ผู้เขียน หัวข้อ: รับย้ายบ้านช่วงบ่าย  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 18, 2018, 03:09:41 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

        ร้อน ร้อน ร้อน ช่วงนี้ทีมรับย้ายบ้านพูดได้แค่คำเดียวครับ อากาศร้อนได้โหดร้ายมากครับ ทีมรับย้ายบ้านไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่ามันเกิดอะไรขึ้นครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องยอกเลยว่าช่วงนี้รีบทำงานรับย้ายบ้านรีบกลับที่อยู่เลยครับ ยู่กลางแดดร้อนไม่ไหวเหมือนกันครับ เมื่อวานดีหน่อยครับ งานรับย้ายบ้านคิวบ่ายไม่มีครับ มีแค่ก่อนเที่ยงกัน ช่วงเย็นไปเลยครับ งานรับย้ายบ้านคิวตอนเช้าจะหนักหน่อยครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องยกขึ้นลงจากชั้น 3 ครับ แล้วตึกที่ทีมรับย้ายบ้านเข้าไปขนย้ายก็ดันไม่มีลิฟต์ครับ เป็นออฟฟิศค่อนข้างที่จะเก่ามากแล้วครับ เป็นออฟฟิสที่ไม่ได้โต้งมากครับ การเดินหรือใช้รถเข็นก็จะทำได้ลำบากครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องเดินกันอยู่ในตึกนั้นละครับหลายรอบเลยครับกว่าจะหมด ทีมรับย้ายบ้านขนย้ายของทั้งหมดจัดอัดไปให้เบียดเสียดยัดเยียดเต็มคันรถครับ ก็ไปจอดที่หน้าตึกอีกตึกหนึ่งครับ อันนี้ดูเขื่องแล้วก็กว้างกว่าที่เดิมมากรับ มีหลายมุมให้เหลือนั่งได้เลย ทีมรับย้ายบ้านก็มุ่งหน้าไปหาห้องเก็บของก ทีมรับย้ายบ้านเข้าไปข้างในก็ไม่เจออะไรเลยครับ สงสัยเอกสารชุดแรกที่จะเข้ามาอยู่ในนี้ครับ แต่จริงๆแค่ชุดแรกนี้ก็เยอะมากแล้วนะครับ ทีมรับย้ายบ้านจัดกันจนเกือบจะถึงเพดานแล้วครับ พื้นที่เสียไปเกือบจะครึ่งห้องครับ
        หลังจากที่จบงานรับย้ายบ้านช่วงเช้าไปแล้วผมก็ตัดสินใจกลับไปที่อู่ก่อนครับ กลับไปพักให้หายเมื่อยครับ อีกอย่างงานรับย้ายบ้านคิวต่อก็อยู่ไม่ไกลลิบจากอู่ของทีมรับย้ายบ้านมากเท่าไหร่ครับ ทีมงานรับย้ายบ้านส่วนใหญ่ใช้เวลาช่วยนี้นอนเอาแรงกันก่อนครับ งานรับย้ายบ้านรอบเย็นท่าทางจะหนักเอาเรื่องรับ จริงๆจะเรียกรอบเย็นก็ไม่ถูกค้าเรียกรอบดึกไปเลยดีกว่าครับ หลังจากที่ทีมรับย้ายบ้านได้พักผ่อนกันแล้ว ก็มุ่งหน้าสู่ร้านที่เป็นเป้าหมายครับ เราก็ได้งานรับย้ายบ้านที่ต้องเข้ามาในห้างอีกครั้งหนึ่งครับ ลูกค้าก็กำลังเก็บของรออยู่แล้วครับ สินค้าจำนวนมากเลยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้านะครับ ใส่กล่องเอาไว้ประณีตแล้ว แต่จำนวนนั้นค่อนข้างที่จะอื้อมากเลยครับ แต่งานรับย้ายบ้านในห้างโดยมากทีมงานรับย้ายบ้านจะสามารถยืมรถเข็นได้ครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เอามาคนละคันครับ การขนย้ายก็เป็นไปได้ด้วยดีรับ เนื่องจากว่ามันเป็นกล่องมาอยู่แล้วครับอย่างที่ได้แจ้งไปครับ แต่ปัญหามันก็คือจำนวนนั้นละครับ เพราะจำนวนที่มากเหลือเกิน เกือบไปเหมือนกันครับเกือบจะจัดเข้ารถได้ไม่พอครับ ก่อนกลับบ้านผู้ซื้อก็ยังใจดีแจกพวกเครื่องใช้ไฟฟ้ามาคนละเครื่องครับ ผมได้เป็นวิทยุรุ่นเก่าหน่อยครับ เอาไว้ฟังเพลิดเพลินใจดีนะครับ
กรกฎาคม 03, 2018, 04:20:24 PM
ตอบกลับ #1
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         คืนนี้ประชาชนคนไทยที่ตามข่าวทีมหมูป่ามาตลอด 10 วันคงจะหลับสบายกันแล้วนะครับ ประการพบ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนอย่างเป็นทางการแล้วนะครับวันนี้คงจะนอนได้อย่างสบายใจกันแล้ว ยินดีกับพ่อและแม่ของน้องๆทั้ง 13 คนด้วยนะครับ ยินดีด้วยจริงๆครับ เรื่องนี้ทีมรถกระบะขนของต้องขอชม ทุกคนที่เข้าไปเป็นทีมช่วยเหลือเลยนะครับ ทั้งคนที่มีบทบาท และก็คนที่ไม่มีบทบาท แต่ทุกคนก็มาช่วยกันครับ ช่วงนี้ไม่มีข่าวไหนในโลกดังเท่าข่าวของทีม หมูป่า อีกแล้วครับ ก็ยังต้องพยาบาลต่อกันในถ้ำอีกนะครับ ทีมรถกระบะขนของเป็นกำลังใจให้ครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะขนของก็นอนกันค่อนข้างดึกนะครับ ทั้งหมูป่า ทั้งบอลโลก มาพร้อมกันเลย ทีวีดูบอลโลก มือถือดูหมูป่าครับสภาพเมื่อวานฮ่าๆๆ ช่วงต้นเดือนอย่างนี้ทีมรถกระบะขนของก็ต้องบอกเลยว่างานรถกระบะขนของเราเยอะมากครับ แต่ก็พยายามทำเวลาของทุกคิวงานรถกระบะขนของให้ได้รวดเร็วที่สุดครับ เพราะผู้ซื้อเองก็ต้องการความสะดวกทันที ทีมรถกระบะขนของเองก็ต้องทำรอบด้วยเหมือนกันครับ ทีมรถกระบะขนของเก็บงานรถกระบะขนของขวับเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นผลบุญกับทีมครับ เพราะทีมรถกระบะขนของจะสามารถรับงานต่อได้เลยครับ
        เมื่อวานรถกระบะขนของที่น่าหนักที่สุดน่าจะเป็นเป็นงานอพยพหนังสือกับชั้นหนังสือเผื่อละทิ้งครับ การขนย้ายมันไม่ได้ลำบากลำบนครับแต่มันหนักมากแล้วทีมรถกระบะขนของก็ต้องเดินหลายรอบ แถมยังต้องขึ้นลงกระไดอีกครับ เป็นเรื่องที่ทีมรถกระบะขนของไม่อยากจะเจอะเลยครับ ผู้ซื้อเก็บรายงานมัดเชือกเอาไว้เป็นชุดๆแยกเอาไว้บางส่วน บางส่วนเก็บเข้าลังหนังสือโดยที่ไม่ได้นึกถึงน้ำหนักครับ หนังสือ 1 เล่มไม่หนักเลยครับ แต่ถ้าเอาไปรวมไว้ในกล่องเดียวเป็นร้อยเล่มหนักตายครับ ทีรถกระบะขนของต้องขนหนังสืออกจากลังบางครับไม่อย่างนั้นยกไม่ขึ้นเลยครับ แล้วห้องเก็บหนังสืออยู่ชั้น 3 ครับ ทีมรถกระบะขนของเดินขนลงบันไดได้ทีละเล็กละน้อย เพราะบันไดชันมากครับถ้าทีมรถกระบะขนของถือกล่องใหญ่ๆลงมาไม่ดี ทีมรถกระบะขนของหลังหักได้เลยนะครับ ก็ต้องเฝ้าให้มากๆครับ หลังเจ็บไปแย่เลยครับทำงานรถกระบะขนของไม่ได้ไปอีกหลายวัน ก็จะมีชั้นไม้ด้วยครับที่ผู้ซื้อก็ละวางไปด้วยเหมือนกันครับ ก็จะมีอยู่แค่ 1 ตู้เท่านั้นครับ ก็เป็นตู้ที่ไม่ได้หนักอะไรมากครับ ทีมรถกระบะขนของยก 2 คนได้อยู่ครับ แต่ถ้าคนเดียวอาจจะเอาไม่ขึ้นครับ ทีมรถกระบะขนของขับรถยนต์ไปถึงที่หมายก็ทำการเขียนเอกสารการบริจาคทั่วๆไปครับส่งกลับไปให้ลูกค้าก็เป็นอันจบงานรถกระบะขนของไป 1 งานครับ
สิงหาคม 02, 2018, 04:05:39 PM
ตอบกลับ #2
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         หนักครับต้องบอกก่อนเลยว่าหนักมากทีมรถกระบะขนของ ออกตัวแรงก่อนเลยว่าวันนี้หนักจริงๆ ทีมรถกระบะขนของไปทำงานกัน 2 เกือบถึงแก่มรณภาพครับวันนี้ ด้วยความที่ลูกค้าเองก็ให้ลูกน้องโทรเข้ามาสอบถามการให้บริการของทีมรถกระบะขนของ ผมก็ตอบไปตามราคาที่วิ่งๆกันทั่วไป ของที่ทีมรถกระบะขนของต้องไปยก เป็นตู้เย็นครับ ลูกค้าบอกว่าขนาดใหญ่ 2 ประตู บน-ล่าง ทีมรถกระบะขนของก็พอจะนึกภาพออกครับ ตู้แบบนี้ใช้ทีมรถกระบะขนของแค่ 2 คนขนย้ายก็พอแล้วครับ ของแล้วอยู่ชั้น 2 ของตึกครับ ยกไปที่ร้านของลูกค้าที่ชั้นล่างเลย พอทีมไปถึงทีมรถกระบะขนของก็ต้องพบกับตู้แช่ขนาดใหญ่ครับ 2 ประตูจริงๆแต่เป็นประตูเหล็กนะครับ มันเป็นการสื่อสารกันผิดระหว่าง ลูกค้ากับลูกน้องของลูกค้าครับ คือตู้เย็นหรือตู้แช่ลักษณะนี้อย่างน้อยๆต้องมี 4-6 คนขึ้นไปครับ แต่ทีมรถกระบะขนของแนะนำว่าให้ใช้ 6 คนครับ เพราะว่า 4 คนมันจะเฉพาะพวกที่เขายกกันจนชินครับ อย่างคนทั่วไป ที่ไม่ค่อยได้เคยยกตู้แช่แบบนี้ ควร 6 คนครับทีมรถกระบะขนของเองก็ปกติถ้ารู้จะไม่รับงานแบบนี้อยู่แล้วครับ ทีมรถกระบะขนของก็ไม่ได้เช็คขนาดให้ดีก่อนด้วยครับ
        ดีที่ลูกค้าเข้าใจทีมรถกระบะขนของ เพราะผู้ใช้บริการเองก็เคยจ้างคนมายกแล้วครั้งหนึ่งครับคิดว่าลูกน้องจะรู้เรื่องก็เลยให้หารถมาให้ ลุกค้าต้องไปจ้างคนมาเพิ่มแล้วก็รวมเด็กที่ร้านอีก 2 คนครับ รวมกับทีมรถกระบะขนของได้ 6 คนพอดี กว่าจะเอาลงจากชั้น 2 ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆครับ ดีที่บันไดไม่แคบครับไม่อย่างนั้นทรามตรงเผงครับ ทีมรถกระบะขนของบอกเลยว่ามันหนักมาจริงๆใครไม่เคยไม่เข้าใจครับ สุดท้ายงานรถกระบะขนของก็จบลงด้วยดีครับ ร้านกับที่เก็บตู้ไม่ห่างกันมาครับ ผมก็ต้องให้อีก 4 คนที่ช่วยทีมรถกระบะขนของติดรถไปด้วยครับ เพราะว่าต้องไปยกของลงที่ปลายทาง ปลายทางของลูกค้าเป็นร้านอาหารครับ ทีมรถกระบะขนของ 6 คนช่วยกันเอาลงจากมารถอย่างยากเลยครับ พอลงจากรถยนต์เสร็จทีมรถกระบะขนของก็ใช้วิธีเข็นเอาแล้วครับ เพราะตู้แช่แบบนี้จะต้องมีล้อมาอยู่แล้วครับ ให้ยกลอยตลอดทางไม่ได้อยู่แล้วครับ ที่พื้นถูกปูรองกันเปื้อนด้วยลังกระดาษครับจริงๆมันทำให้เข็นยากขึ้นไปอีกนะครับ แต่ว่าไม่เป็นอะไรครับ เพราะยังดีว่าไม่มีกลังกระดาษเลยไม่อย่างนั้นพื้นพังหมดอย่างแน่นอนครับ ลูกค้าจะเลี้ยงข้าวทีมรถกระบะขนของด้วย เนื่องจากว่าร้านของลูกค้าเป็นร้านขายอาหารตามสั่งครับ แต่ว่าทีมรถกระบะขนของอยู่ไม่ได้ครับ ทีมรถกระบะขนของต้องไปงานรถกระบะขนของคิวอื่นต่อครับ ต้องขอขอบคุณน้ำใจจากผู้ใช้บริการมากเลยนะครับ
กันยายน 18, 2018, 07:16:11 PM
ตอบกลับ #3
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         ทีมรถรับจ้างขนของของเรากลับมาแล้วครับ ตอนนี้จะพิเศษหน่อยครับ คืองานรถรับจ้างขนของจะน้อยเป็นพิเศษเลยครับ ฮ่าๆๆ ช่วงนี้ทีมรถรับจ้างขนของพักผ่อนจนไม่มีเวลาไปทำงานแล้วครับ เข้าสู่ช่วงกลางสัปดาห์งานรถรับจ้างขนของจะเริ่มเข้ามาค่อนข้างขจิริดครับ ที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องลุ้นก็คืองานรถรับจ้างขนของแบบด่วนๆครับ คืองานรถรับจ้างขนของที่โทรเข้ามาติดต่อวันนี้แล้วเอางานวันนี้เลยครับ อันนี้ทีมรถรับจ้างขนของต้องพร้อมรอเอาไว้เลยครับ แบบถ้าทีมรถรับจ้างขนของไม่มีงานรถรับจ้างขนของให้ทำในวันพรุ่งนี้ แต่ทีมรถรับจ้างขนของต้องตื่นมาเฝ้ารอแต่เช้าก่อนเลยครับ เพราะเวลาได้งานจะได้ลุกลนออกไปได้ทันทีครับ งานรถรับจ้างขนของด่วนบางทีมันด่วนจริงๆนะครับ คือจะเอาตอนนี้ เดี๋ยวนี้บางทีทีมรถรับจ้างขนของมีเวลาแค่ 30-45 นาทีให้ไปที่จุดรับของครับ ถ้าเกิดว่าจุดรับของอยู่ใกล้ๆกับอู่ของทีมรถรับจ้างขนของหรือว่าสามารถขึ้นทางด่วนแล้วไปถึงได้ อันนี้มีโอกาสทันสูงมากครับ แต่ถาไกลทีมรถรับจ้างขนของต้องวิเคราะห์กันก่อนจะทันหรือป่าว แล้วก็เสนอเวลาให้ลูกค้าไปครับ ถ้าผู้ซื้อชอบอกชอบใจกับเวลาก็ตกลง วิ่งงานรถรับจ้างขนของกันครับ
