ผู้เขียน หัวข้อ: บัตรเครดิต สะสมไมล์ คืออะไร  (อ่าน 62 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 15, 2016, 11:35:13 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 10
    • ดูรายละเอียด

วิธีสะสมบัตรเครดิต สะสมไมล์ สามารถนำไปแลกเป็นส่วนลดตั๋วเครื่องบินได้ และยังสามารถนำไปแลกข้อเสนอสุดพิเศษในบริการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ อาทิ ที่พัก การเลื่อนระดับที่นั่ง แพคเกจทัวร์ เช่ารถ และอื่นๆ ถ้าคุณมีบัตรเครดิต คุณก็อาจจะมีโอกาสสะสมไมล์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งบัตรเครดิตหลายๆ ใบในประเทศไทย ก็จับมือร่วมกับโปรแกรมสะสมไมล์ที่มีชื่อเสียง ที่ทำให้คุณสามารถสะสมไมล์จากการใช้จ่ายไปแลกตั๋วเครื่ิงบิน หรือประโยชน์ต่างๆ ข้างต้นได้


การสะสมไมล์
การสะสมไมล์นั้น คุณจะได้รับเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน และเดินทางทั้งในประเทศ หรือ ต่างประเทศ ยิ่งคุณเดินทางมากเท่าไหร่ เลขไมล์ของคุณก็มากเท่านั้น บางทีระดับตั๋วที่นั่ง ก็ทำให้คะแนนที่ได้แตกต่างกัน อาทิ คุณจะได้เลขไมล์มากกว่าถ้าคุณบินระดับเฟริสคลาส แทนที่จะบินแบบประหยัด เป็นต้น

นอกจากนี้ การสะสมไมล์อีกวิธีหนึ่งคือ การใช้บัตรเครดิตร่วมรายการ ที่จับมือกับโปรแกรมสะสมไมล์ของสายการบินต่างๆ โดยหลักการคือ ทุกครั้งที่คุณใช้จ่ายผ่านบัตรไม่ว่าจะในประเทศหรือว่าต่างประเทศนั้นๆ คุณสามารถนำคะแนนสะสมที่ได้ไปแลกเป็นแอร์ไมล์ได้

วิธีสะสมไมล์
วิธีแรกคือ ทันทีที่คุณลงทะเบียนกับโปรแกรมสะสมไมล์ คุณก็สามารถสะสมไมล์ได้เลยเมื่อคุณเดินทางกับสายการบินในเครือโปรแกรมนั้น หรือบางทีการใช้บริการเซอร์วิสอื่นๆ หรือซื้อของจากสายการบินในเครือ หรือ แบรนด์ที่เป็นพันธมิตรกันแต่ไม่ใช่สายการบินก็สามารถแลกไมล์ได้เช่นเดียวกัน ที่คุณสามารถรับเลขไมล์ได้ จากการซื้อตั๋ว และยังรวมถึงเวลาที่คุณจองโรงแรม ทานอาหาร ซื้อสินค้า จากพันธมิตรในเครืออีกด้วย