ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อmacbook standให้ใช้งานได้ดิบได้ดี  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:09:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1269
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นต้องมีไว้ใช้งาน ไม่เช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็เกิดปัญหาคอมพิวเตอร์หล่น เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - macbook stand ที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบ คือแท่นออกแบบถาด โดยบางครั้งอาจจะเป็นแท่นสูงมากขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกต้นแบบหนึ่งคือแท่นดีไซน์ขา ท่นจำพวกนี้จะไม่ได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งหมด แต่ว่าจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา รวมทั้งมีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อทิ่มเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนที่จะตกลงใจซื้อมา เราก็จำต้องมีหลักการพิจารณา เพื่อได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่น รวมถึงแก่การใช้งานยาวนานตรงเวลาหลายปีอีกด้วย
 

สนใจสินค้าคลิ๊ก แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักการเลือกซื้อ แท่นวางคอมพิวเตอร์มีดังต่อไปนี้

      1. จะต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่พวกเรามีอยู่ ยกตัวอย่างเช่น หากเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของพวกเราโดยมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรที่จะเลือกซื้อแท่นวางประเภทเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักเครื่องมือคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ ถ้าหากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แม้กระนั้นพวกเรายังดื้อดึงที่จะซื้อแท่นวางจำพวกเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะกำเนิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป จนถึงทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

      2. ก่อนตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด ต้องพิจารณาวัสดุที่ใช้สำหรับทำก่อนว่ามีคุณภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งโดยทั่วไป แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรประกอบขึ้นจากสิ่งของประเภทโลหะแข็งหรือพลาสติกดกๆเพราะเหตุว่าจะเป็นสิ่งของซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ดีที่สุด แม้กระนั้นในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีมาประกอบ ทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี เกิดปัญหาผิดใจตามมา แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการเสื่อมสภาพ ความสามารถการรับน้ำหนักลดน้อยลงในเวลารวดเร็วทันใจ ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เกิดอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ด้วยเหตุนั้น การเลือกอุปกรณ์จึงถือเป็นสิ่งจำเป็น ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจะต้องอย่ามองข้าม
     3. วิเคราะห์การออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะอย่างไร โดยขอชี้แนะว่าควรที่จะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการออกแบบเรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากจนเกินความจำเป็น รวมถึงไม่มีซอกมุมที่จะทำให้การทำความสะอาดทำได้อย่างเหนื่อยยาก และที่สำคัญเป็น ควรจะมีทั้งยังดีไซน์ แล้วก็สีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อเมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดหูขัดตา ไม่ชวนให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะว่าแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน โดยแท่นวางราคาถูกๆชอบมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยได้คุณภาพสักเท่าไร ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆมักจะผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีมากยิ่งกว่า อย่างไรก็ตาม การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะเลือกแท่นวางที่มีราคาอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบประมาณไปๆมาๆก แต่ในเวลาเดียวกันก็จำต้องถูกเกินไป เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่บ้านว่ามีส่วนประกอบใดแตก หัก หรือสูญหายหรือไม่ ถ้าพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนแปลงทันที ข้อนี้นับว่าสำคัญ เนื่องจากว่าถ้าหากว่าพวกเราเอาของที่มีตำหนิ เสื่อมสภาพ หรือมีชิ้นส่วนไม่ครบไปใช้งาน ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถที่จะใช้วางคอมได้ หรือพังในเวลาอันเร็วทันใจ

     - วิธีการเลือกแท่นวาง macbook สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ แม้ผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำหลักการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ไปใช้ รับประกันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ประทับใจ และไม่มัญหาอย่างแน่แท้ ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่วิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ได้สอนค้าที่มีคงทนถาวร ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น หากต้องการจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง แก่การใช้งานยาวนาน 100% ผู้ใช้ควรจะมีความประพฤติปฏิบัติที่ถูกสำหรับเพื่อการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อไปนี้

     1. จำเป็นต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ คือ ควรใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเพียงแค่นั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆตัวอย่างเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมากมาย ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากว่าอาจจะทำให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และหักพังลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่ต้องประกอบ จำเป็นต้องยึดองค์ประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือโยก ด้วยเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก ในที่สุดเมื่อแท่นหลวมจนรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะมีผลให้ชิ้นส่วนนั้นหลุดออก แล้วก็ทำให้ข้าวของที่วางอยู่เกิดอันตรายได้
     3. ควรจะวิเคราะห์สภาพของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ ถ้าหากมีความเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มหมดสภาพ หรือเกิดการหลุดออก จะต้องดำเนินงานปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมในทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวาง macbookของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนโอ๊ยได้แล้ว
 
 


ขอขอบคุณบทความ บทความแท่นวางคอมพิวเตอร์: ร้าน dotlife

Tags : แท่นวาง macbook