ผู้เขียน หัวข้อ: HP ProLiant DL360P Gen8 มือสอง ราคาถูกสุดๆ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 06:30:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 746
    • ดูรายละเอียด


 
HP DL360 Gen 8 2x E5-2670 64GB มือสอง
ราคา 37,000 บาท

Model : HP ProLiant DL360P Gen8
Processor : 2x E5-2670 8Core 2.60GHz
Memory : 16x 4GB 1Rx4 PC3-12800R
HDD : 4x 300GB 10K SAS 2.5" HDD
HP Smart Array P420i/512MB with FBWC (Support : RAID 0/1/1+0/5/5+0/6/6+0)
HP Ethernet 1Gb 4-port
HP iLO Management
Power : 2x 460W AC Power
Optical Drive : DVD-Multi
*ไม่มีราง ไม่มีหน้าหน้ากากครับ

YM Server บริการหาเครื่องใช้ไม้สอยเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูง อีกทั้งมือมือสอง หรือมือชั้นยอดราคาถูก
1.สินค้าร้านเราเป็นผลิตภัณฑ์มือสอง คัดเลือกเกรด โดยคัดสรรพิเศษจากคณะทำงานYMServer
2.สินค้าผ่านการตรวจสอบ Test 100% ใช้ได้แน่นอน แล้วก็เคลียร์ config เป็นระเบียบ
3.สามารถเพิ่มปริมาตรของ Hard Disk,สามารถเพิ่มขนาดของMemory (RAM) คุณภาพสูง ราคาถูก
4.ฟรี ทำ Raid แล้วก็ติดตั้ง OS แบบHypervisor , VMWare , Windows Server หรือ Linux Server ลูกค้าเอาไปใช้งานได้เลย
5.เหมาะอย่างยิ่งๆสำหรับ Web server, Mail Server, File Server,Streaming Server, DNS Server,Linux Server , Windows Server, MySQL Server, MSsql Server, Exchange Server, Ad Server,Samba Server หรือ โปรแกรมบัญชี

บริการด้าน System IT Solution ราคาไม่แพงคุ้นเคย
1.ติดตั้ง Web server & MySQL Server (HA)
2.ติดตั้งMSsql Server
3.จัดตั้ง AD Server , LDAP Server
4.ติดตั้ง File Server , SAMBA Server , Window Fileshare
5.ติดตั้ง DNS Server
6.ติดตั้ง Virtualize VMWARE , KV


+++พอใจผลิตภัณฑ์หรือบริการติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ+++
1.Line: @ymwebseo (มี@ นำหน้าด้วยนะครับ)
2.โทร : 085-039หนึ่งหนึ่งสองสี่
3.Website : https://www.ymserver.com


สำหรับ HP DL 360 Gen 8 สิ่งนี้แปลงเป็นน้องโบว์ไปเลย โบราณเนื่องจากเรา Hiso เพิ่มวงแหวนไฟขึ้นมา ไฟ Status ของเขาที่เพิ่มมานั้นเป็น ไฟเตือน หรือ ไฟที่พูดว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออก มันจะดีมาก เวลาเราทำ RAID ไว้นานๆหรือทำ RAID ไว้บนDisk หลายๆลูก เวลา Disk เสียสักลูกนึงแล้วเราดึงออก จะมีไฟขึ้นบนDisk ลูกที่เหลือว่าลูกไหนห้ามดึงออก ถ้าเกิดดึงออกล่ะก็ ตัวใครตัวมัน เรียกกันภาษาประชาชนว่า วายวอด จ๊าก ... ก สักครู่คนจะกล่าวหาไม่สุภาพ สรุปว่ามันบอกว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออกล่ะกันครับผมมันบอกเมื่อ ดึง Disk ทำ RAID ออกนะ ราวๆนั้นก็จัดว่าช่วยได้มากดี และก็ยังมองไม่เห็น Server รุ่นไหนทำกัน ก็ต้องตรบมือให้ดังๆ

มาดูด้านหลังกัน
HP ProLiant Gen 8 จัดเต็มมาพร้อมกับ Gigabit 4 Port แล้วก็มี Port Management iLo แยกออกมาให้ นอกเหนือจากนี้ก็สายต่อหน้าจอ Serial Port ตามเดิม พร้อมไฟ UID ที่ขึ้นเมื่อกดจากทางข้างหน้า มี USB ให้ 4 Port แต่ยังไม่ใช่ USB 3 ครับ ยังคงเป็น 2.0 อยู่ และมี Power Supply ที่ให้มา 1 แล้วสามารถเพิ่มเติมReduntdant Power ได้

ด้านใน
เปิดฝามาก็ Style Brandname มีตาราง Mainboard สวยสด ไม่ต้องเก็บไว้แบบองค์ประกอบไม่ดีๆ(ซะงั้น) เปิดมาอย่างสวยงาม ก็เห็นพัดลมเรียกกันสวยสด งาม เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างก่ะทหารยื่นเรียงหน้ากระดาน ทั้งหมดทั้งปวง 6 ตัวร่วมกัน พร้อมกับเพิ่มได้อีก 2 ตัวสำหรับพัดลม

มีฝาครอบ CPU เขียนไว้ว่า BLANK สวยงาม แล้วหลังจากนั้นก็มีMemory เรียกร้อยกันเป็นตับ เยอะแยะจริงๆทั้งสิ้น 12 แถวต่อ CPU ครึ่งละ 6 ทั้งผองก็ 24 แถว จะเยอะแยะไปไหน สงสัยตอบรับกระแส Virtualization หรือ ตอบรับ Hyper-V3 ที่รองรับ Memory ได้ระดับ TB เพิ่มกันให้ซะดวงใจไปเลยญาติคร๊าป เครื่องยังใส่Ram ได้ไม่ถึง TB ครับผมใจเย็น

ส่วนที่อยู่ข้างหลัง Harddisk ข้างหน้าพัดลม น่าจะเป็นBattery Backup Cache มีตำแหน่งวางที่สวยสดงดงามมากมาย โดยรุ่นนี้มีการจัดวางสิ่งต่างๆที่ไม่เหมือนกันกับเดิม ธรรมดาแล้วเราจะมักมีความคิดเห็นว่า RAID Controller Card จะมีช่องแทงสายCable Harddisk แต่ตัวนี้ Cable เสียบเข้าใส่ที่Mainboard แล้วการ์ดก็ทิ่มตามเดิมของมันเสมือน Card ตัวหนึ่ง ก็วางอยู่ใกล้ๆกัน ตามรูป

Server ปกติ พวกเราชอบพบว่า LAN นั้นจะOnboard ติดอยู่ที่ Mainboard แต่ว่ารุ่นนี้เราจะเจอ Card LAN ที่แทงไปใน Mainboard ด้วยเหมือนกัน เหมือนบากบั่นแยกสิ่งต่างๆออกเป็นส่วนๆเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเคลม หรือ Detect ปัญหา ไม่ใช่เสียอันนี้นิดนึง ก็เปลี่ยนMainboard ทำให้ค่า Mac Address เปลี่ยนแปลงอะไรแปรไปหมด

ส่วนต่างๆก็อยู่ครบหมด Chip iLo ก็ทำจาก Japan รวมถึง SD Card & USB สำหรับ Hypervisor ก็จัดเต็มมาให้

การทิ่มเพื่อต่อ DVD ROM ยังคงยากเหมือนปกติ ต้องหาเส้นทางวิ่งไปสู่ช่องใน Mainboard ดีๆแม้กระนั้นก็ดี ให้ช่างติดตั้งได้ใช้ความเก่งบ้างเหอะ

สิ่งที่เพิ่มมาสำหรับ HP Proliant Gen8 แล้วไม่พูดถึงมิได้เลย คือ การหายไปของ DVD ROM Driver ที่ HP ทำHiso ฝั่ง CHIP Driver ไว้ภายใน mainboard เลย โดยเราไม่ต้องพกแผ่นอีกต่อไป โอ้ นับว่าเยี่ยมมากจริงๆบางบุคคลก็ถามคำถามว่าแล้วจะ Upgrade เช่นไร HP ก็พูดว่ามันก็ราวกับ HDD น้อยๆก็สามารถ Upgrade ได้ แม้กระนั้นก็ไม่เคย upgrade นะ 5555+

งานนี้ IBM มีหนาวแน่ ซึ่งธรรมดาก็ไม่ยินยอมให้ Server Guide มาอยู่แล้วจำเป็นต้องมานั่ง Burn เอง บอกลดโลกร้อน แม้กระนั้นทะลึ่งให้แผ่น Document HDD มาด้วยกระดาษอีกเยอะ มันลดโลกร้อนตรงไหน Compliant ไป 2 ปี 3 ปี ล่ะก็ยังคงไม่ให้มา ทุกข์ใจตรม เจอ HP เข้าไปฝังเอาไว้ในเครื่องเลย

แต่นั้นแหละนะครับTechnology มาพร้อมทั้งราคา มันเลยทำให้คุณยังคงไม่เห็น Gen 8 บน Server 1CPU พวก E3 ก็เพราะทุนมันแพง แล้วแข่งขันไม่ได้ ก็ต้องทนใช้รุ่นก่อน DL120 G7 , ML110 G7 ไปก่อนขั้นต่ำๆก็ 6 เดือน :)

สำหรับ Gen 8 ตัวนี้ - งาน Design ผมให้ 10 เต็มเลย - ความเรียบร้อยภายใน ผมให้ 8 เต็ม 10 ยังคงชอบใจเรื่องสาย DVD - เทคโนโลยี่ คุณภาพ แล้วก็ความน่าใช้ ยังคงให้ไปเลยแบบ 9 เต็ม 10 น่าใช้มากๆแต่ก็ราคาแพงไปหน่อย

จบการ รีวิว แต่เพียงเท่านี้ หากบกพร่องอย่างใด จำต้องขอโทษแจ้งมาได้ครับ พวกเรายินดีฟังเสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hp dl 360 มือสอง

ขอบคุณบทความจาก : https://www.ymserver.com/search/label/HP%20DL360%20Gen%208?&max-results=12

Tags : HP DL360 Gen 8ราคา,HP DL360 Gen 8ราคาถูก