แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - jlkjljkl

หน้า: [1] 2
1

ขายเจียวกู่หลาน ถั่ว แหล่งโปรตีนซึ่งได้มาจากพืชที่คู่รักสุขภาพขาดไม่ได้ คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะมีความคิดว่าเจ้าจำหน่ายเจียวกู่หลานเมล็ดเล็กๆพวกนี้มีคุณประโยชน์แค่เพียงช่วยชดเชยโปรตีนซึ่งได้มาจากเนื้อสัตว์ และช่วยควบคุมน้ำหนักได้ แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วเจ้าถั่วพวกนี้น่ะมีulylylประโยชน์เยอะแยะกระทั่งพวกเราไม่คาดฝัน ซึ่งวัp['นนี้กรp['ะปุกดอทคอมจะขอนำพาทุกท่านไปเรียนรู้ถึงประโยชน์ดีๆของuilถั่วกัน คpนiop;therไหนที่ไม่ค่อยชอบถั่วละก็ ลp['องเปิดใจสัมผัสกับสิ่งดีๆจากถั่วกัp'นเถjlkil;p['op;o;o;อะ กาykรันตีได้เลยว่'p'าอ่านจบแล้วจำเop;ป็นที่จะต้องเปลี่ยนความคิp'ดหันมาอยากรับประทานถั่วกันอย่างแน่นอtjy8u8ykkน1. ชะลอความyp'kแก่เฒ่าพวกเราอาจจะเคยทราบมามากว่าการดื่มไวน์จะช่วยชะลอykความแก่ชรารวมทั้งริ้ip[olop;วรอยแห่งวัยได้ ด้วยเหตุว่ejryjyาในไวน์แดงนั้นมีสารประเภyyทหนึ่งที่เรียกว่าเรสเวอykราทรอคอยล (Resveratrol) ที่ช่วยปกykป้องการเช็ดกทำp['ลายของดีเอ็นเอykuililซึ่งykjreเป็นสาเหตุของริ้วรอยแykห่งวัย ขายเจียวกู่หลานแต่ว่ารู้ไหมว่าในความเป็'p['นจริงแล้ว ในถั่วก็มีสาtfktkiuรเรสเวอราทรอลเช่นกัน จำหน่ายเจียวกู่หลานรdehjy6kวมทั้งมีใ'p'นจำนวนที่สูงเมื่อเท่ากันกับไวน์ โดยเฉพ;opาะถั่วดำและถั่วเkykลนทิลนั้นมีสารจำพวกkyนี้สูงที่สุดเลyยล่ะค่ะ ถ้าหากไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย ไม่ต้องไปซื้อykขายเจียวกู่หลานไวน์รtyjyาคาแพงแล้วล่ะ กินถั่วแทนก็ได้เนอะ

Tags : ขายเจียวกู่หลาน

2

ขายขมิ้นชัน รูปแบบของกล้วยหykมูสังต้นกล้วยหมูสัง จัดเป็นพรรณไม้เถาเนื้อแข็งขนาดใหญ่ แยกจากโคนต้นได้หลfyjyukายเถา สามารถเลื้อยพาดในพุ่มไม้ไปได้ไกลถึง 30 เมตร เนื้อไ../oplpม้เหนียวแข็ง ตululามกิ่งอ่อนรวมทั้งยอดอ่อนมีขนสีน้ำyตาลหรืylอสีน้ำ8l9utio;ykตาลอมเหลืองขึ้นหนาแน่ulilน จัrfliolดเป็นykพืชหายาlกประเภทหนึ่ง จำหน่ายขมิ้นชันแพร่พันธุ์luiด้วยแ90;9;นวทางเพาะเมล็ด ปัkกชำ7l8กิ่ง iolรวมทั้งกระ8l9;9;บวนการต789อนกิ่ง ชอบดินร่วนซุiolย ปรารถนา7tl9;lน้ำปานกลาง และใ6k7l8l;9นที่ที่0;9i0;มีแ78kดดทั้งวัน มีเขตผู้กระทำrtklระจายชนิดใio;;lนจีk8llนตiolอนใoต้ พม่า ภูมิภาคอินโดจีน และก็ulililภูมิภาคมาเลเซีย ส่วนในประเทศไทยพบกระจykายประเภทt7l8ylทางภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงใต้ โดยมักขึ้นulululตามป่าเขาtjyดิบเปียกชื้น ป่าละเมาะyuulที่เปีtloy8i;oยกชื้น ป่าโปร่งที่เปียulululกjy,oiชื้น บlulริtjเวณที่แจ้งริluมสายธาร ที่op;pระดัilบความสูงจากระดับน้ำทะเลจนถึง 700 เมตร1,yuj2,3ต้นกล้วยหมูสังใบกล้วยหมูสัykง ใบเป็นใบykเดี่ยว ออกilเรียulงสลับ ลัjtjกษณะขอulงใบเป็นรูปรีปนรูปไข่กลับ รูปรีปนรูปขfkm,jkfjอบขนาน หรือรูปขอบขนานแกi;iมรูปใบykulหอก yu,uปลายใบแหลม โคนใบเว้าบางส่วน ส่วtui,u,jนขอบของใบเรียบ ใบtมีขนาดกว้างโดยประulมาณ ul5-10 ซม. และยาวราวๆ 12-25 yuเซนติเมตร แผ่นใบมีขนtlทั้งคู่ด้าน โดยแผ่นใบจำหน่ายขมิ้นชันข้jhrางบนuilจะiolเป็นสีเขียวเข้มเป็นเงาและyมีขuilนงอกห่าjงๆตาlมเส้fk,miluiuนกลางใบรวมทั้งเส้นกิ้j,k..งก้านใบ ส่วนข้างล่างใบจะเป็นสีเขียวนวลมีขนสั้นนุ่มทั่วๆไป ก้านใบykuilยาวราวๆ 3jty-8 มิลลิเมตร1,2ใบกล้วยหมูสังดอกกล้วยหมูสัง ออกเป็fkmuiluนดอกโดดเดี่ยว โดยจะuilออกที่ปลายกิ่งรวมทั้งตามกิ่งul ออกตรงกันข้ามหรือเยื้องกับใบน้อย ดอกเป็นสีแดงสด จะส่งj,j.j.กลิ่นหอมอ่อนๆในช่วงเวลาค่ำและก็ค่ำคืน มีน้ำหวานเยอะแยะรอบj.ฐานดอก กลีบมี 6 กลีghnh,iu.l.,uบ เรียงสลับกัน 2 ชั้น ชั้นละ 3 กลีบขายขมิ้นชัน กลีบดอกไม้เป็นสีแดงสดหรือสีแดงi.oi/เลือดนก โคนกลีบดอกเป็นสีเหลืองอ่อน รูปแบบของกลีบดอกไม้เป็นรูปขอบขนานหรืiluoi.;อรูปไข่กลับแกมรูปขอบขนาน ปลายมน ยาวราวๆ 2.5-4 เซนติเมตร กลีบดอกจะค่อนข้างจะครึ้ม ส่วfroilนกลีบเลี้ยงดอกมี 3 กลีบ สีเขียวอมเหลือง ลักษณะเป็ruikiuนสามเหลี่ยม ยาวราวๆ 2-3 เซนติเมตร กลีบเลี้ยงค่อนข้างเปราะบาง ผิวภายในสะอาด ส่วนผิวข้างนutiอกมีขนสั้นขึ้นเรี่ยราย ดอกมีเกสรเพศผู้ilเยอะมากๆ อยู่ชิดกันแน่นเป็นพุ่มกลม il;รังไข่ยาวได้ราวๆ 7 มิลลิเมตร มีขนสั้iน ยอดrtfmhu,iเกสรเพศเมียแผ่ขยายออกเหมือนรูปแตร มีมูกเหนียวสีเหลืองแล้วtkui.liจะเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้น เมื่อดอกบานเต็มที่tgloiจะมีขนาดขายขมิ้นชันเส้นผ่าศูนย์กลางโดยประมาณ 6-11 เซนติเมตรo.,io.

Tags : ขายขมิ้นชัน,จำหน่ายขมิ้นชัน,ขายขมิ้นชัน

3
อื่นๆ / ขายกวาวเครือเเดง มังคุด (Mangosteen)
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 03:54:34 AM »

ขายกวาวเครือเเดง มังคุด (Mangosteen) ถือเป็นผลไม้ที่โดเด่น และก็มีชื่อ9;ของประเทศไท9; ด้วยรูปลักษณ์ รวมทั้งสีสันที่งาม มีเนื้อนุ่ม มีรสหวาน (ราวๆ 18.6 Brix) จนได้รับtl89;;;การขนานนามว่า “ราชินีที่ผลไม้” จำหน่ายกวาวเครือเเดงได้รับความนิยมบริโภค k;po'p'แล้วก็ส่งขายในต่างชาติ dve8l 8;l'0rtisementมังคุดเป็นไม้ผyk87lลเขตร้อน มีถิ่นเกิดในแถบประเทศในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใ8yl90l;ต้ เจ'0'อปลูกมากใ0นประเทศไทย มาเลเซีย เวีdej7krkedhยดนาt8lk78ม กัมพูชrj ประเทศพม่า และก็ ประเทศฟิลิปปินส์ โดยประเทศไทยเ8;l90;ป็นประเทศที่ผลิตมังคุดสูงที่สุดในโลก รองลงมา เป็นขายกวาวเครือเเดง ฟิลิปปินส์ แล9;ะก็มาเลเซีย โดยแหล่yk,98yedงปลูกมังคุดที่สำคัญของไทยจะอยู่บริเวณพื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออก โดยภาคใต้คิดเป็นพื้นที่ปลูก รวมทั้งได้ผลผลิตสูงที่สุดrk8pp'ลักษณะทางวิชาพฤtmjyกษศาสตร์ราก รวมทั้ง9;ลำต้นมังคุ0ดเป็น'p-ไม้ยืp0'-นต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ tj7yk8lลำต้นทรงกลม สูงประมาณ 79;90;-25 เมตร แตกกิ่งตั้งแต่ระดับล่าง8;l90;ของลำต้น มีทรงพุ่มไม้แบบกรวยคว่ำหรือแบบพีร'0'ะมิด เป9;0ลือกลำต้นมีสีดำ มีทรงพุ่มไม้จำหน่ายกวาวเครือเเดงแ9;น่นหนา ส่วนรากจะประกอบด้วยรากแก้ว และก็รากแขนง ซึ่งมีระบบรากออกจะลึก ประมาณ 70-120 เซนติเมตร โดtjยเหตุนี้ มังคุดที่โตสุดกำลังจึงสามารถทนต่8l9;8อภาวะแห้งได้ดีใบใบเป็นใบคนเดีย9l8l89;ว ไม่พลัดใบ ออกใบดก เขียวตลอดทั้งปี ใบแทงออกตามกิ่งตรงกันข้ามกัน ใบมีลักษณะเป็นวงรีหรือรูปไข่t6jky78 กว้าง 6-12 เซนติเมตร ยาว 15-25 เซนติเมตร ใบมีลักษณะค่อนข้างจะหนาขายกวาวเครือเเดง วาว เนื้อใบเหนียวคล้ายหนังสัตว์ ใบ7lk98l8มีสีเขียวถึงเขียวอมเหลือง ใบมียางสีเหลือง

Tags : ขายกวาวเครือเเดง,จำหน่ายกวาวเครือเเดง

4

ขายเห็ดหลินจือ ลักษณะของมะปรางfngmต้นมะปราง มีถิ่นกำเนิดในแu;.io;yถบเอเซียอาคเนย์ ได้แก่ ไทย ลาว ประเทศtkur,พม่า และมาเลเซีย จัดเป็นไuli.ม้ผลที่มีทรงของu,ylต้นจำหน่ายเห็ดหลินจือค่อนข้างแหลมถึงทรงกระบอก มีรlu,ili.ioาtjกแก้วที่แข็งแรง มีกิ่งก้านค่อนข้างทึบ ลำต้gyghjmhj,huukmนสูงราวๆ 15-30 เมตร รูปแบบjmhj,ของใบมะปรางจะคล้ายใบมะม่วงแต่ว่ามีขนาดyulเล็กกว่า และก็ใบเป็นใบเรียวยาว มีสีเขียgilululyว ขอบใบเuukรียบ แผ่นใบเหนียว มีเส้นilใบมองเห็นกระจ่าtyงแจ้ง ใบอ่อนมีสีม่วงแดง ยาวโดยประมาณ 14 ซม. กว้างราว 3.5 เซhrhrนติเมตร ส่วนดอกyukykมะปราง จะมีดอกเป็นช่อ ออกรอบๆปลายกิ่งแขนงyukyk ดอกเyukมื่อบานจะมีสีเหลือง rhrhthjrเป็tyjtjนดอกhrhบริบูรณ์เพศ แลrhrะช่อดอกจะยาวราวๆ 8-15 ซม.ผลมะปรrhง มีลักษณะคykล้ายรูปไข่และก็กลม ปrhลายเรียวแหลม โดยมะปรrhrhthrาง 1 ช่อ จะhส่งผลอยู่ราวๆ 1-15 ผล ผลดิบของมะปyukรางyuจะมีสีเขียวอ่อนถึงเข้ม ส่วนผลสุกจะมีสีเหลืองถึงเหลืองอมส้มแล้วก็ลักษณะของเปลือกจะนิ่มขายเห็ดหลินจือ เนื้อข้างในสีเหลืองrthแyดงส้มออกแดงขึ้นกับสายrhนธุ์ มะปรางมีรyukสชาติหวrhานหรือหวานอมเปyukรี้ยว หรือเปrhrhรี้ยวจัด ในผyukลจะมีเมล็ด 1 จำหน่ายเห็ดหลินจือเkuilม็ดio;lลักษoi;o;iณะซึ่งคล้ายกับเมล็ดมyukะม่วงรูปมะปรางในพืชตio;ระกูkykลมะปราง io;สามารถแบ่งออกได้เป็น มะปรางหวาน, มะปรางเปรี้ยว, มะยงชิด, มะยงห่าง, กาวางมะปรางหวาน ผลดิบและก็ผลสุi;กจะมีรสชtาติหวาiuนสนิทio; ผลมีขนาดเล็กรวมทั้yukงขนาดใykหญ่ ความหวานก็จะไม่เหมือนกันio;อyukอกไป จะหวานoi;มากมายหรืioyuk;อน้อยเท่านั้น {แต่|แต่jykว่า|แม้กoiผลใหญ่ มะปรางเปรี้ยวจะเหมาะสำหรับการนำไปykดัดแปลงมากยิ่งกว่าที่จะyukกินใหม่ๆเช่นyuk มะปรางดอง มะปรางแช่อิ่kj.k.kl.ม น้ำมะปราง ขายเห็ดหลินจือฯลฯ

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,จำหน่ายเห็ดหลินจือ,ขายเห็ดหลินจือ

5

ขายว่านชักมดลูก กระแสมันม่วงมีมาครู่yyymหนึ่งแล้yวแต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าความdfbrt[p?gฮอตของมันม่วงจะต่ำลงไปสักมากk/oแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะมีการนำมันม่วงมาทำขนม ทาร์ต ลามไปจนไอศกรีมมั';นม่วง เวลานี้ก็เริ่มมองเห็นhj,h,เมนูขนมไทยๆอย่างบัวลอยมันม่วง ไข่นกกระทามันม่วง เรีh,ยกว่ามองไปทางไหนก็มีแต่ว่ามันม่วงเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด แสดงให้เห็นว่ามันม่วงเป็นอาหารที่เอามh,hาทำรายการอาหารอะไรก็อร่io.อย สีมัj,นเทศสีม่วงก็งh,ามน่ากิo/oน จำหน่ายว่านชักมดลูกแล้วก็ในส่วนคุณประโยชน์ของมันม่วงนั้o/o/นก็ไม่ใช่ย่อยเลยค่ะ
* มันม่วง ขายว่านชักมดลูกซึ่งมันอะไรกันแoi;น่จริงๆแล้วกระ/poแสมัo/นม่วงที่ไpo'ด้รับความนิยมกันมาจากมันม่วงของo/ญี่ปุ่น แม้กระนั้นมันม่วงที่เo/ห็นขายกันo/มท้องตลาดบ้านoพวกเรา เป็นมันเทศสีม่วงที่ปลูกเอาไว้ในไทo/ยo/ขายในไทย ให้คนประเทศไทยได้กินกันเองนี่แหละจ้ะ ซึ่งมันเทศสีม่วงมีชื่อภาษา/อังกฤowpo/et Potaop/pto ส่วนชื่อทาoงวิทยาศาสตร์ของo/มัo/ม่วงนั้นo/o Ipomoea batatas (L.) Lam. มันจัดเป็นพืชในตระกูล/po

Tags : ขายว่านชักมดลูก,จำหน่ายว่านชักมดลูก,ขายว่านชักมดลูก

6

น้ำมันนวดสมุนไพร
ฆ่าความเจ็บปวด หวดความอ่อนเพลีย
            สวัสดีขา กลับมาพบกันอีกรอบ คราวนี้พวกเราจะมารีวิวสินค้าอย่างเดิมแต่จะแน่นวิชาการสักหน่อย ด้วยเหตุว่าคราวนี้จะมีรายละเอียดข้อมูลที่ได้รับมาจากแหลงต่างๆมาอธิบายด้วยคะ เนื่องมาจากเป็นผลิตภัณฑ์คลายกล้ามเนื้อ ซึ่งเราเองเคยใช้ยามาหลายตัวแบบเดียวกัน มาดูกันดีกว่าขา
          น้ำมันนวด อาการปวดปวดเมื่อยตัวเกิดขึ้นได้ทุกเวลา รวมทั้งเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำกิจกรรมบางอย่างในท่าเดิมนานๆดังเช่น บุคลากรสำนักงาน หรือออกแรงกล้ามมากจนเกินความจำเป็น ซึ่งแม้เกิดอาการปวดเมื่อยล้าขึ้นมาแล้ว ผู้คนจำนวนมากก็เลือกที่จะทุเลาลักษณะของการปวดด้วยยาคลายกล้าม เพื่ออาการปวดเมื่อยล้าตัวหายไปเร็ว วันนี้ เราจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยในการลดลักษณะของการปวดเมื่อยล้ากล้ามเนื้อกันนะคะ มาดูกันว่ายาคลายกล้ามโดยมากแล้วเป็นอย่างไร บอกกันกล้วยๆเป็น ถ้าเกิดเราเกิดอาการปวดเมื่อยล้ากล้ามคนโดยมากและจากนั้นก็จะเลือกหาน้ำมันนวดยาคลายกล้าม ได้แก่ ยาแก้ปวด อาจจะเป็นยาคลายกล้ามเนื้อแบบเม็ด หรือแบบที่เป็นครีมนวด ซึ่งมักจะเป็นยาใช้ทุเลาลักษณะการเจ็บปวดเฉียบพลันจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็ง เพราะว่าการบาดเจ็บหรือโรคที่เกี่ยวเนื่องกับกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งยาบางจำพวกจะมีสารสเตอรอยด์ผสมอยู่ด้วย รวมทั้งถ้าหากกินยาคลายกล้ามมากๆอาจเสี่ยง ส่งผลให้เกิดโรคแทรกอื่นขึ้นมาอีก ซึ่งวันนี้ เรามีผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งมาเสนอแนะ ซึ่งทุเลาอาการปวดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อได้ ลองมาดูกันนะคะว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นยังไง
            มาดูประโยชน์ที่ได้รับมาจากน้ำมันนวดกันจ้ะ

 • ปวดต้นคอ บ่า ไหล่ จากการนั่งทํางานนานๆทํางานหน้าคอมฯ Office syndrome เป็นต้น
 • คนทํางานที่จะต้องใช้กล้ามเนื้อ ยกตัวอย่างเช่น ชูของหนัก
 • นักกีฬา หรือคนที่บาดเจ็บจากการออกกําลังกาย
 • นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว
 • คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับ กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ อย่างเช่น ข้อหัวเข่าอักเสบ, เอ็นอักเสบ, กระดูกทับ เส้นประสาท เป็นต้น
          ซึ่งเรามาดูผลข้างเคียงจากการทานยาคลายกล้ามกัน
ทำไมถึงจะต้องเลือก น้ำมันนวดเพราะเหตุว่า ยาคลายกล้ามปกติที่พวกเราทาน ทำให้กล้ามรู้สึกหายเป็นปกติจริง เราจะมีความรู้สึกว่ามันหายเป็นปกติ แล้วก็บริหารร่างกายได้ปกติไม่เจ็บ แต่ที่จริงแล้วกล้ามยังอักเสบอยู่ หากเรายังใช้งานกล้ามเนื้อเหมือนเดิมจะก่อให้กล้ามอักเสบมากขึ้นเรื่อยๆ การที่รับประทานยาแล้วบริหารร่างกายส่วนนั้นต่อเป็นเวลานานๆเข้า ก็บางทีอาจจะอัดเสบเรื้อรังได้ อันนี้เป็นข้อผลกระทบในทางร้ายทางอ้อมมาจากการทานยาคลายกล้าม ซึ่งคนจำนวนมากแล้วหลังจากนั้นก็จะใช้กล้ามเนื้อหรือทำงานปกติทั้งหมดทุกอย่างเพราะเหตุว่าพวกเราไม่รู้สึกปวดหรือเจ็บแล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่ผิดด้วยเหตุว่าการทานยาคลายกล้ามยาเมื่อเราทาน
ข้อแนะนำเป็น หลังจากที่ใช้ยาแล้ว 48 ชั่วโมงให้ยาหมดฤทธิ์แล้วจริงๆนะคะ จึงค่อยไปออกกำลังกายหรือทำงานตามปกติจ้ะ ส่วนจำต้องพักนานแค่ไหนนั้น ไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวคุณว่าร่างกายของคุณเป็นยังไงเพราะมีหลายสาเหตุด้วยกัน เช่นว่าพวกเราเจ็บมากแค่ไหน รักษายังไง รับประทานยาแล้วปลดปล่อยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง แบบงี้นานหน่อยนะคะ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะกินยาแล้วเนี่ยจำเป็นต้องกายภาพบำบัดช่วยนะคะ ดังเช่น ยืดกล้ามเนื้อ ประคบ นวด อย่างถูกทางนะคะ ขอย้ำนะคะจำเป็นต้องถูกแนวทาง
นํ้ามันนวด ตัวนี้เหมาะกับคนไหนกันบ้าง?

 • ผู้บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
 • เมื่อยจากการทำงานหนัก
 • ผู้ที่ปวดมือและก็คอจากการเล่นมือถือ
 • คนที่ปวดหลังจาก Office syndrome
 • ผู้ที่ปวดข้อจากโรคเกาท์
 • ปวดเข่าจากโรคข้อต่ออักเสบ
 • คนที่ปวดขาจากการเดิน Shopping
 • บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
 • ตีดอท จนปวดมือ
 • ปวดคอจากการเล่นโทรศัพท์มือถือ
 • ปวดเมื่อยจากการทำงานหนัก
 • ช๊อปจัดหนัก กระทั่งปวดขา


          และหลังจากที่ พวกเราได้ตรวจสอบและลองใช้แล้วนะคะ มันได้ผลดีจังๆจุดเด่นของมันเป็น ซึมซาบเร็วแห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกอย่างก็คือใช้ง่ายค่ะ ข้อเสนอแนะสำหรับการใช้นะคะ เป็นนอกจากจะรอดตัวยาจะค่อยๆซึมเข้าไปด้านใน 5 นาที อากาศจะเริ่มบรรเทาลง ซึ่งบางบุคคลบางทีก็อาจจะพ้นสเปรย์ไปเฉยๆและรอให้มันแห้งก็ได้ แต่ถ้านวดอย่านวดแรงเกินความจำเป็น ให้นวดเบาๆพอนะคะ มันจะมีผลให้ได้ผลก้าวหน้าขึ้น ซึ่งผลที่ได้นะคะ หลังจากใช้แล้วทีนี้คือลักษณะของการปวดเมื่อยล้าจากการหักโหมบริหารร่างกายของเราก็หายไป ตอนต้นพวกเราปวดขามากเลยเพราะวิ่งเกินไป ลงไปแล้วเช็ดเบาๆแล้วทิ้งไว้สักประมาณ 5 นาทีนะ จะมีความรู้สึกว่าอากาศมัน ไม่เป็นผลใกล้กันอะไรก็แล้วแต่เลยนะคะ คือเคยปวดขาจนถึงต้องการตัดขาทิ้งนะ แต่ปานกลางสเปรย์ตัวนี้ไปแล้วนอนพักตื่นรุ่งเช้ามาหายเป็นปลิดทิ้งเลย ความรู้สึกที่ผ่านมาที่แบบปวดขามากก็หาย เวลานี้ผ่านมาได้7 วันแล้ว ไม่มีลักษณะของการปวดกลับมาค่ะ ซึ่งเห็นผลได้ดีทีเดียว ดีมากกว่าทานยาเม็ดอีก
          สำหรับคนใดที่  มีน้ำมันนวดติดบ้านกันไว้ก็ดีแล้วนะคะ เนื้อหานี้เป็นเพียงแค่รีวิวการใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นความความเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะคะมิได้ขายคออะไร เราใช้แล้วเห็นผลจริงก็เลยมาบอกต่อซึ่ง บทความนี้พวกเราได้หารายละเอียดเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ต่างๆนะคะ เพื่อมาประกอบสำหรับเพื่อการรีวิว ซึ่งถ้าหากมีข้อผิดพลาดอย่างใด สามารถวิพากษ์วิจารณ์และแนะนำกันเข้ามาได้ รวมทั้งสามารถติดตามบทความรีวิว ของเราได้เรื่อยๆเลย แล้วก็เราจะมีผลิตภัณฑ์ดีๆตัวไหนมาเสนอแนะอีกห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ เจอกันในบทความหน้า สวัสดีจ้ะ

Tags : น้ำมันนวด

7

น้ำมันนวด
ประโยชน์จากการนวดน้ำมัน
[url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3https://www.chiangdaonaturefood.com/product/45/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/url]คือการกระตุ้นเนื้อเยื่อของร่างกายด้วยมือ, เพื่อผลักดันสุขภาพและฟื้นฟูให้ร่างกายทั้งปวง. น้ำมันนวดถูกดีไซน์มาเพื่อมือเลื่อนได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นในระหว่างนวด รวมทั้งในขณะเดียวกันเครื่องหอมอโรมาให้ผ่อนคลายเยอะที่สุดสำหรับทั้งร่างกายและจิตใจ. อ่านต่อไปเพื่อหาข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับประโยชน์จากการนวดน้ำมันและผ่อนคลายร่างกายของคุณที่มีประสบการณ์นวดชื่นบาน.
เมื่อมาถึงการนวดน้ำมัน, มีหลายร้อยปิดตัวเลือกที่แตกต่างกันให้เลือก. คุณได้อย่างอิสระสามารถเลือกจากจำนวนไม่ใช่น้อยน้ำหอมรวมทั้งสีที่แตกต่างเพื่อให้บริการ. น้ำมันนวดบำบัดรักษา, น้ำมันร้อน, น้ำมันนวดกระตุ้นความรู้สึก, น้ำมันหอม
จะสามารถเจอได้ในตลาดท้องน้ำมันนวดเพื่อคุณสามารถเลือกที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับสิ่งที่จำเป็นและก็ความหวังของคุณ.
สัมผัสของผู้คนสามารถมีการรักษารวมทั้งพลังความมีชีวิตชีวาสำหรับผิวและน้ำมันนวดออกจากผิวนุ่มแล้วก็เรียบ. นอกเหนือจากความรู้สึกสบาย thei พวกเขาถ่ายทอด, น้ำมันนวดยิ่งกว่านั้นยังมีทางที่น่ามหัศจรรย์ที่ช่วยบำรุงรักษาผิวของคุณและกำจัดจุดแห้งบนผิวของคุณ. อย่างไรก็แล้วแต่, หลังการนวด, จะชี้แนะให้ใช้เวลาอาบน้ำที่บรรเทาเพื่อล้างน้ำมันออกมาจากร่างกายของคุณ. น้ำ จะยังช่วยผิวรูขุมขนจะเปิดก็เลยเกื้อหนุนการดูดซึมของน้ำมันนวดไปสู่ผิวของคุณ. ลองมามองกันผลดีต่อสุขภาพที่สำคัญของการนวดน้ำมันบรรเทา.
ลดการ ความเคร่งเครียด
นวดเป็นวิธีที่ดีเลิศมาก ลดความเครียด และความตึงเครียดที่มีการสะสมภายในร่างกายของคุณในระหว่างวันที่เมื่อยล้า.
น้ำมันนวดน้ำมันหอมระเหยที่มีน้ำมันหอมระเหยที่สงบประสาท, ช่วยให้คุณบรรเทาแล้วก็กำจัดความนึกคิดแง่ลบที่สะกิดความเครียด.
สุภาพ, สัมผัสการดูแลการแสดงในงานน้ำมันนวด, ช่วยทำให้คุณ รักษา และก็คืนจิตวิญญาณแล้วก็ความสมดุลทางอารมณ์ของคุณ.
เสริมการไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น
หนึ่งในผลประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของน้ำมันนวด คือมันช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและก็ในขณะเดียวกันจะช่วยลดความดันเลือดซึ่งเป็น น.
ต้นเหตุ ajor สำหรับคนที่เจอปัญหาที่เกี่ยวเนื่องกับ ความดันเลือดสูง.
ปิดปรับปรุงแก้ไข
นวดน้ำมันที่เยี่ยมของคุณผ่อนคลายร่างกายแล้วก็เกื้อหนุนการนอนที่ดีมากกว่าสำหรับวัน.
คนจำนวนไม่น้อยเจ็บปวดทรมานแสนสาหัสจากความผิดปกติของการนอนต่างๆได้มองเห็นการปรับแต่งในนิสัยการนอนของพวกเขาข้างหลังการดูแลและรักษาด้วยการนวดบรรเทา. น้ำมันนวดกระตุ้นจิตใจรวมทั้งจิตวิญญาณ การบำบัด, ดังนั้นคนจำนวนมากมีประสบการณ์การนอนหลับลึกรวมทั้งพักผ่อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ.
ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น
น้ำมันนวด มากขึ้นรวมทั้งรักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อของคุณ. นวดตัวที่มีคุณภาพรูปแบบการทำงานของกล้ามทั้งปวง, เนื้อเยื่อและก็ข้อต่อจึงปรับปรุงการแสดงกีฬาแล้วก็การดูแลความสะดวกสำหรับเพื่อการเคลื่อนไหวร่างกายของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น. เว้นเสียแต่สิ่งกลุ่มนี้เกิดคุณประโยชน์ต่อร่างกาย, นวดยังช่วยคุ้มครองปกป้องการเจ็บแล้วก็เพิ่มความเร็วในการหาย. นวดแผนโบราณยังเป็นวิธีที่เยี่ยมสำหรับเพื่อการบรรเทาความเครียดของกล้ามและก็ทำนุบำรุงร่างกายของคุณ พอดี และมีความยืดหยุ่นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน.
กำจัดพิษ
ข้อเด่นที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการนวดน้ำมันซึ่งมันช่วยให้ร่างกายได้อย่างมีคุณภาพกำจัดสารพิษจากสิ่งมีชีวิตด้วยเหตุนี้การผลักดันสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น.
ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน
บริการนวดน้ำมันนวดและก็โดยมากสร้างความแข็งแกร่ง ระบบภูมิคุ้มกันแล้วก็ช่วยย่อยอาหาร.
ศิลปะที่สวยของการนวดได้ทวีความร้ายแรงมากขึ้นเรื่อยๆด้วยการนวดน้ำมันบางมาก. น้ำมันนวดแต่ละคนมีคุณลักษณะรักษาโรคต่างๆที่มีเพื่อให้บริการด้านต่างๆสำหรับการรักษาร่างกายและจิตใจของคุณอีกด้วย. เลือกน้ำมันที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งที่จำเป็นเฉพาะบุคคลของคุณรวมทั้งผ่อนคลายร่างกายของคุณด้วยการนวดบรรเทาและฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอ, เพื่อจะรักษาความสมดุลทางด้านจิตวิญญาณของคุณและร่างกายที่แข็งแรงที่สุดของร่างกายของคุณ.
โรคนี้จะไม่อาจจะหายไปได้เอง!
น้ำมันนวด โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถหายสนิทได้เอง แม้อาการที่แสดงออกมาจะรุนแรงน้อยลงก็ตาม แล้วก็สุดท้ายก็จะเปลี่ยนเป็นโรคเรื้อรังและก็ทำให้เกิดความยากแค้นสำหรับการดำรงชีวิตเยอะขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อยปัญหาเรื่องข้อที่มีอยู่ก็จะลุกลามไปจนทำให้มีเพียงการผ่าตัดเท่านั้นที่จะเป็นทางออกเดียวที่ช่วยได้
ในบางกรณีที่เป็นร้ายแรงมากมายจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงข้อต่อทั้งผองด้วย
ความเจ็บปวดมีก็แค่จะมากขึ้น
การผ่าตัดสามารถหลีกเลี่ยงได้
ฟื้นฟูข้อต่อของคุณให้รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำเป็นในระหว่างที่โรคยังมิได้ขยายเกินความจำเป็นนัก
  แพทย์พื้นเมืองหรือการแพทย์แผนไทย ยอมรับในคุณประโยชน์อันแสนวิเศษของยาแผนโบราณตามตำรายาสมุนไพร ตำรับเก่าแก่วัดโพธิ์หรือวัดพระเชตุๆพนกระจ่างมังคลาราม ซึ่งเป็นยาสมุนไพรแผนโบราณขนานเอกที่มีชื่อดังและได้รับความเชื่อใจในการรักษาโรคมาเนิ่นนานแล้ว สมกับคำที่กล่าวไว้ว่า "นวดแผนโบราณ ยาแผนโบราณ แบบเรียนยาสมุนไพร จำเป็นต้องวัดโพธิ์ ภูมิปัญญาของคนไทยทั้งชาติของบรรพบุรุษไทย"

8
อื่นๆ / การใช้น้ำมันนวดอย่างไรให้ตรงจุด
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2018, 09:52:05 AM »

การใช้น้ำมันนวดให้ถูกจุด
นวดหัว


ลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรน


          น้ำมันนวดสามารถใช้สำหรับผู้ที่เคยทรมาทรกรรมจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง หมอก็ได้แนะนำให้ทดลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง ด้วยเหตุว่าจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างๆของโรคไมเกรน แล้วก็นอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


บรรเทาอาการกล้ามอักเสบจากการออกกำลังกาย


          เวลาที่บริหารร่างกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดปวดเมื่อย หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยวิธีทุเลาอาการว่า ให้ลองไปเอนหลังรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะเหตุว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามที่ตึงเครียดจากการบริหารร่างกายได้ดิบได้ดีพอๆกับการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงยังงั้นเลยล่ะ


มองเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องทุกข์ยากลำบากแอ๊บแบ๊วลากวัยอีกต่อไป ด้วยเหตุว่าเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ชำนาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวด้วย ทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวก้าวหน้าขึ้น ช่วยทำให้ผิวมองมีชีวิตชีวาเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ปกป้องอาการ PMS


          สาวๆทุกคนคงรู้ดีว่าอาการ PMS ก่อนมีรอบเดือนนั้นสร้างความทรมานให้กับพวกเราได้มากมายแค่ไหน แต่วันนี้พวกเราไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เนื่องจากว่าผลการค้นคว้าของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองอาการข้างๆทุกประเภทในขณะที่สตรีมีระดูได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดน้ำมันนวดข้างหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการอารมณ์เสียไม่พอใจ แม้กระนั้นแนวทางนวดบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับสาวๆที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี เท่านั้นนะคะ


ลดอาการข้างเคียงของโรคมะเร็ง


          ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ระบาดที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนเจริญขึ้น ทุเลาลักษณะของการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดลง อ้วกน้อยครั้ง หรือเปล่าอาเจียนเลย รู้สึกสดชื่นขึ้น ความดันดียิ่งกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากอาการป่วยลดน้อยลง ภายหลังจากได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด


บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้เชี่ยวชาญทางกายภาพบำบัดรักษาได้บอกกล่าวถึงประสบการณ์ของตนเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดเรื้อรัง อย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และลักษณะของการปวดปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะของการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก หลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียงแต่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เนื่องจากว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว จึงสามารถบรรเทาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน และก็สรรพคุณต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนมากน้ำมันรากฐานที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมัน  เป็นต้น ซึ่งมีวิตามินอี สูงยิ่งกว่าน้ำมันถั่วเหลือง รวมทั้งน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ และทำลายของเสียที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต คุ้มครองการเกิดโรคมะเร็ง นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต้องต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น
โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติ และก็คุณค่าที่นานับประการ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้แรงงาน
น้ำมันนวด ที่ยอดเยี่ยมของคุณบรรเทาร่างกายและก็ส่งเสริมการนอนที่ดียิ่งกว่าสำหรับวัน.
ผู้คนจำนวนมากทรมาณแสนสาหัสจากความผิดแปลกของการนอนต่างๆได้มองเห็นการปรับปรุงแก้ไขในนิสัยการนอนของพวกเขาหลังการดูแลรักษาด้วยการนวดบรรเทา. น้ำมันนวดกระตุ้นจิตใจแล้วก็จิตวิญญาณ การบำบัด, ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนไม่ใช่น้อยมีประสบการณ์การนอนลึกรวมทั้งพักเพิ่มมากขึ้น.
ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น
นวดน้ำมันเพิ่มขึ้นแล้วก็รักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อของคุณ. นวดตัวที่มีคุณภาพลักษณะการทำงานของกล้ามเนื้อทั้งสิ้น, เนื้อเยื่อและข้อต่อจึงแก้ไขการแสดงกีฬาและการบริการความสะดวกในการขยับเขยื้อนร่างกายของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น. เว้นแต่สิ่งพวกนี้เกิดคุณประโยชน์ต่อร่างกาย, นวดยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บและเพิ่มความเร็วสำหรับในการหาย. นวดแผนโบราณยังเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการบรรเทาความเคร่งเครียดของกล้ามและก็รักษาร่างกายของคุณ พอดิบพอดี และก็มีความยืดหยุ่นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน.น้ำมันนวด
กำจัดสารพิษ
ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการนวดน้ำมันซึ่งมันช่วยให้ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพกำจัดสารพิษจากสิ่งมีชีวิตเพราะฉะนั้นการส่งเสริมสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น.
ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทาน
บริการนวดน้ำมันและก็ส่วนใหญ่สร้างความเข้มแข็ง ระบบภูมิคุ้มกันและก็ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร.
ศิลปะที่สวยของการนวดได้ทวีความรุนแรงมากเพิ่มขึ้นด้วยการนวดน้ำมันบางมาก. น้ำมันนวดแต่ละคนมีคุณลักษณะรักษาโรคต่างๆที่มีเพื่อบริการด้านต่างๆในการรักษาร่างกายและจิตใจของคุณอีกด้วย. เลือกน้ำมันที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับความจำเป็นเฉพาะบุคคลของคุณและก็บรรเทาร่างกายของคุณด้วยการนวดผ่อนคลายและก็ฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอ, เพื่อที่จะรักษาความสมดุลทางด้านจิตวิญญาณของคุณและสุขภาพที่แข็งแรงที่สุดของร่างกายของคุณ.น้ำมันนวด
โรคนี้จะไม่สามารถที่จะหายไปได้เอง!
น้ำมันนวด โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถหายขาดได้เอง แม้อาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดลงก็ตาม รวมทั้งสุดท้ายก็จะแปลงเป็นโรคเรื้อรังและส่งผลให้เกิดความทุกข์ยากสำหรับเพื่อการดำรงชีพมากยิ่งขึ้น

9

น้ำมันเหลือง
เราชี้แนะง่ายแค่ 2 ขั้นตอนเป็น"กด" + "ทา" โดยจะนวดไหมนวดก็ได้ ทาบริเวณที่มีลักษณะ
ปัจจุบันนี้น้ำมันเหลืองเป็นที่พึงพอใจใช้อย่างล้นหลามมากมาย เพราะว่าน้ำมันเหลืองสรรพคุณไม่แพ้ยาแผนปัจจุบันอย่างยิ่งจริงๆ ลูกค้าโดยมากอยากใช้สินค้าที่ทำจากธรรมชาติจริงๆเพราะนอกจากจะรู้สึกไม่เป็นอันตรายแล้ว ใช้นานหรือหลายครั้งแค่ไหนก็ไม่มีการสะสม
ผู้ใดกันแน่ที่ถูกอกถูกใจใช้ น้ำมันเหลือง เสมอๆห้ามพลาด ด้วยเหตุว่าวันนี้พวกเรานำน้ำมันเหลืองสูตรใหม่ กลิ่นไม่ฉุนจัด ซึ่งทั่วๆไปนั้นมีการทำกันแปลงสูตรมากมาย ตามใจว่าคนใดถูกใจสูตรไหน เป็นน้ำมันเหลืองที่ทำจากธรรมชาติล้วนๆใช้สมุนไพรดีๆของไทยทั้งนั้นมักใช้แก้ปวด แก้ตาลาย แก้ตะคิว รักษาอาการหอบหืด ไซนัส บางสูตรแก้ท้องเฟ้อได้ด้วย ไปดูสูตรแนวทางการทำกันเลย
ข้าวของ เครื่องมือเครื่องใช้
1.เมนทอล 300 กรัม
2.พิมเสน 100 กรัม
3.การบูร 100 กรัม
4.หัวไพลแก่จัด 200 กรัม
5.น้ำมันงาบริสูทธิ์ 50 กรัม
6.กระทะสำหรับทอดหัวไพล
7.ภาชนะสำหรับผสมสาร ได้แก่ ขวดใส่กาแฟ ขวดแก้ว
กระบวนการทำ
1.ล้างหัวไพลให้สะอาดตากให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตากแห้ง
2.ทอดหัวไพลในน้ำมันงาโดยใช้ไฟอ่อนๆทอดไปจนกระทั่งน้ำมันเป็นสีเหลือง เสร็จแล้วใส่สมุนไพรครั้งละตัวทอดต่อให้หมดฟองยกลงจากเตากรองเอากากทิ้ง
3.นำส่วนผสมทั้ง 3 ประเภท ในอัตราส่วนที่เจาะจงเป็น(เมนทอล 3 ส่วน พิมเสน 1 ส่วน พิมเสน 1 การบูร 1 ส่วน )เทผสมรวมกันในภาชนะสำหรับผสมสาร
4.ใช้ไม้พายเล็กคนให้องค์ประกอบทั้งหมดละลายเป็นของเหลว (หากไม่ใช่ไม้คนบางทีอาจใช้ขั้นตอนเขย่าขวดให้องค์ประกอบละลายก็ได้
5.เติมน้ำมันที่สกัดจากหัวไพลลงไป คนให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียว
6.น้ำมันเหลืองที่ได้บรรจุขวดปิดฝาให้แน่น
น้ำมันเหลือง ผลการค้นคว้าจากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนเจริญรุ่งเรืองขึ้น บรรเทาลักษณะการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่ได้รับจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนเจ็บโรคมะเร็งระยะแพร่ไป จะทรมาทรกรรมจากลักษณะการเจ็บปวดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง ไหมอ้วกเลย รู้สึกแจ่มใสขึ้น ความดันดีมากยิ่งกว่าเดิม และก็เครียดจากลักษณะการป่วยต่ำลง ภายหลังจากได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
การเลือกน้ำมันเหลือง
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน แล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละจำพวก โดยส่วนมากน้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ตัวอย่างเช่น น้ำมันที่ทำจากเมล็ดทานตะวัน อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีวิตามินอี สูงกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง และก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่รบกวนเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง นอกเหนือจากนี้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จึงควรต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย
โดยดังนี้น้ำมันเหลืองแต่ละจำพวกจะมีคุณลักษณะ แล้วก็คุณประโยชน์ที่ต่างๆนาๆ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้

Tags : น้ำมันเหลือง

10

น้ำมันนวดสมุนไพร
ประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด นับว่าเป็นหนึ่งในแนวทางบำบัดรักษาความตึงเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทุเลาความเมื่อนล้า นอกจากนั้นคุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละจำพวกที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถทุเลาอาการต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเท้าหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาสูด หรือเมื่อผสมกับน้ำมันก็จะสามารถช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองปกป้องแมลงรบกวน ฯลฯ
การนวดน้ำมันเป็นวิธีในการดูแลภาวะผิวแล้วก็สุขภาพที่ขอชี้แนะเลย เป็นส่วนใหญ่จะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและก็พืชต่างๆโทนร้อนพอสมควร ที่อุดมไปด้วยผลดีที่ดีต่อสุขภาพ โดยการนำสารสกัดกลิ่นแล้วก็เนื้อน้ำมัน พวกนั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมรวมทั้งรวมทั้งสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเคร่งเครียด ทำให้เราบรรเทา รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชื้นรวมทั้งผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้ค่ะพวกเราจะพาไปดูประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการนวดน้ำมันกันว่า เป็นประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของระบบประสาท ให้ปฏิบัติงานก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการตึงเครียดให้พวกเราบรรเทาจากการความอ่อนแรงรวมทั้งความอ่อนล้าสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นการทำงานของเลือด ให้ปฏิบัติงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนและสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ คุ้มครองป้องกันโรคต่างๆและก็ลดความดันโลหิตได้ดิบได้ดีด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูระบบกล้าม ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้ปฏิบัติงานได้ดีแล้วก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งยังภายในร่างกายแล้วก็ภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูมีน้ำมีนวลรวมทั้งชีวิตชีวามากขึ้นเรื่อยๆ
5.ช่วยในประเด็นการนอนให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม บรรเทาสมองรวมทั้งร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีมากยิ่งกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างยอดเยี่ยม
นอกนั้นการนวดน้ำมันยังเป็นประโยชน์อีกหลายชนิดต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าโอกาสแก่คู่รักสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยมลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับเคยทรมาทรกรรมจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยมาก แพทย์ก็ได้ชี้แนะให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เพราะว่าจากผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถทุเลาอาการข้างๆของโรคไมเกรน และก็นอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


ทุเลาอาการกล้ามอักเสบจากการออกกำลังกาย


          ในตอนที่บริหารร่างกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นอาการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยแนวทางทุเลาอาการว่า ให้ลองไปเอนกายรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามที่เคร่งเคลียดจากการออกกำลังกายได้ดิบได้ดีพอๆกับการกินยาคลายกล้ามยังไงยังงั้นเลยล่ะ
การนวด


มองเด็กขึ้น


          ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องลำบากแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เนื่องจากว่าแค่เพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เป็นประจำก็สามารถทำให้พวกเราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเพิ่มอีกว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นด้วย ทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดิบได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวมองมีชีวิตชีวาเต่งตึงได้อีกที รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ปกป้องอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนอาจจะทราบว่าอาการ PMS ก่อนมีรอบเดือนนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับพวกเราได้มากมายแค่ไหน แต่วันนี้เราไม่ต้องวิตกกังวลกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เนื่องจากว่าผลการศึกษาของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองอาการใกล้กันทุกประเภทในเวลาที่ผู้หญิงมีระดูได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการอารมณ์เสียไม่พอใจ แม้กระนั้นวิธีนวดบางครั้งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับสาวๆที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

 • ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ระบาดที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนก้าวหน้าขึ้น บรรเทาลักษณะของการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนเจ็บโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมาทรกรรมจากอาการเจ็บปวดลดลง คลื่นไส้น้อยครั้ง หรือไม่คลื่นไส้เลย รู้สึกสดชื่นขึ้น ความดันดีกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากอาการป่วยน้อยลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
 • ทุเลาอาการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญทางด้านกายภาพบำบัดรักษาได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง อย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็ลักษณะของการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะของการเจ็บปวดพวกนี้ลงไปได้มาก ภายหลังได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เพราะการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว จึงสามารถบรรเทาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน รวมทั้งสรรพคุณต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนมากน้ำมันพื้นฐานที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันเมล็ดทานตะวัน เป็นต้น ซึ่งมีวิตามินอี สูงยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง และก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่รังแกเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง นอกเหนือจากนั้นน้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น โดยดังนี้น้ำมันแต่ละประเภทจะมีคุณลักษณะ รวมทั้งคุณประโยชน์ที่นานับประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้แรงงาน

11

การใช้นำมันนวดตามจุดต่างๆ
น้ำมันนวด เป็นวิธีดูแลสภาพผิวและสุขภาพที่ขอแนะนำเป็นการนวด ที่สกัดจากสมุนไพรและพืชต่างๆที่อุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ โดนการนำสารสกัดกลิ่นและเนื้อน้ำมันเหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกายด้วยกลิ่นหอม รวมทั้งสัมผัสของของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างๆของร่างกาย ลดความตึงเครียด ทำให้เราผ่อนคลาย รวมไปถึงช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นและผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้เราจะพาไปดูประโยชน์ของการนวดน้ำมันว่ามีประโยชน์ในด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทให้ทำงานดีมากขึ้น ลดการตึงเครียด ทำให้เราผ่อนคลาย
2.การนวดน้ำมัน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของโลหิต ให้ทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งสามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนและสารอาหารต่างๆทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ป้องกันโรคต่างๆรวมทั้งความดันโลหิตได้ดีอีกด้วย
3.ความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เข้าไปกำจัดสารพิษ ทั้งภายในร่างกายและสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมา ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น ดูมีน้ำมีนวล
5.ช่วยในเรื่องการนอนหลับให้ดีกว่าเดิม น้ำมันนวด ผ่อนคลายสมองและร่างกายต่างๆ ส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีว่าเดิม
ปวดเมื่อยร่างกายทีไร สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงอยากจะพาตัวเองไปนอนเอนกาย รับบริการนวดแผนไทย นวดน้ำมัน หรือนวดอะไรก็ได้สักอย่างเพื่อให้เราคลายความปวดเมื่อยเนื้อตัว แต่นอกจากการนวดจะช่วยให้เราสบายตัวขึ้น ว่าไม่ใช่แค่คลายความปวดเมื่อยที่การนวดสามารถทำให้เราได้ แต่ยังมีอีก 6 ประโยชน์ที่น่าแปลกใจและดีใจไปพร้อม ๆ กัน ที่ร่างกายจะได้รับผลดีผ่านการบีบนวดเนื้อตัวตามนี้เลยค่ะ


ลดอาการปวดหัวไมเกรน


          สำหรับคนที่เคยทรมานจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง แพทย์ก็ได้แนะนำให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เพราะจากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และนอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ
 บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย
          เวลาที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นอาการปวดเมื่อย หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยวิธีบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปเอนกายรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะน้ำมันนวด จะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงยังงั้นเลยล่ะ


มองเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องตรากตรำแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เพราะเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่บ่อยๆก็สามารถทำให้พวกเรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเพิ่มอีกว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดียิ่งขึ้นน้ำมันนวด ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นด้วย อีกทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดิบได้ดีขึ้น ช่วยทำให้ผิวดูกระปรี้กระเปร่าเต่งตึงได้อีกที รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองอาการ PMS


          สาวๆทุกคนคงรู้ดีว่าอาการ PMS ก่อนมีรอบเดือนนั้นสร้างความทรมานให้กับเราได้มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นวันนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เนื่องจากผลการศึกษาวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองป้องกันอาการใกล้กันทุกประเภทขณะที่หญิงมีระดูได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญโกรธ แต่แนวทางนวดบางทีอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี เพียงแค่นั้นนะคะ


ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง


          ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น บรรเทาอาการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่ได้รับจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ จะทรมาทรกรรมจากลักษณะของการเจ็บปวดลดน้อยลง อาเจียนน้อยครั้ง หรือไม่อาเจียนเลย รู้สึกชื่นบานขึ้น ความดันดีมากกว่าเดิม และเครียดจากลักษณะการป่วยน้อยลง ภายหลังจากได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด


ทุเลาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          น้ำมันนวด ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัดได้ชี้แจงถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดเรื้อรัง ได้แก่ ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายอาการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก ภายหลังได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียง 2-3 ครั้งเพียงเท่านั้น เนื่องจากน้ำมันนวด ใช้ได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว ก็เลยสามารถบรรเทาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันนวดสมุนไพร

12

รากสามสิบ
รากสามสิบ คุณประโยชน์สมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพที่คนอยากมีลูกห้ามพลาด
          รากสามสิบ คุณประโยชน์เด่นๆของสมุนไพรตัวนี้ขึ้นชื่อลือชาเรื่องเป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งหลายๆคนบางทีอาจเคยเห็นสมุนไพรรากสามสิบแบบแคปซูลกันมาบ้าง แล้วรู้ไหมคะว่า คุณประโยช์จากรากสามสิบ สมุนไพรตัวเด็ดนี้มิได้มีดีเพียงแค่ช่วยคนต้องการมีลูกเพียงแค่นั้น
รากสามสิบ สมุนไพรนี้มีที่มา
          รากสามสิบโดยความเป็นจริงแล้วถูกเรียกหลายชื่อมากๆอาทิเช่น สาวร้อยผัว จ๋วงเครือ (ภาคเหนือ) ผักชีช้าง ผักหนาม (ภาคอีสาน) สามร้อยราก สามสิบ ชีช้าง จั่นดิน หรือม้าสามต๋อน มีชื่อสามัญว่า Shatavari
          ส่วนลักษณะต้นรากสามสิบเป็นไม้เลื้อยเนื้อแข็ง มีหนามแหลม มีเหง้าแล้วก็รากใต้ดินคล้ายรากของต้นกระชาย ดอกมีขนาดเล็ก สีขาว แยกเป็นช่อ มีกลิ่นหอมหวน เป็นต้นที่ส่งผลสดลักษณะกลม ผิวเรียบมัน รวมทั้งมีเมล็ดสีดำ
รากสามสิบ สมุนไพรบำรุงสตรี
สรรพคุณรากสามสิบ
          รากสามสิบถูกเปรียบเทียบให้เป็นพลังแห่งการบูรณะความสาว (Female Rejuvenation) เป็นยาโบราณที่หมอแผนโบราณและก็หมอสมุนไพรใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรีมาตั้งแต่อดีต ซึ่งก็นับเป็นต้นเหตุของชื่อสาวร้อยผัว ชื่อเล่นอีกชื่อของรากสามสิบนั่นเอง โดยคนรุ่นเก่าชอบนำรากมาต้มกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ซึ่งบอกต่อๆกันว่า จะช่วยบำรุงสตรีให้ไมว่าจะอายุเท่าไรก็มีลูกได้ง่าย
          นอกจากนี้สมุนไพรรากสามสิบยังผ่านการศึกษาค้นคว้าวิจัยสรรพคุณมาจำนวนมาก โดยพบว่า รากสามสิบมีสรรพคุณทางเภสัชวิทยาตามนี้ติดตัวอยู่ด้วย
          - ฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรียแล้วก็เชื้อรา
          - คลายกล้ามเนื้อมดลูก
          - บำรุงหัวใจ
          - ลดการอักเสบ
          - แก้ปวด
          - ยั้งโรคเบาหวาน
          - ปราบเซลล์ของมะเร็ง
          - กระตุ้นภูมิคุ้มกัน
รากสามสิบ
          - ต่อต้านภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำ
          - ลดระดับไขมันเลือด
          - คุ้มครองปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
          - ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูง
          - มีฤทธิ์ใกล้เคียงฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง)
          - ช่วยสร้างสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง
          - ขับนม
          - ช่วยทำให้การตกไข่สมบูรณ์
          - ช่วยทำนุบำรุงกำลังท่านชาย
          - เสริมความแข็งแรงของน้ำเชื้อน้ำอสุจิ
          - ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร
          - ลดอาการกรดเกินในกระเพาะ
          - ยับยั้งพิษต่อตับ
          - แก้ริดสีดวงทวาร
          - ขับลม
          - ขับฉี่
          - ขับเสลด
          - บำรุงทารกในท้อง
          - แก้ตกเลือด
          - รักษาโรคคอพอก
          - แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นเนื้อครั่นตัว
          - ฝนรากทาเป็นยาแก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยได้
          - กระตุ้นประสาท ชูกำลัง
รากสามสิบ สมุนไพรบำรุงสตรี
          รวมทั้งด้วยคุณประโยชน์ของรากสามสิบที่มีฤทธิ์ใกล้เคียงกับฮอร์โมนเอสโตรเจน คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยาจีงได้ทำการค้นคว้าเรื่อง ผลของสารสกัดรากสามสิบต่อการปกป้องการสลายเนื้อกระดูกแล้วก็อวัยวะสืบพันธุ์ ในหนูแรทที่ถูกตัดรังไข่ เนื่องด้วยเล็งเห็นว่า โรคกระดูกพรุนซึ่งชอบเกิดกับผู้หญิงมากยิ่งกว่าผู้ชายนั้น มีสาเหตุหลักจากการลดน้อยลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนวันหลังหมดรอบเดือน โดยเห็นผลการทดลองมาว่า หนูที่ได้รับสารสกัดสมุนไพรรากสามสิบหลังจากถูกตัดรังไข่ มีน้ำหนักมวลกระดูกที่มากกว่ากรุ๊ปหนูถูกตัดรังไข่แต่มิได้รับสารสกัดสมุนไพรรากสามสิบ
          นอกนั้นสารสกัดรากสามสิบยังไม่ส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวในเยื่อบุโพรงมดลูก ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงสรุปได้ว่า สารสกัดรากสามสิบอาจมีสมรรถนะในการคุ้มครองป้องกันการสลายของเนื้อกระดูกในหนูทดลองได้ โดยไม่ทำให้เกิดผลกระทบอะไรก็ตามต่ออวัยวะสืบพันธุ์ ทว่ายังคงจำต้องทดสอบเพิ่มเติมอีกเพื่อศึกษาว่า สารสกัดรากสามสิบจะส่งผลเสียอะไรก็ตามกับอวัยวะอื่นไหม
รากสามสิบ สมุนไพรบำรุงสตรี       

หารากสามสิบได้จากที่ไหน
          ถึงแม้ต้นรากสามสิบจะยังมีให้มองเห็นอยู่ในประเทศไทย แม้กระนั้นก็ไม่จำเป็นที่ต้องไปขุดหารากสามสิบมาต้มรับประทานให้อ่อนล้า ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้มีสารสกัดรากสามสิบในรูปแคปซูลมาให้เลือกซื้อมากมายก่ายกอง แต่ว่าดังนี้ควรตรวจสอบให้แน่ว่าแคปซูลรากสามสิบมีเครื่องหมายการค้าและก็ได้รับการรับรองจากหน่วยงานอาหารและก็ยาไหม
          แม้กระนั้นแม้คนใดสามารถหาต้นรากสามสิบสดๆได้ จะเอามาต้มยารับประทานเองพวกเราก็มีสูตรยาสมุนไพรรากสามสิบมาให้ด้วยจ้ะ
น้ำรากสามสิบ (สูตรเริ่มแรก)
     ส่วนประกอบ

 • สมุนไพรรากสามสิบ ใช้ส่วนราก 2.5 กก.
 • น้ำ 10 ลิตร


     แนวทางการทำ

 • นำรากสามสิบมาล้างให้สะอาด
 • ปอกและดึงไส้ออก
 • หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
 • ล้างให้สะอาดอีกรอบ
 • ต้มน้ำให้เดือด
 • ใส่รากสามสิบ ลงในหม้อต้ม
 • เคี่ยวโดยประมาณ 3 ชั่วโมง
 • ชิมรส และก็สามารถเพิ่มน้ำตาลกรวดหรือใบเตยเพิ่มความหอมลงไปได้
รากสามสิบแช่อิ่ม
     ส่วนประกอบ

 • สมุนไพรรากสามสิบ ใช้ส่วนราก 2.5 กก.
 • น้ำตาล 1.5 กิโล
 • น้ำ 5 ลิตร
    ขั้นตอนการทำ

 • นำรากสามสิบมาล้างให้สะอาด
 • ปอกแล้วก็ดึงไส้ออก
 • หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
 • ล้างให้สะอาดอีกครั้ง
 • ต้มน้ำให้เดือด
 • เพิ่มเติมน้ำตาล ลงในหม้อต้ม
 • เคี่ยวจนกระทั่งน้ำตาลทรายละลายหมด
 • ใส่รากสามสิบ
 • เคี่ยวต่อจนเป็นสีเหลืองทองคำ
รากสามสิบ
ข้อพึงระวังสำหรับการใช้สมุนไพรรากสามสิบ
          เนื่องจากว่าสมุนไพรรากสามสิบออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน โดยเหตุนี้จึงจัดเป็นยาสมุนไพรที่ไม่ปลอดภัยนักต่อเพศหญิงที่มีความเสี่ยงโรคมะเร็งอยู่แล้ว ได้แก่ คนที่มีอาการป่วยเป็นโรคเนื้องอกในมดลูก (Uterine Fribrosis) หรือมีก้อนเนื้อในเต้านม (Fibrocystic Breast) เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่ว่าจะใช้สมุนไพรอะไรก็ควรขอความเห็นหมอก่อนจะยอดเยี่ยมนะคะ       
          มองเห็นสรรพคุณรากสามสิบกันไปแล้วผู้คนจำนวนมากเริ่มพอใจต้องการหารากสามสิบมาบำรุงสุขภาพกันบ้าง แม้กระนั้นก็อย่าลืมที่เตือนไว้นะคะ ก่อนซื้อแคปซูลรากสามสิบมากิน ควรจะตรวจทานที่มารวมทั้งสัญลักษณ์ รวมถึงการยืนยันจากหน่วยงานที่น่าไว้ใจด้วย http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรรากสามสิบ

