ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมพร้อมกับสัณฐาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 06:28:28 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 808
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เทคนิคเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมพร้อมลักษณะ
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่สำคัญของผู้หญิง เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกเรื่องเบ็ดเตล็ด ทำให้วิธีการใช้ปากท้องของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของยกใหญ่ ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่อัศจรรย์อะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง เพราะกระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกภาพของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างกระจ่างเช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีรูปร่างต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูพอเหมาะพอควร และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงทุกคน และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรคัดกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้ออกจะตาย วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยขา

ข้อแรก การเลือกสรรทรงของกระเป๋า
หากเหน้ามีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็น่าจะจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน เพื่อที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่หากเป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะในที่สุด ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม เนื่องด้วยลดความกลมของรูปร่างจ้ะ

ข้อที่ 2  เครื่องยึดเหนี่ยวของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เพราะว่าขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ เช่นว่า หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะเป็นเหตุให้ตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือปานหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าสมมติว่าใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กนิดเดียว ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ เหรอเชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องเลือกคัดอย่างดีนะ
ด้วยหลักส่วนใหญ่เราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่อาจใช้ได้หลายสถานการณ์ พร้อมกับสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำเพราะสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายเรื่องไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ หรือไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังเก่งใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร คำตอบของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่จำต้องต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่สะดุดตาจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วมั่นใจและเป็นเกย์เราก็น่าจะพอ

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากสดกระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็ตัวอย่างเช่นกระเป๋าสะพายข้างของวนิดา หรือไม่ก็กระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ เพราะถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็ทำได้ช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงเหรอการใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะเก่งกลางหุ่นให้ดูไม่หลอกลวงกันจนเกินควร ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย เกลี่ยสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีตะโพก ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีอกใหญ่โตจนเกินไป ก็พึงใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูได้ส่วนสัดมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้ทำได้เป็นข้อที่มีความสลักสำคัญกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของมูลค่า
เพรงที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ แนะแนวให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะราคาจะต้อง Balance กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าเหตุนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าเหตุไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีสมบัติในกระเป๋าก็คงจะเป็นทุกข์ได้นะ

และทีหลังนี้ก็ขอสาวๆทุกคนมีสุขกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้เก่งนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋า