ผู้เขียน หัวข้อ: นอร์เดนบาร์น ฮาบิต้า แม่โจ้  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 02, 2018, 11:54:34 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียดHOMEเข้าสู่ระบบ Thailand Web Stat
หน้าแรก
ของใช้ในบ้าน
วิธีทำความสะอาด
บ้านดารา
รีโนเวท
ห้องนอน
ไอเดียแต่งบ้าน
จัดสวน
home ไอเดียแต่งบ้าน (DIY)

ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ จับนั่นผสมนี่เองจนได้บ้านในฝันมาครอง
65,668อ่าน

250
        ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ไอเดียตกแต่งบ้านมือสองด้วยตัวเอง ที่เจ้าของบ้านทำด้วยตัวเองทั้งหมด ตั้งแต่การวางแผนไปจนถึงการจัดตำแหน่งต่าง ๆ ในบ้าน มาดูกันว่าบ้านหลังนี้จะออกมาน่าอยู่แค่ไหน


แต่งบ้านสไตล์วินเทจ
 
        เมื่อวิศวกรสาวและแฟนหนุ่มอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เลยตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ มาตกแต่งใหม่เป็นบ้านสไตล์วินเทจ จนเป็นที่มาของรีวิวแต่งบ้านสไตล์วินเทจหลังนี้ และในวันนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 1381050 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็จะมาแบ่งปันไอเดียและประสบการณ์การตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ เลือกซื้อของ และเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ

 
[CR] รีวิวแต่งบ้านหลังแรกสไตล์วินเทจ แบบจับนั่นผสมนี่เอง โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 1381050

        สวัสดีค่ะ หลังจากรวบรวมเงินจากน้ำพักน้ำแรงทั้งหมดมาสร้างครอบครัวเล็ก ๆ โดยเริ่มจากการซื้อบ้านหลังแรก วันนี้เป็นโอกาสดีหลังจากที่ตกแต่งบ้านใกล้จะเสร็จแล้ว ก็เลยอยากจะแชร์ไอเดียการแต่งบ้านของตัวเอง เผื่อจะเป็นประโยชน์กับใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านอยู่ในขณะนี้ค่ะ

        จากการสืบเสาะมายาวนาน หาบ้านมือสองมาก็มากแต่ก็มาลงเอยด้วยบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านในโครงการ ภัสสร ไพรด์ (Passorn Pride) พระราม 5-สิรินธร เนื่องจากเหตุผล 3 ข้อหลักคือ ขนาดบ้านไม่ต่ำกว่า 50 ตารางวา ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท และระยะทางห่างจากที่ทำงานไม่เกิน 15 กิโลเมตร บ้านขนาดกลาง ๆ พื้นที่ใช้สอยขนาดกลาง ๆ อาจจะไม่ใช่แบรนด์แถวหน้าของเมืองไทย แต่เมื่อเทียบกับงบประมาณและตำแหน่งที่ตั้งแล้วคุ้มค่ากับการเลือกในระดับดีเลยแหละค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - แบบบ้านและฟังก์ชั่นของบ้านเป็นแบบด้านล่างนี้เลยค่ะ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - โฉมหน้าของบ้านค่ะ ถือว่าโชคดีที่ได้บ้านที่มีพื้นที่หน้าบ้านพอสมควร ความฝันคือจะสร้างสวนที่มีน้ำพุแนวอังกฤษ แต่ตอนนี้ยังไม่มีงบประมาณค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - หน้าบ้านอีกรูปค่ะ รีบเอารถเข้าไปจอดและถ่ายรูปกับตัวบ้านทันทีหลังจากโอนบ้านเสร็จ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มาเริ่มดูภายในบ้านก่อนตกแต่งกันค่ะ เริ่มจากโซนห้องนั่งเล่น เป็นห้องโล่ง ๆ ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ตามมาด้วยโซนห้องรับประทานอาหารค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มาดูห้องครัวทั้ง 3 มุมกันค่ะ เนื้อที่ห้องครัวกว้างพอสมควร สามารถทำบิวท์อินครัวแบบแอลเชป (L Shape) ได้และสามารถจัดวางเครื่องซักผ้าไว้ในห้องนี้ได้แบบไม่อึดอัดเลยค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ใต้บันไดถูกออกแบบโดยให้มีพื้นที่ใช้สอยเป็นโซนเก็บของเหมือนบ้านทั่วไปค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - บริเวณช่องบันไดถูกออกแบบมาให้เป็นกระจกที่กว้างพอสมควรเพื่อเพิ่มช่องแสงและความสว่างให้กับตัวบ้านในเวลากลางวัน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นช่องทางเข้าของความร้อนด้วย