         ช่วงนี้งานรถรับจ้างขนของจะเป็นไปในลักษณะนี้เสียเป็นส่วนใหญ่ครับ ถ้าดวงดีวันนั้นจะได้งานรถรับจ้างขนของกระบุงโกยมากเลยครับ ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ เพราะเวลาจะย้ายคือย้ายกันมากมายก่ายกองจริงๆครับ ไม่รู้ว่าอะไรไปดลใจครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็พร้อมอยู่แล้วครับ ทีมรถรับจ้างขนของขาดแค่งานรถรับจ้างขนของที่จะเข้ามาครับ ช่วงนี้ถ้าว่างจริงๆทีมรถรับจ้างขนของจะเอารถเข้าชความงดงามครับ เพราะรถของทีมรถรับจ้างขนของบางทีก็ใช้งานกันมานานครับ ของเหลวภายในเครื่องก็ต้องเปลี่ยนกันประจำพอควรครับ ถึงแม้ว่างานรถรับจ้างขนของจะน้อยนิดแต่ทีมรถรับจ้างขนของก็มีงานรถรับจ้างขนของวิ่งเกือบทุกวันครับ เฉพาะรถคือเครื่องมือทำมาหากินที่ประธานที่สุดที่ทีมรถรับจ้างขนของมีครับ ต้องดูแลมันอย่างดีครับ ให้อยู่กับทีมรถรับจ้างขนของได้นานที่สุดเลยครับ เพราะรถของทีมรถรับจ้างขนของต้องพร้อมอยู่เสมอครับ เวลามีงานรถรับจ้างขนของที่มันรีบมากจริงๆ ทีมรถรับจ้างขนของเคยเสียงานรถรับจ้างขนของไปเลยก็มีครับ เพราะว่าแบตรถมันเสื่อมสภาพทำให้ติดเครื่องไม่ได้ครับ ก็เลยไปงานรถรับจ้างขนของไม่ทันครับ จะส่งทีมรถรับจ้างขนของอื่นไปเวลาก็ไม่ทันแล้วครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องเข้าใจผู้ซื้อครับ ว่าเขารีบจริงๆ ไม่สามารถรอทีมรถรับจ้างขนของได้นานขนาดนั้นครับ
กันยายน 27, 2018, 08:51:49 PM
ตอบกลับ #4
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

          งานรถรับจ้างขนของเล็ก งานรถรับจ้างขนของใหญ่ ตอนนี้ทีมรถรับจ้างขนของสู้ไม่ถอยเลยครับ สิ้นเดือนแบบนี้ต้องทำเวลากันหน่อยครับ สูงสุดตอนนี้ที่ทีมรถรับจ้างขนของทำได้คือวันละ 5 งานครับ ทีมรถรับจ้างขนของอยากไปให้ได้ซัก 7 งานต่อวันครับ แต่บอกเลยว่าถ้าวิ่งงานรถรับจ้างขนของ 7 งานติดต่อกันหลายๆวันอันนี้มีเป็นไข้อย่างแน่นอนครับ แต่ช่วงสิ้นเดือน ทีมรถรับจ้างขนของจะมีพลังชีวิตเพิ่มขึ้นครับฮ่าๆๆ เป็นคุณวุฒิพิเศษครับ ทีมรถรับจ้างขนของทุกทีมต้องมีวิชานี้ติดตัวไว้ครับ เอาไว้ใช้ช่วงสิ้นเดือนครับ ช่วงนี้งานแต่งทีมรถรับจ้างขนของยังไม่เว้นเลยครับฮ่าๆ พอดีว่าน้องที่ผมรู้จักแต่งงานครับ ก็แต่ตัวผมและทีมรถรับจ้างขนของเองไปงานไม่ได้ครับ ช่วงสิ้นเดือนคนที่รู้จักงานของทีมรถรับจ้างขนของดีจะเข้าใจว่ามันไปไหนไม่ได้กันจริงๆครับ แต่ผมก็อาสาไปขนของวัดให้น้องมันฟรี ทั้งไปและกลับแบบไม่มีค่าใช้จ่ายครับ ก็ขนทีมรถรับจ้างขนของกันครับ ก็แสดงความยินกับน้องมันไว้ล่วงหน้าแล้วครับ วันนี้เมื่อเช้าก่อนที่ทีมรถรับจ้างขนของจะออกกงานกันก็แวะเอาของวัดที่ยืมมาไปเก็บให้น้องมันครับ ก็จัดเตรียมเอาไว้ให้ทีมรถรับจ้างขนของเรียบร้อยแล้วครับ ยกง่า ยกง่ายไม่ยากอะไรครับ
         ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่งานจะมากที่สุดครับ ทีมรถรับจ้างขนของรับไม่อั้นเลยครับ ถ้าคิวไม่เต็มงานรถรับจ้างขนของแบบไหนทีมรถรับจ้างขนของรับเกือบทั้งหมดครับ แต่อย่างพวกงานรถรับจ้างขนของที่ต้องไปขนแผ่นกระจก หรือตู้ปลาขนาดใหญ่ อันนี้ทีมรถรับจ้างขนของไม่รับเลยครับ  เพราะงานรถรับจ้างขนของที่ต้องการย้ายกระจกอันนี้ต้องเฉพาะทางจริงๆ อย่างพวกงานรถรับจ้างขนของที่ต้องไปขนย้ายโต๊ะหรือของแต่บ้านเรือนที่เป็นหินอ่อนอันนี้ไม่รับเลยครับ เพราะงานหินอ่อนเท่าที่รู้มาคือมันซ่อมไม่ได้ครับ แหลกจ่ายเต็มจำนวนเอย่างเดียวครับ แล้วหินอ่อนก็หลายหมื่นครับส่วนใหญ่จะหลักแสนด้วยซ้ำครับ ถ้าเป็นงานหินอ่อนแท้ครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เลยไม่เสี่ยงกับเรื่องนี้จะดีกว่าครับ งานรถรับจ้างขนของอีกแบบคือพวกงานปั้น งานศิลปะครับ แต่งานรถรับจ้างขนของลักษณะนี้ลูกค้าจะรู้อยู่แล้วครับว่าต้องห่อปิดอะไรยังไง ส่วนใหญ่ถ้าเป็นงานรถรับจ้างขนของที่มีราคาแพงหน่อยก็จะตึกโครงไม้มาเลยครับ คลุมงานเอาไว้ครับมันก็จะทำให้งานของผู้ซื้อเสถียรจากการขนย้ายมากขึ้นครับ มีหลายงานครับที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องใช้ความระวังเป็นพิเศษอย่างเคยไม่ขนย้ายโต๊ะราคาร่วมแสนครับเป็นโต๊ะไม้สั่งทำพิเศษครับพอรู้ราคาทีมรถรับจ้างขนของไม่รับงานอีกเลยครับ ใจฝ่อจริงๆครับฮ๋าๆๆ
ตุลาคม 18, 2018, 06:04:03 PM
ตอบกลับ #5
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

         ช่วงปรับปรุงบ้านปรับปรุงคอนโดดูเป็นช่วงที่ใช้เวลามากพอสมควรเลยนะครับ ทีมรถกระบะขนของก็มีโอกาสได้ไปตามบ้านหรือคอนโดที่กำลังทำอยู่ปล่อยๆครับ บางทีเห็นลูกค้าเถียงกับผู้รับเหมาก็มีครับฮ่าๆๆ งานรถกระบะขนของลักษณะนี้ทีมรถกระบะขนของจะมีหน้าที่เข้าไปเก็บซากครับ ปรับแล้วเวลาปรับปรุงบ้านลูกค้าก็จะสั่งผู้รับเหมารื้อถอดให้อยู่แล้วครับ แต่ว่าซากปูน ซากหิน อะไรที่ผู้รับเหมาเขารื้อออกมา ลูกค้าจะต้องเป็นคนเอาไปจัดการเองทั้งหมดครับ ลูกค้าก็เลยมักจะเรียกทีมรถกระบะขนของไปกำจัดของพวกนั้นออกไปครับ งานรถกระบะขนของแบบนี้ถ้าเป็นบ้านของจะน้อยครับเพราะพระราชวังมีพื้นที่เป็นบ้า เฟอร์นิเจอร์ต่างๆมันก็เป็น เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวอยู่แล้วครับ เวลารื้อมันก็ไม่ยากครับ จะใส่อะไรเพิ่มมันก็ใส่ได้เลยครับ แต่คอนโดจะบานตะไทหน่อยครับ ทีมรถกระบะขนของไปกี่ที่ๆก็เยอะเหมือนกันครับ เพราะบางทีมันตกแต่งภายในไว้แล้วครับ ก็ต้องรื้อของเก่าออกมาให้หมดครับ ทำกันเยอะกว่าบ้านอยู่พอใช้ได้ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเศษไม้กับเฟอร์นิเจอร์ครับ ยิ่งถ้าเป็นพวกปรับปรุงร้านอันนี้ยิ่งมากมายก่ายกองเลยครับ ทีมรถกระบะขนของขนกันจนเต็มคันรถเลยครับ กว่าจะหมดลงได้
         งานรถกระบะขนของอีกตัวก็เป็นลักษณะงานที่นานๆทีจะได้ทำครับ ลูกค้าท่านเดียวครับ ขนย้ายของ 3 จุดครับ เอาไป ลงที่เดียวกันหมดครับ อันนี้ทีมรถกระบะขนของก็ไม่ทราบว่าลูกค้ากำลังจะจัดงานหรือว่าทำอะไรครับ แต่รู้ว่ามันต้องใหญ่อย่างแน่นอนครับ เหมือนเปิดสำนักงานใหม่เลยครับ งานรถกระบะขนของเที่ยวแรก ทีมรถกระบะขนของรับหน้าที่ขนย้ายชุดคอมพิวเตอร์พร้อมกันตัวสำรองไฟ 40 ชุดครับ อันนี้คือเที่ยวแรกที่ทีมรถกระบะขนของได้ไปครับ งานรถกระบะขนของเที่ยวที่สองทีมรถกระบะขนของเดินทางไปอีกทีครับไกลจากที่แรกหน่อยๆครับ แต่ก็เคียงมากกับปลายทางครับ ไปขนย้ายโต๊ะขาวแบบพับได้ 60 ตัวครับอันนี้เมื่อยหน่อยครับ ของถูกเก็บอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกครับ แล้วโต๊ะขาวมันใหญ่ครับ ทำให้ทีมรถกระบะขนของยกคนเดียวไม่ได้ครับ ก็ต้องช่วยกันครับ ถึงแม้ว่าทีมรถกระบะขนของจะไม่คล่องตัวเท่าไหร่ครับ ทีมรถกระบะขนของขนย้ายจนหมดก็เอาไปส่งไว้ที่เดิมครับ งานรถกระบะขนของคิวสุดท้าย ทีมรถกระบะขนของต้องไปขนย้ายตู้เอกสารที่เป็นเหล็กครับ 4 ตู้ใหญ่ แล้วก็อีก 2 ตู้เล็กครับ ทีมรถกระบะขนของคิดว่าผู้ใช้บริการน่าจะกำลังเปิดสำนักงานใหม่อย่างแน่นอนครับ แล้วต้องเป็นสำนักงานที่ใหญ่มากๆแน่นอนครับให้ทีมรถกระบะขนของขนย้ายมาบานเบิกขนาดนี้ครับ หรือถ้าเป็นการจัดงานหรือกิจจกรรมมันต้องเป็นงานใหญ่ๆอย่างเที่ยงตรงครับ
พฤศจิกายน 09, 2018, 08:23:25 PM
ตอบกลับ #6
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด

       งานส่งของให้ไปรษณีย์ก็เป็นอะไรที่ทีมรถกระบะรับจ้างทำอยู่บ่อยๆนะครับ เพราะผู้ซื้อบางทีไม่มีเงินมากพอ หรือไม่ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องส่งของด่วนๆครับ ก็จะมาจ้างทีมรถกระบะรับจ้างให้ขนของไปที่ขนส่งต่างๆหรือไม่ก็สถานีรถไฟต่างๆครับ ให้เอาของไปส่งให้ครับ ช่วงไหนหยุดยาวๆงานแบบนี้จะเข้ามาถมมากเลยครับ ส่วนใหญ่เลยที่ทีมรถกระบะรับจ้างได้ขนย้ายจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าครับ พวกพัดลม ทีวี ตู้เย็น เป็นต้นครับ แต่วันนี้งานรถกระบะรับจ้างแบบนี้ยังไม่เข้ามาครับ จะมาก็มีแต่งานรถกระบะรับจ้างที่ดูจะยุ่งลำบากไปซักหน่อยครับ เพราะมันต้องมีเดินเอกสารด้วยครับก็ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกค้าไม่เตรียมเอาไว้ทีมรถกระบะรับจ้างครับ อ้างอะไรไม่รู้เรื่อยเปื่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ไม่อยากจะเถียงอะไรมากครับ ก็เลยทำๆไปครับ ยังมันก็อยู่ในตึกเดียวกันอยู่แล้วครับ แต่ครั้งต่อไปถ้าบริษัทนี้มาจ้างทีมรถกระบะรับจ้างก็จะขอไม่ร่วมงานด้วยเด็ดขาดครับ เหมือนจะลูกค้าจะโยนภาระงานมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างทำเสียอย่างนั้นครับ ขนาดเช็คของยังให้ทีมรถกระบะรับจ้างทำเลยครับ ก็สงสัยอยู่ว่าถ้าเกิดว่าทีมรถกระบะรับจ้างแกล้งตรวจพลาดลูกค้าจะไปบอกหัวหน้างานยังไงฮ่าๆๆ
          แต่หลุดจากงานนั้นชีวิตทีมรถกระบะรับจ้างก็ดีขึ้นเยอะเลยครับ ไปย้ายเคหสถานให้กับลูกค้าท่านหนึ่งครับ ก็มีอายุแล้วครับ พอดีว่าลูกๆไม่สามารถช่วยได้ครับ จริงๆก็ไม่ได้เป็นการย้ายมโหฬารอะไรครับ เพราะบ้าหลังที่อยู่ปัจจุบันต้องได้รับการบูรณะทีมรถกระบะรับจ้างเห็นแล้วก็พอจะเข้าใจครับว่าทำไมมันต้องซ่อม ผู้ซื้อก็ย้ายออกไปแค่ชั่วคร่าวครับไปที่คอนโดที่เช่าเอาไว้ครับ ตอนแรกพวกลูกๆให้ไปอยู่ด้วยกันครับ แต่ลูกค้าเขากังวลใจบ้านครับ อยากจะเข้ามาดูทุกวันครับก็เลยเช่าห้องเอาไว้รอจนกว่าบ้านช่องห้องหับเขาจะเสร็จครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็รับหน้าที่เข้าไปขนย้ายพวก เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เพราะคอนโดที่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องขนย้ายไปเขาก็มีของให้หมดแล้วครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวนี้ถือว่าเปรมมากครับ แถมลูกค้ายังใจดีซื้อขนมมาแจกทีมรถกระบะรับจ้างอีกเยอะเลยครับ ก่อนกลับจะเลี้ยงข้าวทีมรถกระบะรับจ้างด้วยครับ แต่ทีมรถกระบะรับจ้างเองก็อยู่ทานไม่ได้จริงๆครับ เพราะทีมรถกระบะรับจ้างต้องรีบไปงานรถกระบะรับจ้างอีกคิวครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวนี้จ้างไปได้สักระยะแล้วครับ เป็นงานย้ายคอนโดเหมือนเดิมครับ แต่จำนวนของมันกระบุงโกยครับทีมรถกระบะรับจ้างต้องเดินกันหลายรอบหน่อย แล้วก็มีถอยประกอบเตียงที่ยากลำบากหน่อยรับ เพราะมันเก่ามากแล้วครับ บางทีถอดไปต้องไปเรียกผู้ซื้อมาดูครับว่ามันผุมากจริงๆครับ จังหวะประกอบยิ่งานนานเลยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเชื่อมั่นเลยว่าเตียงนี้จะไม่สามารถถอดแล้วย้ายไปไหนได้อีกแล้วครับฮ่าๆๆๆ