ผู้เขียน หัวข้อ: บวกศักยภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพสได้กล้วยๆ ด้วย 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 12:53:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3556
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ซึ่งได้ทดลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำการตลาดonline คงเอะใจว่า ต้องทำแบบไหนเพื่อกลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากคลิกชมContentซึ่งคุณได้จัดทำขึ้นเพื่อโพสตามเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณทราบหรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายขนาดไหน ทั้งนี้เพราะหัวเรื่องเป็นจุดเริ่มแรกที่ผู้บริโภคจะเจอ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามารับชม หรือว่าจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ ข้าพเจ้าจึงอยากเสนอแนะ 4 เคล็ดลับตั้ง ชื่อเรื่อง ที่ดีให้ได้ศึกษากันขอรับกระผม
 


Title จะต้องเจาะจงรวมทั้งประทับใจ
การเขียนชื่อเรื่องจะต้องต้องใจและโดดเด่น ส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่าน่าได้ความรู้จากคอนเทนต์เหล่านั้น ต้องให้พวกเขามันใจว่าสิ่งที่คุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อยลึกซึ้งพอสมควร ไม่ได้ต้องการความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นเป็นเหตุผลว่าเหตุใดยูสเซอร์จึงต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับสืบหาผ่านกูเกิ้ล เพราะฉะนี้ การเขียนชื่อเรื่องก็พึงจะระบุให้ชัดแจ๋วว่าบทความกำลังพูดกำลังมุ่งเสนอประเด็นอะไร เช่น ถ้าหากจะเสนอเกี่ยวข้องกับ สูตรอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 วิธีการออกแบบอาหารแห้ง สไตล์กล้วยๆ และดีต่อสุขภาพ Titleซึ่งใช้ในโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มลูกค้าคุณคือใคร หรือเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยแบบไหน มีneed หรือไม่ก็ Lifestyle เป็นชนิดใด คือสิ่งที่ควรต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นแต่งคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่Titleที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดเพื่อให้คลิก ชมได้เยอะกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์สำหรับคุณแม่ลูกน้อย และ 7 เรื่องซึ่งคนหลงใหลไวน์ต้องทราบ  เพราะว่าผู้ซื้อเชื่อว่าเนื้อหาเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตนเอง รำลึกไว้ว่าลูกค้าค่อนข้างถูกใจประเด็นที่ตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องสรุปความเนื้อหา
บางครั้งบางคราวถึงแม้ว่าเราจะตั้งTitleบทความยอดเยี่ยม แต่กระนั้นพอมาอ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เพราะฉะนี้ ท่านต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จำต้องตอบรับกับหัวเรื่องได้ถูกต้องถูกจุดขณะเดียวกันมีประโยชน์โดยแท้จริง มิเช่นนั้นคุณเสี่ยงที่จะเสียชื่อเสียงไป หัวเรื่องจะต้องตรงและสรุปความประเด็นคอนเทนต์ทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคซึ่งจะส่งผลให้Titleเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ลองดูใช้แนวทางพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ เรียงลำดับ โดยทำให้กลุ่มเป้าหมาย อ่านได้ง่ายๆขณะเดียวกันทันใจ พร้อมทั้งเขียนให้ทราบถึงดูลึกลับซับซ้อนน่ากดลงไปรับชม หรือเปิดโดยคำถาม การยกสถิติอ้างอิง รวมทั้งท้ายที่สุดคือเขียนให้มองดูไปทางน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ SEO ลงไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของเราลงไปในหัวเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะช่วยจัดอันดับบนGoogle พร้อมทั้งถ้าหากเป็นไปได้ต้องใส่Keywordช่วงต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะจากข้อมูลระบุว่า ผู้คนจะให้ความสำคัญอย่างสูงตรง 11 อักษรต้นๆ ของ URL หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ สมควรวางมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของชื่อเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับออกแบบ ที่ท่านควรเริ่มต้นฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายกระผมปรารถนาให้ท่านได้เขียนคอน เทนต์สำหรับส่งต่อแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านอาจจะเห็นว่าจ้าง วานเขียนดีกว่า สะดวกยิ่งกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีคุณจะมั่นใจได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ซื้อของเรา จริงๆ  เพราะว่าข้อมูลคือ สิ่งซึ่งผู้ อ่านต้องการ ดังนี้เราก็จำต้องมอบของที่ดีให้แก่พวกเขา แม้เพื่อนๆจะไม่มีประสบการณ์หรือว่าขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นอุปสรรค ถ้าหากได้ฝึกฝนแต่ง อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันศึกษาเล่าเรียนหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่ม กระผมมันใจว่าจะ สร้างคุณค่าอย่างมากต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้