ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะทราบได้ยังไงว่าต้องจ้างวานทำยูนิฟอร์มเพื่อพนักงานคุณหรือเปล่า หาคำตอบได้ที  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 02, 2018, 01:55:47 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3451
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นเรื่องธรรมดาในหลายสายธุรกิจ โดยยูนิฟอร์มมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือเครื่องมือจำแนกบ่งบอกว่าคนไหนคือเจ้าหน้าที่ในห้องอาหาร และของร้านสะดวกซื้อ ถ้าหากพนักงานของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อสังเกตได้เร็วขึ้นมากกว่าคล้องบัตรไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้กิจการค้าของคุณมิได้เป็นกรุ๊ป กิจการค้าเซอร์วิส ถึงกระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้พนักงานของกิจการค้ามีความรับทราบว่าพวกเขาคือส่วนหนึ่งของบริษัท ของกิจการค้าเหมือนกัน ซึ่งถัดไปคือ 3 สิ่งที่บอก คุณควรจะจัดทำนโยบายทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเราต้องออกไปพบปะสนทนาผู้ซื้อภายนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการทุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะจำเป็นอย่างมาก กิจการค้าเราคือธุรกิจให้บริการ ซึ่งจะต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยี่ยมเยือนลูกค้าตามที่พักอาศัย หรือออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อเข้าใจว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนของธุรกิจ ขณะเดียวกันยังทำอิมเมจบริษัทอีกด้วย ชี้ให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความเชื่อถือได้ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นองค์กรรับบริการที่ที่พักอาศัยผู้ซื้อ เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การกำหนดให้พนักงานใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ แสดงตราบริษัทอย่างเด่นชัด จะทำให้ผู้บริโภคปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง เชื่อถือยิ่งกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายคือปัจจัยสำคัญ จำต้องเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในบางเคสกิจการค้า เช่นว่า บริษัททำวิจัย โดยมากต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวเพื่อที่จะอำนวยความคล่องและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางธุรกิจการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในการมีส่วนรวมของร้านค้า คือเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้นึกถึงถึงภาระและปฏิบัติการด้วยความพากเพียรให้กับกิจการค้า ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกสรรสวมไปสำนักงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสสำหรับการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการพิจารณาใช้นโยบายการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว ฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะผลิตหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรมีการประชุดและพิจารณาหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการเชื่อว่าบุคลากรอยากให้ธุรกิจช่วยออกค่าใช้จ่ายเรื่องนี้ เพราะในบางสถานประกอบการที่ประเภทการทำหน้าที่จำต้องมีการเลอะเทอะของเสื้อผ้า หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งหากให้พวกเขาใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกเอง แบบอาจจะไม่เหมาะสมกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับบุคลากร นอกจากนี้ก็นับว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลดีกับธุรกิจ เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจควรเป็นฝ่ายออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บุคลากร โดยการช่วยพวกเขาลดเงินสำหรับซื้อหาเครื่องแต่งตัวใส่ปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์องค์กรคือสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะทักทายและเสนอแนะบริการนั้นอีก การดีไซน์แบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และสวยน่าใส่ เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งบริษัทท่านควรจะเข้าใจและสนใจอย่างยิ่ง การจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงพิจารณาถึงราคาถูกหรือประหยัดงบประมาณของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมสบาย การคัทติ้งเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และควรจะเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์การดีไซน์คือเหตุต้นๆ ที่ควรพิจารณา

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : สั่งตัดยูนิฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม