ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 22, 2018, 07:55:29 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องชนิดที่มีโพลีเมอร์ฉาบ
หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นประเภทพลาสติกโพลีเมอร์ จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือเลอะเทอะเพราะว่าไม่สามารถชำระล้างได้ ด้วยเหตุว่าสำหรับการใช้งานเครื่องสแกนนิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้แรงงานตลอดเวลา การเลือกใช้วัสดุที่ไม่ความคงทนอย่าง สิ่งของเชื้อสายโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะที่คล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อกำเนิดคราบสกปรกสะสม พวกเราไม่สามารถที่จะทำความสะอาด ได้ด้วยการเช็ดธรรมดา และ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งเป็น หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่อาจจะทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ ต่อให้เล็บมือของผู้ใช้ได้ รวมทั้งยิ่งถ้าหากคือการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบสารเคมีหรือน้ำมันเลอะติดมาพร้อมกับนิ้วมือ ยกตัวอย่างเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site งานก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดกระทั่งบวมลอกออกจากแผ่นรองรับนิ้ว เป็นผลให้ เครืองสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่สามารถที่จะอ่านลายนิ้วมือได้ถาวร กระทั่งจำต้องแปลงเป็นประจำและมีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนทุกครั้ง แปลงเป็นสิ่งของสิ้นเปลือง
2. เครื่องชนิดเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกชนิดที่ควรเลี่ยงในการเอาไปใช้งานจริงในทางปฏิบัติในขณะนี้ เนื่องจากว่าเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา รวมทั้งยังไม่เสถียร fingerscan ชนิดอ่านค่าความจุกระแสไฟฟ้าของ ลายนิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์นิ้ว ประเภท Capacitance Scanner finger scan ซึ่งลักษณะการทำงานคือ เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง แล้วก็จะมีการถ่ายเทประจุผ่านลายนิ้วมือเข้าสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับเพื่อการการนำไปใช้งานกับคนไม่ใช่น้อยในระบบ Time Attendance รวมทั้ง ระบบ Access Control หัวอ่านประเภทนี้จะเกิดรอยเปื้อนสะสมรวมทั้งกำเนิด รอยด่างดำได้ง่ายเพราะว่าหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ เป็นเหตุให้จำต้องทำการแปลง Sensor กันบ่อยมาก แม้โดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือประเภท Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองซึ่งสามารถกำหนดนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมแปลงได้ยากกว่า แต่ว่าก็เหมาะกับงานเฉพาะต้นแบบที่ค่อนข้างสะอาด รวมทั้ง ละเอียดสำหรับเพื่อการใช้งาน หรือ เป็นความปลอดภัยส่วนบุคคล ที่ปริมาณผู้ใช้ไม่มากนัก ดังเช่นว่า ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่ที่อาศัย ห้องเก็บตู้นิรภัย ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
3. เครื่องสแกนนิ้ว ประเภท OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่เหมาะสมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับใช้กับคนไม่ใช่น้อยในค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ ควรที่จะเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan แล้วก็ ตัวหัวอ่านเป็นชนิด Optical CMOS เนื่องจากว่าวัสดุ หน้าเลนส์ของหัวอ่านจำพวกนี้จะทำมาจากผลึกคริสตัล อดทนต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม รวมทั้งยังคุ้มครองปกป้องการสั่นสะเทือน ไฟฟ้าสถิตย์และก็คุ้มครองคราบสกปรกเคลือบหน้าเลนส์ก้าวหน้าทำให้ไม่เกิดคราบสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน และ มีความคลาดเคลื่อนในการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือน้อยมากในค่า FAR และ FRR ที่ยอมรับได้สำหรับเพื่อการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจำต้องใช้วัสดุชนิดโพลีเมอร์มาบุฉาบบนตัวเลนส์เพื่อภาพลายนิ้วมือเด่นชัดขึ้นแต่อย่างใด ตัวอย่างเช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยี่ห้อ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher เป็นต้น ซึ่งทุกรุ่นที่ชี้แนะจะผ่านการตรวจสอบ และก็ ได้การยืนยันมาตรฐานจากสถาบันทดลองคุณภาพมากไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นต้นว่า UL,FC,CE,LPS รวมทั้งได้รับรางวัลต่างๆอีกมากมายจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก