ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 28, 2018, 02:06:15 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)
 
การตำหนิดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า โดยชุดกลอนกระแสไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบร่วมกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนไฟฟ้า 2 แบบมีเงื่อนไขแล้วก็ข้อกำหนดสำหรับในการใช้งานที่แตกต่างกัน
 
สำหรับเพื่อการจัดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งเราสามารถตัดสินใจได้จากความต้องการของพวกเราว่าเน้นไปทางลายพิมพ์นิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับเพื่อการเข้าออก แต่ว่าอีกหนึ่งสิ่งที่อาจถูกบังคับให้พวกเราเลือกนั้นก็คือประตู!! เพราะว่าประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักเพียงแค่นั้นไม่สามารถจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกันกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้แค่ชุดกลอนแม่เหล็กแค่นั้นไม่สามารถที่จะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. ถ้าเช่นนั้นเรามาดูความต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะแตกต่างกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักยังไง?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งมากที่สุด เนื่องด้วยมีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การผลักดันได้เป็นอย่างดี (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ มีความหมายว่าถ้าเกิดแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถที่จะเปิดประตูได้) สำหรับในการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถจัดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเนื่องด้วยชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าควรมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ รวมทั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อกำหนดอีกหนึ่งข้อนั้นก็เป็น เมื่อติดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้แค่ทางเดียวเท่านั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็ต้องดึงออก (จำนวนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดและปิดประตู ถ้าเกิดเอ๋ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้นั้นก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยด้านล่างก็ไม่มีปัญหา แต่ว่าการตำหนิดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถที่จะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกครั้ง แม้เป็นแบบนี้ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะไม่อาจจะดำเนินการได้เพราะชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่ที่บานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. ทางแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือถ้าหากเป็นประตูเก่าก็แนะนำให้เปลี่ยนแปลงโช๊คเพื่อให้ประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกหน!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับเพื่อการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักคือ ระยะขอบข้างบนระหว่างประตูและก็กรอบประตูต้องอยู่ในตอน 4mm-15mm เพียงแค่นั้น หากน้อยกว่านี้หรือมากยิ่งกว่านี้จะไม่สามารถจัดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกจัดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามสมควรของหน้างานเหมาะสมที่สุด เพราะว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง