ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มชายห  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 01:41:04 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1186
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป มักกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่น ต้องการจะซื้อรถ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรธีมสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการเอามาใช้กลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ Finial คือส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นส่วนประกอบสำหรับตกแต่งทำให้ร่มสนามมีความงดงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าคือส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดและน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ ถึงกระนั้นในปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่ทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานกับสภาพอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนช่วยถ่ายเทความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายประเภท ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม เพราะว่าจะยึดผ้าร่มไว้และโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการแขวนจากด้านบนแทน ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงถึงกระนั้นก็ถือเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันเป็นเหตุให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกซื้อร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม