ผู้เขียน หัวข้อ: บัญชาการแม่พิมพ์ยังไงให้กระเบียดกระเสียรหมึกเครื่องปริ้นเต็มที่ ?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 11, 2018, 01:21:11 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 781
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นในปัจจุบันนี้ คราวมองราคาดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงถมไปเหมือนแต่ก่อน ความจุเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังค่าไม่แพง ทว่ารู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งแพง ๆ ที่จะดูดเงินในเป้ของเราให้เบาลงได้แบบเดียวกัน นั่นก็หมายความว่า ตลับหมึกจ้าาา พ่างจะมีชีวิตเล่ห์เหลี่ยมของใช้กองกลางทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก ทว่าหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) ภายจะปริ้นไหนแต่ละที ก็ควรมีความจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าปลีกตัวไม่ได้ วันนี้เรามียุทธวิธีปริ้นที่กระเหม็ดกระเหมียดหมึกมักม๊ากกกก มาหาวานกันคะ อย่ารอสาย ไปพินิจกันเลย..
 
 ทำนองที่ 1 ตระหนักให้ดีเดิมสั่งปริ้น !
 เดิมการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง สละให้มีอยู่พินิจเพรงว่า อิฉันอยากได้งานอย่างใด ความละเอียดจ้านน้อยแค่ไหน ต้องประสงค์ปริ้นรูปด้วยหรือไม่ พร้อมทั้งจำเป็นต้องปริ้นสีหรือเปล่า เนื่องจากเป็นครั้งคราวเราก็ใช้หมึกแนวหมดเปลืองเพราะไม่รู้ตัว เฉก การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่มุ่งหวังรายละเอียดปลีกย่อยสี ใช่ไหมรูปภาพฤๅเป็นร้อยเป็นพัน แต่ตั้งใจแค่ข่าวตัวอักษร ก็ศักยปริ้นแบบขาว - ดำ และเอาล้วนๆลายลักษณ์อักษร ไม่ต้องยกมารูปพื้นหลังก็ได้ พร้อมด้วยทำได้สั่งพิมพ์ มหาศาล ๆ สไลต์ในแผ่นเดี่ยวกันได้รับ แนวนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์พร้อมกับกระดาษได้อีกด้วย
 
ทำนองที่ 2 สั่งพิมพ์ในที่โหมดโทนสีเทา
 ลางทีหากคุุณหมายมั่นความเร็วกับไม่ได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดด้วยกันความสวยงาม ก็ทำได้สั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ ก็เพราะว่าการพิมพ์อย่างนี้จะกรุณากระเหม็ดกระเหมียดหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาเต็มเปี่ยม เพื่อจะอุปการะตัวหนังสือกระจ่างประดุจการสั่งแบบขาว - ปลูกข้าว
 
ทำนองที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือว่า Economy ในการสั่งแบบหล่อ
 สมญานามก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบกระเหม็ดกระแหม่หมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่อยากตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากเหลือใช้ อาจคัดเลือกใช้โหมดนี้ได้มาคะ
 
วิถีทางที่ 4 ถมกระดาษให้แน่วและถูกทาง
 แห่งบาทีที่กูเกิดทีท่ารีบมาก ๆ หมายมั่นให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะไม่ชาคริต ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง หรือไม่ใส่ไม่ถูกวิธี จนกระทั่งเครื่องปริ้นดำเนินการก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้จำเป็นจะต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่หมดเปลืองเป็นการใหญ่ ตลอดกระดาษ และหมึกพิมพ์ ฉะนั้น ก่อนกำหนดใส่กระดาษควรตั๋วแลกเงินด้วยกันวางกระดาษให้ถูกวิธีนะขา
 
แบบที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบออม
 ณช่วงนี้มีโปรแกรมฉลาด ๆ แยะ ที่จะโปรดทำการพิมพ์งานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่จะเอาใจช่วยอำนวยประหยัดหมึกพิมพ์ พร้อมด้วยเชี่ยวชาญจัดการการพิมพ์ได้หมู่เป็นการสมควรในแต่ละงานได้รับ เช่นว่า

  • โปรแกรม FinePrint ครอบครองโปรแกรมเกลี่ยมีเหย้ามีเรือนพิมพ์ได้มานานาเนกแบบ ดังเช่น การพิมพ์เอกสารหลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ ลุกลาม ไม่ใช่หรือการทำจดหมายข่าว การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ เป็นต้น โปรแกรมนี้เข้ากันเพราะใช้พิมพ์สิ่งพิมพ์ที่มีนานา ๆ หน้าคะ
  • Program Inksaver โปรแกรมอดออมน้ำหมึก โปรแกรมนี้เอ็งทำเป็นปรับแต่งความแรงของสีตัวอักขระได้ ทุกทีที่คุณปรับโทษเปอร์เซ็นต์ความเข้มตัวหนังสือหรือจิตรเลขาของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะช่วยเหลือคำนวณให้คุณเห็นว่าเก่งประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไร พร้อมกับรัดเข็มขัดค่าใช้สอยได้กี่บาท นับว่ายังมีชีวิตอยู่โปรแกรมเขตเก่งพอตัวเลยเชียว

นี่เป็นแทบ 2 โปรแกรมเขตเรายกตัวอย่างมาให้ดูกัน ยังมีอีกมหาศาลโปรแกรมพื้นที่เก่งเป็นเหตุให้คุณกระเบียดกระเสียรน้ำหมึกกับลุ้นให้ความปลอดภัยได้มากกว่านี้ เพื่อน ๆ ศักยเสริช์หากันได้เลยค่ะ
 
อย่างที่ 6 สั่ง Preview แต่ก่อนสั่งการปริ้น
 อย่าใจร้อนมากนัก คราวมุ่งหมาย สั่งปริ้น ให้ประคบ Preview ดูก่อนนะขา สำหรับความเชื่อมั่น พร้อมทั้งเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นถูกต้องรึป่าว สมมุติกดมั่ว ๆ ไปไม่ได้ตั๋วเงิน ครั้นเมื่อปริ้นออกมาเปล่าแน่เทียวไล่ตามที่เห็นแก่ตัว ก็จำเป็นสั่งปริ้นใหม่ นับว่าสิ้นไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งยามสั่งปริ้นเป็นเช็ดไม่ก็ต้นร่าง inkjet แล้วแจ๊ดแล้วยิ่งใหญ่เลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 กั้นเครื่องปริ้นประเภทถูกทาง
 แบบในที่สุดนี้หมายถึงการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีนัยอยู่ด้วย หลังใช้งานเป็นประจำ ควรงับเครื่องปริ้นสำหรับการนวดปุ่ม Power พร้อมทั้งรอจนเครื่องหยุดยั้งการดำเนินการ จึงจะเปลือยปลั๊กออก การสร้างปานนี้ก็เพื่อให้มั่นอกมั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่แห่งที่ตั้งที่ชอบเมื่อปิดเครื่องปริ้นแล้วไป สดงานปกปักรักษาไม่ให้ตลับหมึกเหือดแห้งจ๋า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

เครดิต : http://baanchangth.com/index.php/topic,41861.new.html#new

Tags : printer