ผู้เขียน หัวข้อ: ปลูกกัญชาใช้เอง ข้อมูลของกัญชา กัญชาตำรับยาไทย Marijuana in Thai Weed  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:23:47 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1117
    • ดูรายละเอียด

แหล่งความรู้การปลูกกัญชา    ข่าว กัญชา   ลงทุนกัญชาเพื่อการแพทย์   Siam  Marijuana   Weed Society

การงอกเมล็ดกัญชา
 
แนะนำปัจจัยที่เมล็ด สมุนไพรกัญชา  ต้องการสำหรับการงอกเพื่อให้ได้อัตราการงอกที่ดีที่สุดความชื้นใน การเพาะกัญชา - เมล็ด กัญชาไทย  ต้องการความชื่นแต่ไม่ควรน้ำขัง เมล็ดกัญชา  ต้องการอากาศเล็กน้อยและน้ำ การแช่เมล็ดกัญชา  ก็เพื่อให้เปลือกที่ห่อหุ้มเมล็ด พืชกัญชา  อ่อนตัวและทำให้รากแทงออกมาได้ง่าย(เมล็ดกัญชา  สามารถแช่น้ำได้นานถึง 24-32ชม.เมล็ด กัญชาไทย  ทีทำงานได้ดีจะลอยตัวและจมลงในไม่กี่ชม. ไม่ควรแช่เมล็ดนานกว่านั้นอาจเกิดการเน่าได้)


ต้นกัญชา ไม่ต้องการๆรบกวน - เมล็ด ต้นกัญชา ต้องการอยู่ลำพังปราศจากการรบกวนและแสงในการงอกช่วงแรกที่ีรากกำลังจะงอกการไปเปิดดูจับรบกวนบ่อยๆและแสงอาจชะงักการงอกของรากได้(รากงอกออกเพื่อหาอาหารและส่งใบเลี้ยงไปรับแสง)


อุณภูมิอุ่น - และไม่ร้อนเกินไปโดยธรรมชาติเมล็ดพันธ์ พืชกัญชา   ในป่า จะงอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณภูมิที่เย็นก็สามารถทำให้เมล็ด ต้นกัญชา  งอกได้แต่มีแนวโน้มว่าการงอกจะใช้เวลานานมากกว่าอุณภูมิอุ่น


ควรระวังเมื่อเคลื่อนย้ายกัญชา   -  อาจจะกระทบกับรากทำให้เสียหายได้ เมื่อได้รับความเสียหายมันอาจต้องใช้เวลาในการรักษาตัวเอง ทำให้โตช้าขึ้น บางทีเกิดการรากงอกแทงทิชชู่ในกรณีนี้ นี่อาจตัดส่วนที่ติดรากฝังไปด้วย


เมื่อนำเมล็ดกัญชา ลงดิน - ควรทิ่มส่วนสีขาวของรากลงเพื่อประหยัดเวลาของต้นกล้า สมุนไพรกัญชา  ในการปรับตัวที่จะขึ้นเหนือพื้นดิน การฝังเมล็ดกัญชา  ไม่จำเป็นต้องฝังลึก ความลึกที่เหมาะสมควรลึกประมาณ 1.5-2.5 cm โดยวางเมล็ดกัญชา  ไว้ตรงกลางกระถางจากขอบเพื่อให้รากพืชเจริญเติบโตได้สะดวก


                ทั้งนี้ปัจจัยของการงอกของกัญชา  ขึ้นอยู่กับเมล็ด สมุนไพรกัญชา  ด้วยถ้าได้รับเมล็ด พืชกัญชา   จากค่ายที่ดีส่วนใหญ่มีการพัฒนาเพื่ออัตราการงอกและผลผลิตที่ดี โดยมากเมล็ดที่เป็นสีเขียวและขาวจะงอกยากหรืออาจไม่งอกรวมถึงเมล็ด กัญชาไทย ที่เก็บไว้นานด้วย(การขบเมล็ดหรือแช่น้ำช่วยเมล็ดที่เก็บนานให้รากงอกง่ายขึ้น) เมล็ดที่ดีควรมีสีเข้ม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Marihuana

ที่มา : https://www.facebook.com/Thailand.CBD.Thailand

Tags : ปลูกกัญชาในบ้าน , สรรพคุณ น้ำมันกัญชง , Thai Marihuana