ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อดีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobot ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป ทำไมต้องเครื่  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 02:56:24 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 436
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 จุดเด่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobot ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป
ในปัจจุบัน ที่บ้านเรือนเราเต็มไปด้วยฝุ่นละอองให้กำจัดมากแบบนี้ เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นมากอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าการกวาดด้วยไม้กวาดตามปกติ ไม่สามารถที่จะกำจัดฝุ่นผงได้อย่างสะอาดอีกต่อไป โดยเฉพาะบ้านในเมืองติดถนนหนทางที่ฝุ่นเข้าบ้านทุกวัน
.

.
แม้กระนั้นเชื่อว่า เจ้าของบ้านหลายคนน่าจะเบื่อกับการต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นตัวใหญ่ เวลาจะขจัดฝุ่นละอองมุมไหนก็ต้องเข็นไปอย่างลำบาก เนื่องด้วยเครื่องดูดฝุ่นมักมีขนาดใหญ่แล้วก็ค่อนข้างจะหนัก ทั้งยังสายไฟที่เปิดเครื่องมาก็ชอบมีความยาวไม่พอ แถมยังต้องรอระวังอีกว่าจะขาดระหว่างการลากหรือเปล่า ไม่เพียงเท่านั้น เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปยังมีปัญหาเรื่องเสียงอีก เมื่อเปิดใช้เครื่องตะละครั้งก็เรียกได้ว่าแผดเสียงดังมากมาย สร้างความเบื่อหน่ายให้กับหมดทั้งตัวผู้ใช้เองและก็เพื่อบ้านใกล้เคียง เมื่อเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปมีปัญหาเช่นนี้ เราก็เลยอยากจะขอเสนอแนะให้คุณมาทดลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นดู
.
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คือเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับการออกแบบรวมทั้งพัฒนาให้สามารถเคลื่อนย้ายได้เอง ปัจจุบันนี้มีการผลิตออกมาจำหน่ายภายใต้ราคาที่สูงกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปอยู่พอควร ด้วยความที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองราคาแพงสูงขึ้นมาเช่นนี้ ทำให้คนอีกหลายๆคนอาจจะเกิดความสงสัยว่า การซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะเป็นเรื่องที่สุรุ่ยสุร่ายเกินไปเกินความจำเป็นหรือเปล่า ต้องการขอให้ท่านลองอ่านจุดเด่นที่พวกเราจะหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงไว้ภายในที่นี้ ยืนยันว่าท่านจะต้องเปลี่ยนความคิด และเห็นว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นเครื่องที่คุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่แท้
ข้อดีของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่เหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปนั้น สามารถสรุปได้ 5 ข้อ ดังนี้
1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองสามารถเคลื่อนได้เอง ไม่ต้องออกแรงเปลี่ยนที่ให้เหนื่อย เนื่องจากในตัวของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงนั้นมีการจัดตั้งเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางและก็สิ่งสกปรกต่างๆไว้ เมื่อพวกเราสั่งให้เครื่องทำงาน เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองจะเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆที่มีสิ่งสกปรก แล้วทำความสะอาดให้สะอาด รวมทั้งเคลื่อนหลบสิ่งกีดขวางด้วยตัวเอง ไม่ต้งกังวลว่ามันจะเคลื่อนไปติดใตhโต๊ะ หรือไปติดฝาผนังตู้เลย เราสามารถสั่งให้มันปฏิบัติงานเสร็จและจากนั้นก็ทิ้งมันไปทำงานบ้านอันอื่นก่อนได้ เมื่อถึงเวลาก็ค่อยมาปิด แล้วเก็บเอาฝุ่นในถุงของเครื่องไปทิ้งขยะก็พอ ไม่ต้องเปลืองแรงลากเขยื้อนดูดฝุ่นละอองด้วยตนเองเสมือนอย่างเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป
2. การทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น irobotจะไม่นำไปสู่เสียงดังน่ารำคาญ เนื่องจากว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองนี้มีระบบระเบียบมอเตอร์ที่ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป ซึ่งมอเตอร์ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะไม่ส่งเสียงดัง เป็นอย่างมากที่สุดมีเพียงแค่เสียงดูดลมเบาๆเท่านั้น เกือบจะไม่มีใครทราบเลยว่าเดี๋ยวนี้พวกเรากำลังดูดฝุ่นละอองในห้องอยู่ ต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปที่มอเตอร์มักแผดเสียงหวีดไม่น่าสนใจ แถมเสียงของเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปยังดังไปไกลชนิดที่ว่า เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆสามารถทราบได้เลยว่าขณะนี้เรากังดูดฝุ่นละอองอยู่ การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็เลยช่วยลดมลพิษทางเสียงได้อย่างดีเยี่ยม
3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นใช้แหล่งพลังงานเป็นแบตเตอรี่ในตัวเอง ทำให้การดูดฝุ่นผงสามารถทำเป็นไกลเพียงใดก็ได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องสายไฟ ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่มีตัวแปรเรื่องสายไฟเข้ามาเกี่ยวข้อง การจะชำระล้างให้ทั่วถึงทั้งห้องจึงเป็นไปได้ยากและก็มีความลำบาก จำเป็นต้องคอยเปลี่ยนจุดเสียบปลั๊กไฟฟ้าอยู่เสมอๆขณะที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นไม่ต้องกังวลประเด็นนี้ เมื่อพวกเราสั่งให้มันปฏิบัติงาน มันสามารถเข้าไปดูดฝุ่นผงได้ในทุกที่ หากแม้จุดที่ไม่มีปลั๊กไฟบ้านก็ตามไม่ต้องกลัวว่าเมื่อดูดไปไกลๆสายไฟจะติดจนขาด หรือเกิดปัญหาล้อเครื่องดูดฝุ่นทับสายไฟราวกับอย่างเวลาใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ยิ่งไปกว่านี้ แบตเตอรี่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองยังสามารถถอดออกชาร์จได้ง่าย เก็บประจุได้นาน ทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองดำเนินงานได้นานตามไปด้วย
4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีขนาดกระชับ ไม่กินพื้นที่ทั้งในยามใช้งานหรือในยามรักษา ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองบางรุ่นมีขนาดเพียง 3 x 8.5 นิ้วแค่นั้น ไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปที่มีขนาดใหญ่งุ่มง่าม เป็นภาระระหว่างใช้งานและการเก็บรักษา ดังนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นเครื่องที่เก็บรักษาได้ง่าย สามารถเก็บใส่ตู้ได้ ไม่มีปัญหากินเนื้อที่จัดเก็บในห้องราวกับอย่างเครื่องดูดฝุ่นฐานราก
5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงสามารถใช้งานได้มากมายมากยิ่งกว่าการดูดฝุ่นผง โดยในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองหลายรุ่นสามารถใช้เช็ดบ้าน ปัดฝุ่น และก็กำจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆได้ด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการทำความสะอาดบ้านได้อย่างครบถ้วน ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ส่วนใหญ่มักจะทำได้แค่การดูดฝุ่นผงแค่นั้น ไม่อาจจะใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้
.
จากเหตุผลอีกทั้ง 5 ข้อที่ว่ามี้ จึงเอามาสู่ผลสรุปที่ว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นเครื่องใช้ไม้สอยดูดฝุ่นที่สามารถใช้งานได้ง่าย สบาย แล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับในการทำความสะอาดบ้านได้อย่างพร้อม แม้ราคาจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปขึ้นมาหน่อยก็ยังถือว่าคุ้ม อย่างไรก็ตาม หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างบางประการ ตัวอย่างเช่น ไม่สามารถที่จะใช้ชำระล้างในจุดที่แคบมากมายๆย่างดังเช่นรอบๆซอกตู้แคบๆหรือภายในรถยนต์ได้ เนื่องด้วยหุ่นยนต์จะไม่อาจจะเคลื่อนได้เหมือนอย่างรอบๆพื้นธรรมดาของบ้าน พวกเรายังจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปสำหรับจุดดังที่กล่าวถึงแล้วนี้อยู่ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี หุ่นยนต์ดูดฝุ่นผงก็ยังเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการชำระล้างบ้านอยู่ดี
.
เครดิตบทความ
บทความเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html, dotlife
รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์