวมทั้งผักผลไม้สด อื่นๆก็ได้ทั้งหมด
ถึงตรงนี้หลายคนคงจะรู้จักกับตู้แช่เบียร์วุ้นมากขึ้น ได้รู้ถึงประสิทธิภาพ พร้อมผลดีมากมาย ที่มาพร้อมราคาคุ้มของมัน ก็เลยคลายสงสัยได้เลยว่า เหตุไรร้านอาหารหลายต่อหลายร้านค้าต่างเลือกใช้เจ้าตู้แช่นี้ แช่เบียร์วุ้นเย็นๆพร้อมเสิร์ฟให้แก่ลูกค้านักดื่มทั้งหลาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เบียร์วุ้น

Tags : ตู้เบียร์วุ้น,เบียร์วุ้น