ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เข้าฟรี สนุกเพลินได้ทั้งวัน  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 25, 2018, 10:19:54 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 90
    • ดูรายละเอียด

ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์กรุงเทพฯ เข้าฟรี อีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ ได้รับทั้งความรู้ แถมยังได้ความรู้กลับบ้าน ใครเบื่อเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ลองเปลี่ยนแนวมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันดูนะ

พิพิธภัณฑ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจ จริง ๆ แล้วเอาแต่ในกรุงเทพฯ เอง ก็มีพิพิธภัณฑ์อยู่หลายแห่ง ที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมก็พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเราอยู่เสมอ วันนี้เราเลยขอเปลี่ยนโหมดจากการเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าแอร์เย็นฉ่ำ มาลองเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เข้าฟรี บอกเลยว่าสนุก ไม่ง่วงนอน ทั้งยังได้ความรู้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน แบบนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม

1. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ไม่ไกลจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ภายในรวบรวมและเก็บรักษาอากาศยาน อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสารที่เคยใช้ในกองทัพอากาศ ตลอดจนบริภัณฑ์ประจำตัวนักบิน เครื่องแบบ เอกสารและพัสดุสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจการบิน นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม พร้อมทั้งมีห้องสมุดประวัติศาสตร์การบินที่รวบรวมหนังสือ จดหมายเหตุ รูปภาพ และเอกสารทางประวัติศาสตร์ของกิจการบินไว้ให้ศึกษาค้นคว้า อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการบินให้ได้ร่วมสนุกอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น.

2. พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทย ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมที่ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย เข้ากับสไตล์คนรุ่นใหม่ ประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์, ห้องสมุด, Co-working Space, ร้านค้า-ร้านอาหาร และพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยในส่วนของพิพิธภัณฑ์จัดแสดงในส่วนของนิทรรศการเงินตรา นิทรรศการบทบาทหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย, นิทรรศการส่งเสริมความรู้ทางการเงิน และนิทรรศการหมุนเวียนต่าง ๆ แต่ละมุมสวยงามและน่าเรียนรู้มาก ๆ


ที่ ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เข้าฟรี สนุกเพลินได้ทั้งวัน  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/