ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่คุณควรรู้ กับ 3 ประเด็นที่จะบอกว่าท่านควรจะจัดทำยูนิฟอร์มบริษัทหรือเปล่า  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 30, 2018, 09:54:44 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3511
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือเรื่องปกติธรรมดาในหลายสายธุรกิจ ซึ่งยูนิฟอร์มมีคุณค่าทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และคือเครื่องแบ่งแยกบ่งชี้ว่าใครเป็นบุคลากรตามห้องอาหาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าสังเกตได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้กิจการของคุณมิได้อยู่ในประเภท กิจการค้าการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของกิจการค้ามีความรับรู้ว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของบริษัท ขององค์กรเช่นเดียวกัน โดยตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 สิ่งที่บ่งชี้ เพื่อนๆควรจัดทำแผนการผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกบุคลากรของท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของท่านต้องเดินทางเจอลูกค้าด้านนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับบริษัททุกรูปแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า องค์กรคุณเป็นรูปแบบธุรกิจให้บริการ ซึ่งจะต้องให้ทีมงาน เดินทางเยี่ยมเยือนผู้ซื้อที่บ้าน หรือสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรับรู้ว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับตัวแทนของร้านค้าและยังช่วยสร้างภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย ชี้ให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ยิ่งไปกว่านี้ในเคสที่เป็นธุรกิจออกไปให้บริการที่ที่พักอาศัยผู้บริโภค เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้บุคลากรสวมยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือสิ่งสำคัญ จำต้องสุภาพและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในบางกิจการค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจทำวิจัย โดยมากจำต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งกายเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานข้างนอกธุรกิจ ในส่วนบางร้านค้าการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในการมีส่วนรวมของบริษัท คือสิ่งตักเตือนสำนึกตนเอง ให้คำนึงถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความพากเพียรเพื่อกิจการ นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังช่วยให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องกังวลใจว่าชุดที่คัดเลือกสวมไปทำงานเวลาเช้าๆจะสมควรกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสในการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จะต้องมีการประชุดและปรึกษาหารือจากบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการค้าเชื่อว่าบุคลากรอยากให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการในส่วนนี้ เนื่องจากในกรณีที่รูปแบบการทำหน้าที่จำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้บุคลากรใส่เสื้อผ้าโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกซื้อเอง แบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดดีกับธุรกิจ เหตุฉะนี้ ต้นทุนธุรกิจควรเป็นคนออก และด้วยยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจบุคลากร ด้วยการช่วยเขาทั้งหลายลดสตางค์เพื่อเลือกซื้อเครื่องแต่งตัวสวมทำงานในทุกวันด้วย

   
  อิมเมจกิจการค้าคือสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่ทักทายและแนะนำบริการนั้นอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีลักษณะเฉพาะ โดดเด่น เตะตา และดูดีเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งท่านควรจะตระหนักและใส่ใจอย่างมาก การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรพิจารณาถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของธุรกิจเท่านั้น แต่ควรให้ความสำคัญใส่ใจเรื่องมาตรฐานของวัสดุใส่ไม่ร้อน การคัทติ้งเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และสมควรเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญการออกแบบคือเหตุผลแรกๆ ที่ควรพิจารณา

  เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : เสื้อฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม