ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำกรรมวิธีการดีท็อกตับล้างพิษยังไงให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดขณะนี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 08:37:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1160
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับเรารู้กันไหมว่าอุจจาระตกค้างในไส้ทุกวันนั้นมีสูงถึงประมาณ 10กิโล ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือในร่างกายนี้มาจากอาหารที่พวกเราทานเข้าไปแบบเร่งรีบ, การเคี้ยวของกินไม่ละเอียดเพียงพอ, การกินอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำการย่อยอาหารมีความผิดปกติ, การทำงานของระบบซับเสียด้วยเหตุว่าน้ำมันพืชเคลือบในลำไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ สำหรับในการไม่อึในขณะตี 5 ถึง 7นาฬิกาตอนเช้า พวกนี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระตกค้างในไส้ทั้งสิ้นดีท็อกตับ ส่งผลให้ไส้ทำงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายก็เลยถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
วิธีล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากอุจจาระที่ค้างพวกนี้จะไปเกาะที่ฝาผนังลำไส้ พอเพียงมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่ว่าอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในผนังลำไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นโลหิตต่างๆในกระเพาะและก็กดทับกระดูกสันหลัง ส่งผลให้เกิดลักษณะของการเจ็บเจ็บป่วยตามมาได้ เป็นต้นว่า ปวดหลัง ท้องขึ้น ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักรวมทั้งไหล่ หมดแรง วิงเวียน นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า และอื่นๆ
จึงมาแนะนำกรรมวิธีดีท็อก เพื่อให้มีการถ่ายอุจจาระในระยะเวลา 7นาฬิกาเช้าตรู่ คือเรื่องธรรดา ทำให้เราไม่มีของเสียหลงเหลือในลำไส้ ก่อนที่จะพวกเราจะมีดูสูตรกรรมวิธีดีท็อกลำไส้ พวกเรามาดูประโยชน์ที่ได้รับมาจากการดีท็อกกันก่อนดีมากกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียก้าวหน้า โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นท่านที่มักท้องผูก
2. คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากการล้างไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการระคายเคืองต่อ
3. ช่วยให้ผิวเรามีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล
4. ช่วยทำให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในลำไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนในร่างกายสมดุลยิ่งขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และยังมีไขมันฝ่ายดีรวมทั้งจุลชีพที่มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย
แนวทางลดหน้าท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับร่างกายแข็งแรง ผิวสวย ท้องยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานตอนเช้า เวลาราวๆ 5.00 – 12.00 น. รับประทานตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วกินเลย จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดความอ้วน ลด
พุง กินตอนบ่าย เวลาโดยประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยสำหรับในการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดีมากรับประทานช่วงเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ในตอนที่ท้องเราว่าง จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก ลดพุง ย่อยของกินได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับการกินตอนเวลาเช้า
นมสดรสจืดต้องใช้จำพวกที่เป็นนมวัวแท้100%เพียงแค่นั้นขนาด180 มล.1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเท่านั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เติมน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนให้เข้ากันจนถึงเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรแช่เย็น แม้กระนั้นสำหรับนมไม่ควรแช่เย็น แม้นำนมเก็บไว้ภายในตู้แช่เย็นควรให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดน้ำหนักด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษหมายถึงHoary basil ถัดมาเปลี่ยนเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างชำระล้างของเสียภายในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วโดยประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน สำหรับใครกันแน่ที่เกลียดชังรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักเราบางครั้งอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราชอบ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (ชี้แนะเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่หากคนใดถูกใจเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยจ้า) ดีท็อกตับการปรุงรสชาติเข้าไปจะมีผลให้พวกเราทานง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและก็มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่หลงเหลืออยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักเป็นปกติได้วันแล้ววันเล่า หรือ 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ หรือจะทานช่วงเที่ยงร้อนๆเพิ่มเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวเหมือนร้อนไปในตัว ยิ่งกว่านั้น เม็ดแมงลักยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ลดท้องที่ดีอีกด้วย เพราะไม่ทำให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้พวกเราระบายถ่ายชำนาญ ทั้งยังช่วยสำหรับการลดไขมันในเส้นโลหิต รวมทั้งช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายเราอย่างมากเลยจ้า
เม็ดแมงลัก ลดน้ำหนัก ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังสำหรับการทานเม็ดแมงลัก คือ จำเป็นต้องรอให้เม็ดแมงลักแตกตัว พองตัวสุดกำลังซะก่อน เพราะว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (ปริมาณรวมราวๆ 500มล.) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 โมงเช้าตรู่เพื่อให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่เราจะทานอาหารตอนเช้า เสนอแนะให้ตอนแรกๆควรจะทานติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราถ่ายอุจจาระตรงเวลา คือก่อน 7 โมงเช้าตรู่แล้ว ดีท็อกตับเราก็สามารถลดปริมาณการทานเหลือแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งได้แรง
มูลเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ แล้วก็มีเส้นใย วิตามินและก็ธาตุอื่นๆอีกด้วย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยปกป้องโรคท้องผูก ช่วยทำความสะอาดของเสียที่หลงเหลือในไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับการขับฉี่ แก้เยี่ยวเหลือง ช่วยแก้อาการเยี่ยวเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย เห็นไหมละค่ะว่าเพียงแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านผลดีต่อสถาพทางร่างกายล้นหลามจริงๆ สำหรับคนใดกันที่กำลังอยู่ในช่วงลดหุ่นควรจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดียิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมากมาย

ขอบคุณบทความจาก : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อกตับ,ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