ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 20, 2018, 02:21:54 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจพบกับปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่วันนี้เพราะเหตุไรเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าไม่ได้ แน่ๆพวกเราอาจจะเสนอคำถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นด้วยเหตุว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นด้วยเหตุว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้เช่นไรว่าปัญหามีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร.. บทความครั้งนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงวิธีแก้ไขปัญหา วิธีหาตัวปัญหากันประเด็นนี้กัน
 
สำหรับเพื่อการใช้งาน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้าประเด็นหลักสำคัญๆเลยก็คือผู้ใช้ควรจะทราบวิธีการใช้งานรวมทั้งทางแก้ไขปัญหาพื้นฐาน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาพื้นฐานได้ ว่าปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วอาจเกิดจากอะไร? ซึ่งจะช่วยให้เราติดต่อสื่อสารปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วกับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้สร้างได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็ในคราวนี้เราจะเสนอแนะแนวทางวิเคราะห์ระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่อาจจะเชื่อมต่อได้อีกเลย ชี้แนะให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ขั้นแรก ให้ตรวจสอบสัญลักษณ์ network (หน้าจอคอม 2 จอซ้อนกัน) ที่หน้าจอเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือเปล่า?.. ในกรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network แสดงว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อเข้ากับโครงข่าย ให้ทดลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เนื่องจากว่าสายแลนบางทีอาจหลวม หรือถ้าหากทดลองขยับสุดแท้แต่ก็ยังแสดงเครื่องหมายกากะบาดสีแดงยกตัวอย่างเช่นเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 ต้นเหตุ คือ
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้ามีปัญหา แม้เป็นปัญหานี้ต้องส่งเครมเพียงแค่นั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งบางทีอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุด
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อพวกเราพิจารณาจนมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามเดิม ให้เราทดลองตรวจทานมองว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ไหม เพื่อทดสอบพอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ หมายความว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่มีปัญหาแน่นอน!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม ถ้าหากทดลองระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามเดิม เราก็อาจจำเป็นต้องเข้ามาดูเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ อาทิเช่น ปิด firewall และลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด ฯลฯ ถึงแม้พวกเรามิได้เข้าไปทำอะไรบ้างที่อยู่ในโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้าแม้กระนั้นการตั้งค่าบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้เช่นกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาและก็หาตัวปัญหานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้แคล่วคล่องว่องไวมากขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วมือ