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - Master Bedroom ห้องนอนขนาดใหญ่ที่สุด มีห้องน้ำภายในเป็นส่วนตัว และมีพื้นที่เล็ก ๆ หน้าห้องน้ำเอาไว้เก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ
 
        - ส่วนห้องนอนที่ 2 และห้องนอนที่ 3 ไม่มีรูปก่อนและหลังตกแต่งค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วไม่ได้ตกแต่งห้องนอนทั้ง 2 ห้องนั้นเลย เนื่องจากใช้พื้นที่ห้องนอนใหญ่เพียงห้องเดียว ประกอบกับไม่มีงบประมาณในการตกแต่ง ก็เลยจัดการแค่ห้องเดียวไปก่อนค่ะ

        - เมื่อเจ้าของกระทู้ตรวจบ้านเสร็จก็โอนบ้านทันที เนื่องจากดิฉันเป็นวิศวกรและทำงานทุกวัน ด้วยการวางแผนว่าควรเริ่มจากกรอบการทำงานทั้งหมดควรมีอะไรบ้าง (Total Scope of Work) แต่ละงานใช้เวลาเท่าไร ช่างทำได้ช่วงไหน (Work Schedule) งานอะไรควรจะทำก่อน-หลัง (Work Sequence) และตบท้ายด้วยแผนการทำงานตกแต่งบ้านทั้งหมด (Overall Work Plan with Timeline)

        - ลำดับการทำงานก่อน-หลังมีผลพอสมควรกับผลงานที่จะออกมา หากติดตั้งบางอุปกรณ์ก่อนที่บ้านจะเกิดความสกปรกจากงานที่หนักกว่า เจ้าของบ้านก็จะต้องมาปวดหัวกับการทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ติดตั้งและวางไปแล้ว ดังนั้นแนะนำให้จัดลำดับงานจะดีกว่าค่ะ จากการตกตะกอนแล้วพบว่างานตกแต่งบ้านทั้งหมดที่จะทำจะเป็นตามลำดับมีดังนี้ค่ะ

        1. ติดตั้งแอร์
        2. ติดตั้งวอลเปเปอร์
        3. ติดตั้งผ้าม่าน
        4. ทำบิวท์อินกับห้องที่ต้องการ
        5. ติดตั้งโคมไฟหรือไฟประดับต่าง ๆ
        6. เอาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาวาง
        7. ตกแต่งด้วยอุปกรณ์แต่งบ้านตามที่ต้องการ
 
แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - หลังจากกำหนดกรอบการทำงานและลำดับการทำงานเรียบร้อย ก็เริ่มนัดช่างเพื่อมาตกลงราคาและช่วงเวลาเพื่อไม่ให้ทำงานชนกัน และเพื่อความสะดวกในการตรวจสอบดูงาน เริ่มจัดการกับบ้านโดยการติดแอร์ก่อนเลย เพราะประเทศไทยเราหลีกเลี่ยงความร้อนไม่ได้ ก็เลยตัดสินใจติดแอร์กับบ้านทั้งหลัง ช่างที่มาติดตั้งมีความเป็นมืออาชีพมากเลยค่ะ รวดเร็ว เป็นสัดส่วน เก็บกวาดเรียบร้อย หลังจากติดตั้งเสร็จแทบไม่เหลือขยะไว้ให้เราเก็บกวาดเลยค่ะ แต่ก็เหลือฝุ่นจากการเจาะไว้แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เมื่อติดแอร์เสร็จแล้วก็มาจัดการกับผนังห้องชั้น 1 อยากทำผนังให้เป็นอิฐสีขาว เนื่องจากเคยไปทานอาหารร้านแบบวินเทจ ๆ ก็เลยได้ไอเดียมาจากหลาย ๆ ร้าน แต่ถ้าหากเราติดอิฐตกแต่งเข้าไปจริง ๆ เกรงว่าจะเป็นงานใหญ่ และถ้าหากเบื่อแล้วก็จะจัดการรื้อออกยาก เลยไปลงเอยโดยการติดวอลเปเปอร์แทน แต่เมื่อคิดไปคิดมาติดวอลเปเปอร์ลายอิฐลายเดียวก็อาจจะดูซ้ำกับที่อื่นและดูจืดชืดเกินไป ก็เลยลองออกแบบโดยการเอาภาพมาแปะ ๆ กับผนังบ้านเพื่อดูก่อนว่าการติดวอลเปเปอร์จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร เริ่มด้วยลายอิฐขาวทั้งหมดเพียงอย่างเดียว

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มันดูจืด ๆ ชืด ๆ ไปนิดนึงใช่ไหมคะ เลยเปลี่ยนใหม่เป็นแบบทูโทน พร้อมทั้งลองผสมแอคเซสซอรี่อื่นเข้าไปด้วย เฮ้ย ! มันคือดีอะ เลยลงเอยด้วยการติดวอลเปเปอร์แบบทูโทนและมีลายคาดกลางนิดนึงเพื่อทำให้ดูมีมิติขึ้นมาค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ช่างวอลเปเปอร์ก็มืออาชีพเช่นกันค่ะ มากันแค่ 2 คน แบ ๆ กวาด ๆ ปาด ๆ ถู ๆ ทา ๆ เพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น การติดวอลเปเปอร์บนพื้นที่ 50 ตารางเมตรก็เสร็จเรียบร้อย นี่เป็นลายวอลเปเปอร์ที่เลือกสรรมาทั้ง 2 สีค่ะ ดูสีจืดกว่าที่ออกแบบไว้นิดนึงแต่ก็ยังอยู่ในคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบไว้

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ช่างเริ่มติดวอลเปเปอร์แล้วค่ะ 

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - และไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย ได้มาตามที่จินตนาการไว้เลยค่ะ

        - เมื่อวอลเปเปอร์เสร็จก็ตามมาด้วยการติดผ้าม่านค่ะ เนื่องจากอยากให้บ้านออกมาแนววินเทจ ก็เลยเลือกผ้าม่านสีน้ำตาลอมทอง เพื่อให้โทนสีบ้านเป็นแบบน้ำตาล ทอง และเทา ด้วยความที่เราไม่ได้ให้อินทีเรียดีไซเนอร์เขามาช่วยก็เลยต้องช่วยกันคิดเอง เลือกสีเอง เพื่อให้มันไม่หลุดกรอบการออกแบบของเราค่ะ

        - ช่างเริ่มมาติดตั้งผ้าม่านแล้วค่ะ ช่างผ้าม่านนี้ได้มาจากการดูรีวิวในเฟซบุ๊ก เขาดูมีผลงานเยอะและที่สำคัญราคาเป็นกันเอง คุณภาพอยู่ในระดับพอใจมาก หากมีผู้ใดสนใจก็เข้าไปดูได้ใน "งามวิไลผ้าม่าน รับออกแบบ-ติดตั้งผ้าม่าน" เรื่องแบบนี้ของดีเราต้องบอกต่อ ไม่ได้ค่านายหน้าแต่อย่างใดนะคะ แบบผ้าม่านที่เจ้าของกระทู้เลือกคือ ผ้าม่านจีบแบบมีกล่องครอบ ชอบแบบนี้เพราะมีความพิเศษตรงที่มีกล่องบังรางม่านเพื่อความเรียบร้อย แต่มันเหมือนดูมีอะไรขึ้นมานิดนึงเมื่อเทียบกับแบบม่านจีบธรรมดา

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ผ้าม่านห้องนั่งเล่นค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - โซนห้องกินข้าวและครัวค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - โซนห้องนอนใหญ่ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ห้องนอนที่ 2

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ห้องนอนที่ 3

        - เนื่องจากไม่ได้ตกแต่งห้องนอนที่ 2 และ 3 ก็เลยติดผ้าม่านไว้อย่างเดียวก่อนค่ะ เพื่อจะให้ผ้าม่านเป็นแบบเดียวกันทั้งบ้าน แต่ผ้าม่านที่ติดในห้องนอน 2 และ 3 เป็นแบบม่านตาไก่และม่านชั้นเดียวเพราะเป็นห้องที่ยังไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ผลงานก็ปรากฏออกมาสวยไม่แพ้ม่านจีบแบบมีกล่องเลย เพราะม่านตาไก่มันจะมีเสน่ห์ตรงลอนม่านที่ดูพลิ้ว สวยไปอีกแบบค่ะ

        - หลังจากติดตั้งผ้าม่านเรียบร้อยก็มาเริ่มทำบิวท์อินตามห้องต่าง ๆ ที่ต้องการ ห้องที่เจ้าของกระทู้ทำบิวอินท์แบบเต็มตัวคือห้องครัวค่ะ เพราะอยากให้มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดและลงตัวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราเลือกไว้ ก็เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบกึ่งบิวท์อินเป็นชุดวางทีวีกับตู้เสื้อผ้า Walk-in ในห้องนอนใหญ่ และชุดวางทีวีในห้องนั่งเล่น

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เริ่มต้นด้วยบิวท์อินแบบเต็มตัวในห้องครัวด้วยคอนเซ็ปต์แนววินเทจ แต่มีงบประมาณจำกัดและเลือกความสามารถในการกันน้ำของตัวปิดผิวที่บานหน้าตู้ ก็เลยได้ครัวมาแบบกึ่งวินเทจกึ่งโมเดิร์น หน้าบานสีขาวปนครีมและท็อปหินสีดำ อาจจะไม่ได้วินเทจจ๋า แต่ก็ติดกลิ่นอายนิดหน่อย (ออกแบบรายละเอียดของบิวท์อินในครัวเองค่ะ แทบไม่เปลืองแรงช่างเลย เพราะเราอยากได้ฟังก์ชั่นและตำแหน่งแบบถูกใจไปเลยค่ะ)

        - ความพิเศษของครัวที่เจ้าของกระทู้ออกแบบคือ ตัวตู้ลิ้นชักมีล้อและสามารถเลื่อนไปไหนมาไหนได้ ภายในตู้ออกแบบให้เป็นที่ใส่ช้อน ส้อม ตะเกียบ และซอสต่าง ๆ ก็เลยคิดว่ามันควรจะเลื่อนไปไหนมาไหนได้ เพื่อให้หยิบของภายในได้ เสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารได้ และที่สำคัญมีความแข็งแรงระดับหนึ่ง เมื่อนำเบาะมาวางมันสามารถเป็นเก้าอี้นั่งได้สบาย ๆ สำหรับคนที่มีน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัมด้วยค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ช่างเริ่มมาติดตั้งค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - อันนี้คือตู้สูงหน้าแคบค่ะ ออกแบบไว้เพื่อให้ใส่อาหารแบบเป็นขวด โหล หรือกระป๋อง และสามารถหยิบใช้งานได้ง่ายค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - และนี่คือพ่อพระเอกตู้ลิ้นชักเคลื่อนที่ได้ ช่างทำออกมาได้แบบไม่เห็นล้อโผล่ออกมาเลยค่ะ เนียนมาก

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - แม้แต่ปุ่มจับและที่จับก็ขอเลือกเองค่า อาจจะดูเยอะแต่ถูกใจ ใส่ใจทุกรายละเอียดค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เป็นรูปเป็นร่างแล้วค่ะ บิวท์อินครัวที่ออกแบบไว้ แต่มันติดตรงที่ช่างบอกว่าปูกระเบื้องไม่เก่ง ขอเก็บการปูกระเบื้องผนังไว้ให้ช่างคนอื่นดีกว่า มันก็เลยเสร็จแบบผนังเปลือย ๆ ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เมื่อช่างบอกว่าปูกระเบื้องไม่เก่ง คิดไปคิดมาก็ลงมาลงเอยที่ว่า "งั้นเราลองปูกระเบื้องเองสักตั้ง" จากนั้นก็เริ่มหาขอมูลจากกูเกิลและยูทูบเลยค่ะว่าต้องทำยังไงบ้าง โชคดีที่เวิร์กช็อปที่ทำงานมีเครื่องสารพัดตัด เพียงแค่ไปซื้อใบมีดตัดกระเบื้องมาก็สามารถตัดกระเบื้องได้ตามต้องการแล้ว ไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มต้นที่ลองวัดขนาดกระเบื้องที่ต้องการ แล้วตัดขนาดตามแบบพื้นที่ที่มีอยู่ กระเบื้องที่เลือกมาเป็นแบบวินเทจสีโทนเขียวเพื่อความสบายตา

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - อันนี้คือช่างตัดกระเบื้องส่วนตัวค่ะ มือใหม่หัดตัด

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ


นอร์เดนบาร์น ฮาบิต้า แม่โจ้ บ้านเดี่ยว
แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ต่อมาก็เป็นการผสมปูนทาผนังเพื่อติดกระเบื้องค่ะ อุปกรณ์และการผสมปูเขียนอยู่ที่ข้างถุงปูนชัดเจนค่ะ ทุกอย่างไม่ยากอย่างที่คิด ส่วนผสมคือปูนกับน้ำคือ อัตราส่วน 3:1 เมื่อผสมเรียบร้อยแล้วก็ทิ้งไว้ 15 นาทีค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เมื่อครบเวลาก็ปูโดยการปาดปูนบนผนังและกระเบื้องทั้ง 2 ด้าน พร้อมปาดด้วยเกรียงหวี เพื่อให้กระเบื้องติดได้ดี

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - สุดท้ายก็เป็นการอวดครัวบิวท์อินแนวกึ่งวินเทจกึ่งโมเดิร์นและตู้ลิ้นชักค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - อุปกรณ์คว่ำจานที่ไม่ต้องเจาะผนังและไม่เปลืองพื้นที่ด้านข้างค่ะ สามารถวางบนอ่างล้างจานได้เลย

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เมื่อบิวท์อินครัวเสร็จ ก็ไปทำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวกึ่งบิวท์อิน ช่างมีความเป็นมืออาชีพสูงมากค่ะ แทบไม่ได้ดูแบบเลย มาถึงไม่พูดพร่ำทำเพลง ถามแต่ตำแหน่งติดตั้ง ที่เหลือช่างก็วัด ๆ ไข ๆ เจาะ ๆ ติด ๆ แค่ไม่กี่ชั่วโมงก็เสร็จค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เสร็จแล้วค่ะ ชั้นวางทีวีห้องนอนใหญ่

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ต่อด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวกึ่งบิวท์อินเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in ในห้องนอนใหญ่ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เสร็จแล้วค่ะ ตู้เสื้อผ้า Walk-in ในห้องนอนใหญ่

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ต่อด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวกึ่งบิวท์อินเป็นชั้นวางทีวีห้องนั่งเล่นชั้นล่างค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เสร็จแล้วค่ะ ชั้นวางทีวีที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง

        - เมื่อบิวท์อินทุกส่วนได้เสร็จสมบูรณ์ ต่อไปก็ถึงคิวการเอาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวต่าง ๆ มาตั้งค่ะ เริ่มต้นด้วยห้องนอน ที่นอนที่เลือกเป็นที่นอนแบบพ็อกเกตสปริง (Pocket Spring) ซึ่งติดใจที่นอนแบบนี้มาจากการไปนอนโรงแรมและรีสอร์ทหลาย ๆ ที่ เพราะมันช่างนิ่มและดูดวิญญาณยิ่งนักเมื่อล้มตัวลงไป ผ้าปูที่นอนได้เป็นของแถมมาจากการซื้อที่นอน รวมของแถมทั้งหมดก็ 12 ชิ้นค่ะ อีกทั้งเป็นลายดอกไม้เข้ากับคอนเซ็ปต์วินเทจที่วางไว้เลยค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ห้องนอนใหญ่ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ผ้าม่านปิดตู้เสื้อผ้า Walk-in เป็นผ้าม่านโปร่งกั้นค่ะ เพราะถ้ากันด้วยผนังหรือกระจกกลัวว่าจะทำให้ห้องดูแคบลง หากเป็นผ้าม่านโปร่งมันก็จะดูห้องกว้างขึ้นนิดนึงค่ะ และสามารถบังรายละเอียดของเสื้อผ้าที่เก็บได้มากกว่าบานกระจก ที่สำคัญประหยัดงบค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ลงมาต่อที่โซนบันไดค่ะ ได้มีการติดโคมไฟและติดรูปประดับผนังด้วยค่ะ รูปที่เลือกเป็นรูปที่ทุก ๆ บ้านต้องมีนั่นคือในหลวงของเรานั่นเอง รูปนี้ทุกคนอาจจะคุ้นตามาก เพราะได้มาจากปฏิทินที่แจกมาจากธนาคารหนึ่งและเข้าธีมวินเทจของเรายิ่งนัก

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ทางลงบันไดก็ประดับเพิ่มด้วยรูปส่วนตัวและใบประกาศการจบการศึกษาจากสถาบันที่รักค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มาถึงชั้นล่างก็ลงมาเจอนาฬิกาที่เป็นตัวบอกเวลาของบ้านค่ะ ความพิเศษของเจ้านาฬิกานี้ นอกจากจะเป็นนาฬิกาสไตล์วินเทจตามที่เราตั้งไว้แล้ว มันยังมี 2 ด้านค่ะ จะขึ้นบ้านหรือลงมาจากบ้านก็สามารถดูเวลาได้ค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านมีนาฬิกาแบบนี้ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มาต่อด้วยโซนนั่งเล่น พักผ่อน และดูทีวีค่ะ โซฟาที่เลือกมาก็พยายามให้เป็นสีน้ำตาลและพรมก็พยายามให้เป็นสีทองค่ะ ส่วนรูปติดผนังก็คือรูปตัวเองและช่างปูกระเบื้องเมื่อสักครู่นั่นเองค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เจ้าพัดลมแนววินเทจนี้ก็พยายามหาหัวขวิด เนื่องจากอยากได้แบบตะแกรงถี่เพื่อความปลอดภัย ไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุนิ้วเข้าไปติดแบบไม่ตั้งใจค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ส่วนโคมไฟตั้งพื้นแนวยุโรป ก็ไปสรรหามาจากเขาใหญ่เลยทีเดียว ได้มาด้วยความบังเอิญจากการไปเที่ยวค่ะ พอเจอปุ๊บมันถูกชะตา ก็เลยหิ้วกลับมาจากเขาใหญ่เลยค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มุมชั้นวางทีวีก็ประดับไปด้วยของที่เราไม่ได้ซื้อใหม่เลย แต่ได้มาจากของสะสมที่เราได้ไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - เมื่อมองภาพรวมของห้องนั่งเล่นก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - มาต่อกันที่โซนกินข้าวค่ะ ทั้งโต๊ะและเก้าอี้พยายามเลือกให้เข้ากัน เพื่อให้ได้เข้ากับแนววินเทจที่ต้องการค่ะ

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

        - ครบแล้วค่ะ กับการตกแต่งบ้านหลังแรกของตัวเจ้าของกระทู้แนววินเทจแบบเลือกนั่นผสมนี่เอง หวังว่าจะเป็นไอเดียให้กับอีกหลาย ๆ คนที่ต้องการแต่งบ้านแนววินเทจนะคะ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1381050 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่นๆ  รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

อย่าดูกันแค่ภายนอก ! เปิดโกดัง 40 ล้านบาท ด้านหน้าสุดธรรมดา แต่ด้านในอย่างสวยเลย

แต่งคอนโดสไตล์วินเทจ ขนาด 44 ตร.ม. 1 ห้องนอน สมบัติชิ้นแรกในชีวิต !!

วิธีการเก็บของแบบเทพ ๆ มาจัดบ้านให้สวยน่าอยู่กันเถอะ !!!

แต่งบ้านสวยน่าอยู่ สไตล์บูติกโฮเต็ล
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

แต่งบ้านปูนเปลือย อารมณ์ดิบ ๆ แบบมีสไตล์

แต่งห้องเล็ก ๆ ชิค ๆ สไตล์สแกนดิเนเวียน
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ จับนั่นผสมนี่เองจนได้บ้านในฝันมาครอง
250

โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2559 เวลา 16:42:05 65,668 อ่าน

ช๊อกวงการที่นอน!! พบสัมผัสใหม่แห่งความนุ่ม ไม่ต้องซื้อฟูกใหม่-เปลืองเงิน “ท็อปเปอร์” ช่วยได้
WOW SOLUTION
|
Sponsored
นวัตกรรมเครื่องยนต์ใหม่จากฟอร์ด
Ford
|
Sponsored
[คลิ๊ก] โปรโมชั่นลดราคาพิเศษในวันนี้ - นาฬิกา NIBOSI 2321
Topmall
|
Sponsored
สมัคร ป.โท MBA เรียนสัปดาห์ละวัน จบได้ใน 1.5 ปี
ป.โท MBA ม.แสตมฟอร์ด
|
Sponsored
หน้าทึ่งมาก! รอยแตกลายหายได้ แค่ทำแบบนี้ต่อเนื่องทุกวัน
Sudtana Organic
|
Sponsored
“ท้องผูก” กับ 2 นาที วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น
b-well
|
Sponsored
บอกลาปัญหาน้ำเบาง่ายๆ แค่เปลี่ยนฝักบัว ฟรี! Jeju Volcanic คลีนซิ่งโฟม เพียงช้อปสินค้ามูลค่า 500 บาทขึ้นไป
Seoul Stone
|
Sponsored
90%ใช้แล้วหน้าเรียวขึ้น รับข้อเสนอพิเศษตอนนี้!
V-Shape Face Mask
|
Sponsored
18 ภาพชวนตะลึงที่ไม่เห็นไม่ได้แล้ว
Dobuhdo.com
|
Sponsored
นาฬิกา SMAEL ลดถึง 55% เหลือเพียง 999 บาท จำนวนจำกัด
Azy Store
|
Sponsored
ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ ดูอ่อนเยาว์ลง
facesolution.online
|
Sponsored
เปลี่ยนหมอนแก้อาการปวด คอ บ่า ไหล่ ก่อนเป็นโรคเรื้อรัง! เพียง 2,500 บาท
Insleep Thailand
|
Sponsored
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย Generali ทางเลือกที่ดีกว่า ห้องพักดีกว่า สะดวกกว่า สบายกว่า
Generali Thailand
|
Sponsored
ของไหม้ ของมัน กินแทบทุกวัน เสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่
ระวัง ! ไม่เลือกอาหารที่ใส่บาตร อาจทำให้พระอาพาธได้
TOP
เครื่องใช้ในบ้าน:
เครื่องซักผ้า
ตู้เย็น
ตู้เสื้อผ้า
ชั้นวางของ
เตียงนอน
ไมโครเวฟ
เตาอบไฟฟ้า
แอร์บ้าน
ของใช้ในบ้านอื่น ๆ
วิธีทำความสะอาด:
เครื่องดูดฝุ่น
เบกกิ้งโซดา
วิธีล้างแอร์
กำจัดปลวก
วิธีทำความสะอาดเตาแก๊ส
วิธีทำความสะอาดเตาไฟฟ้า
งูเข้าบ้าน
วิธีซักผ้าขาว
วิธีทำความสะอาดอื่น ๆ
จัดสวน:
จัดสวนหน้าบ้าน
จัดสวนหินข้างบ้าน
ปลูกผักสวนครัว
จัดสวนข้างบ้าน
สวนถาด
สวนหย่อม
ต้นไม้จัดสวน
จัดสวนเล็กๆ
รวมเรื่องจัดสวน
แบบบ้าน:
แบบบ้านชั้นเดียว
แบบบ้านทรงไทย
แบบบ้านทรงไทยประยุกต์
แบบบ้านสองชั้น
แบบบ้านโมเดิร์น
แบบบ้านชั้นครึ่ง
รั้วบ้าน
แบบบ้านดารา
แบบบ้านสวย ๆ
ฮวงจุ้ยบ้าน:
ต้นไม้มงคล
โต๊ะหมู่บูชา
ฮวงจุ้ยห้องนอน
ดูดวงบ้านเลขที่
ดอกไม้มงคล
ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน
ฮวงจุ้ยห้องครัว
ฮวงจุ้ยประตูบ้าน
รวมฮวงจุ้ยบ้าน
ไอเดียแต่งบ้าน:
วอลเปเปอร์
เฟอร์นิเจอร์
ฉากกั้นห้อง
ของแต่งบ้าน
DIY ของใช้
DIY ชั้นวางของ
DIY ของแต่งบ้าน
รีโนเวทบ้านใหม่
ไอเดียแต่งบ้านเก๋ ๆ
บริการของเรา (Services & Solutions)
ผลิตเนื้อหา-ลงโฆษณา
พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ตอบโจทย์ทางการตลาด เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย
ผลิตวิดีโอโปรโมต
รับผลิตรายการโชว์ทางอินเทอร์เน็ตในรูปแบบตอนสั้น ๆ ไปจนถึงซีรีส์ , วิดีโอโปรโมชั่นสินค้าและบริการ
พัฒนาระบบองค์กร
ครอบคลุมในทุกความต้องการด้านเทคโนโลยี ในยุค Big Data ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ
บริหารโซเชียลมีเดีย
บริการรับวางแผนและบริหาร ผลิตเนื้อหาที่หลากหลายบนเครือข่าย Social Media
ดูบริการทั้งหมด คลิกที่นี่
ช่องทางการติดต่อ
ติดต่อเราDisclaimerร่วมงานกับเราแจ้งปัญหา
     
Kapook App ดาวน์โหลดได้เลย
ติดตามข่าวสาร บ้าน คอนโค ที่ดิน อสังหาฯ เเละอัพเดท ราคาบ้าน ราคาคอนโด เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเห็นภาพที่แท้จริงของตลาด และตัดสินใจได้ถูกต้อง ก่อนใครที่ ZmyHome