13

รากสามสิบ
รากสามสิบ ชื่อสามัญ Shatavari8
รากสามสิบ ชื่อวิทยาศาสตร์ Asparagus racemosus Willd. (ชื่อพ้องวิทยาศาสตร์ Protasparagus racemosus (Willd.) Oberm.) จัดอยู่ในสกุลหน่อไม้ฝรั่ง (ASPARAGACEAE) รวมทั้งอยู่ในวงศ์ย่อย ASPARAGOIDEAE4
สมุนไพรรากสามสิบ มีชื่อเขตแดนอื่นๆว่า สามร้อยราก (กาญจนบุรี), ผักหนาม (จังหวัดโคราช), ผักชีช้าง (จังหวัดหนองคาย), จ๋วงเครือ (ภาคเหนือ), เตอสีเบาะ (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน), พอควายเมะ (กะเหรี่ยง-เชียงใหม่), ชีช้าง, ผักชีช้าง, จั่นดิน, ม้าสามต๋อน, สามสิบ, ว่านรากสามสิบ, ว่านสามสิบ, ว่านสามร้อยราก, สามร้อยผัว, สาวร้อยผัว, ศตาวรี เป็นต้น
รูปแบบของรากสามสิบ
ต้นรากสามสิบ จัดเป็นไม้เถาเนื้อแข็งเลื้อยพันต้นไม้อื่นด้วยหนาม (หนามแปลงมาจากใบเกล็ดบริเวณข้อ) สามารถเลื้อยปีนป่ายต้นไม้อื่นขึ้นไปได้สูงราวๆ 1.5-4 เมตร แตกแขนงเป็นเถาห่างๆลำต้นเป็นสีเขียวหรือสีขาวปนเหลือง เถามีขนาดเล็กเรียว กลม เรียบ ลื่น และเป็นมัน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางราวๆ 2-5 มม. เถาอ่อนเป็นเหลี่ยม ตามข้อเถามีหนามแหลม หนามมีลักษณะโค้งกลับ ยาวประมาณ 1-4 มิลลิเมตร รอบๆข้อมีกิ่งแตกแขนงแบบรอบข้อ และกิ่งนี้จะกลายเป็นสีเขียวลักษณะแบนเป็นรูปขอบขนาน ปลายแหลม กว้างโดยประมาณ 0.5-1 มิลลิเมตร รวมทั้งยาวประมาณ 0.5-2.5 มม. ทำแทนใบ มีเหง้าแล้วก็รากอยู่ใต้ดิน ออกเป็นกระจุกคล้ายกระสวย รูปแบบของรากออกเป็นพวงคล้ายรากกระชาย ลักษณะอวบน้ำ เป็นเส้นกลมยาว มีขนาดโตกว่าเถามากมาย มีเขตผู้กระทำระจายประเภทในประเทศไทย อินเดีย ศรีลังกา ชวา จีน มาเลเซีย และประเทศออสเตรเลีย เจอขึ้นตามป่าในเขตร้อนชื้น ป่าเขตร้อนแห้ง ป่าผลัดใบ ป่าโปร่งหรือตามเขาหินปูน
ต้นรากสามสิบ
สามร้อยราก
ใบรากสามสิบ ใบเป็นใบผู้เดียว แข็ง ออกรอบข้อเป็นฝอยๆเล็กคล้ายหางกระรอก หรือออกเรียงสลับเป็นกลุ่ม 3-4 ใบ ใบเป็นสีเขียวดก รูปแบบของใบเป็นรูปเข็มขนาดเล็ก ปลายใบแหลม เป็นรูปเคียว โคนใบแหลม มีขนาดกว้างราว 0.5-1 มม. รวมทั้งยาวโดยประมาณ 10-36 มม. แผ่นมักโค้ง สันเป็นสามเหลี่ยม มี 3 สัน มีหนามที่ซอกกลุ่มใบ ก้านใบยาวราวๆ 13-20 เซนติเมตร
ใบรากสามสิบ
ดอกรากสามสิบ มีดอกเป็นช่อกระจะ ยาวประมาณ 2-4 เซนติเมตร โดยจะออกที่ปลายกิ่งหรือตามซอกใบแล้วก็ข้อเถา ดอกย่อยมีขนาดเล็ก ดอกเป็นสีขาวแล้วก็มีกลิ่นหอม มีราว 12-17 ดอก ก้านดอกย่อยยาวประมาณ 2 มม. มีกลีบรวม 6 กลีบ แยกเป็น 2 วง วงนอก 3 กลีบ และก็วงในอีก 3 กลีบ กลีบมีลักษณะเป็นรูปขอบขนาน ปลายกลีบมน ขอบเรียบ กลีบกว้างโดยประมาณ 0.5-1 มิลลิเมตร รวมทั้งยาวราว 2.5-3.5 มม. กลีบมีลักษณะบางและก็ร่น โคนกลีบเชื่อมติดกันเป็นหลอดรูปดอกเข็มยาวประมาณ 2-3 มม. ส่วนปลายแยกเป็นแฉก ดอกมีเกสรผู้เชื่อมและก็อยู่ตรงกันข้ามกับกลีบรวม เป็นเส้นเล็ก 6 อัน ก้านยกอับเรณูเป็นสีขาว อับเรณูเป็นสีน้ำตาลเข้ม รังไข่เป็นรูปไข่กลับ อยู่เหนือวงกลีบ ยาวประมาณ 1 มม. มี 2 ช่อง ในแต่ละช่องมีออวุล 2 เม็ด หรือมากกว่า ส่วนก้านเกสรเพศเมียสั้น ยอดเกสรเพศเมียแยกเป็น 2 แฉกขนาดเล็ก โดยจะมีดอกในตอนโดยประมาณม.ย.ถึงมิถานายน1,2,4,5
ดอกรากสามสิบ
ผลรากสามสิบ ลักษณะของผลเป็นรูปทรงออกจะกลม หรือเป็นพู 3 พู ผิวผลเรียบเป็นเงา มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางราว 4-6 มิลลิเมตร ผลอ่อนเป็นสีเขียว เมื่อสุกแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือสีม่วงแดง ภายในผลมีเมล็ดโดยประมาณ 2-6 เม็ด เม็ดเป็นสีดำ เปลือกมีลักษณะแข็งแต่ว่าเปราะ ออกดอกออกผลในตอนราวเดือนเมษายนถึงกรกฎาคม1,8
ผลรากสามสิบ
เม็ดรากสามสิบ

คุณประโยชน์ของรากสามสิบ
รากสามสิบมีรสเฝื่อนฝาดเย็น มีคุณประโยชน์เป็นยาบำรุงกำลัง ใช้เป็นยาชูกำลัง (ราก)
ตำราเรียนยาไทยจะใช้รากเป็นยาแก้กระษัย (ราก)
ในประเทศประเทศอินเดียจะใช้รากเป็นยากระตุ้นประสาท (ราก)
รากใช้ผสมกับเหง้าขิงป่าแล้วก็ต้นจันทน์แดง ผสมกับเหล้าโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน (ราก)
รากใช้ต้มกับน้ำกินเป็นยาลดระดับความดันเลือดและลดไขมันในเลือด (ราก)
รากสามสิบมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยไปกระตุ้นรูปแบบการทำงานของตับอ่อนให้เพิ่มการหลั่งสาร insulin (ราก)
ต้นหรือรากนำมาต้มกับน้ำกินเป็นยารักษาโรคคอพอก (ราก, ทั้งยังต้น)
ผลมีรสเย็น ใช้ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อเป็นยาดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง (ผล)
รากมีรสฝาดเย็น ใช้รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในหิวน้ำ (ราก)
รากใช้ต้มกับน้ำดื่มเป็นยาแก้ไอ (ราก)
ช่วยขับเสมหะ4 แก้การติดเชื้อที่หลอดลม (ราก)
รากใช้ต้มกับน้ำเป็นยาช่วยขับลม และช่วยลดกรดในกระเพาะ (ราก)
ใช้รักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ แก้อาการของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร โรคกระเพาะ (ราก)
รากใช้ต้มกับน้ำดื่มเป็นยาแก้อาการท้องเดิน แก้บิด (ราก)
ใบมีคุณประโยชน์เป็นยาระบาย (ใบ)
หนังสือเรียนยาสมุนไพรพื้นบ้านของจังหวัดอุบลราชธานีจะใช้รากนำมาต้มกับน้ำกินเป็นยาแก้ริดสีดวงทวาร (ราก)
รากมีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ขัดค่อย ขับฉี่ ช่วยหล่อลื่นรวมทั้งกระตุ้น (ราก)
ช่วยรักษาอาการรอบเดือนแตกต่างจากปกติของสตรี (ราก)
ต้นหรือรากนำมาต้มกับน้ำกินเป็นยาแก้ตกเลือด (ราก, ทั้งต้น)
ในอินเดียจะใช้รากสามสิบเป็นยากระตุ้นความสามารถทางเพศชายรวมทั้งหญิง คนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วครึกโครมราวกับม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนแพทย์ยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อ “สาวร้อยสามี” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังมองสาวเสมอ แม้กระนั้นไม่ใช่รับประทานแล้วจะสามารถมีสามีได้เป็นร้อยคน ในตำราเรียนอายุรเวทจะใช้สมุนไพรจำพวกนี้เป็นสมุนไพรหลักสำหรับเพื่อการบำรุงสตรี ทำให้กลับมาเป็นสาว ช่วยไขปัญหาต่างๆของสตรี ไม่ว่าจะเป็นภาวะประจำเดือนเปลี่ยนไปจากปกติ สภาวะหมดประจำเดือน ปวดระดู ตกขาว มีบุตรยาก ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ช่วยทำนุบำรุงท้อง บำรุงนม ป้องกันการแท้ง อื่นๆอีกมากมาย สำหรับวิธีการใช้ก็ให้นำรากมาต้มรับประทาน หรือนำรากมาตากแห้งแล้วบดเป็นผุยผงปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง นอกเหนือจากนี้ยังใช้กระตุ้นนมในวัวนมได้อีกด้วย (ราก)
ใช้เป็นยาบำรุงตับรวมทั้งปอดให้เกิดกำลังปกติ แก้ตับและก็ปอดทุพพลภาพ (ราก)
รากใช้ฝนทาแก้พิษจากแมลงป่องกัดต่อย (ราก)
รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน (ราก)
ช่วยบรรเทาอาการเคือง (ราก)
รากใช้กินเป็นยาแก้อาการปวดเมื่อยล้า ครั่นตัว (ราก)
ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อแล้วก็คอ (ราก)
ใบมีคุณประโยชน์ช่วยขับนม ช่วยทำให้เจริญอาหาร (ใบ)
รากใช้เป็นยาบำรุงทารกในท้อง บำรุงนม บำรุงร่างกายหลังการคลอดลูกของสตรี (ราก)
ใน “พระคัมภีร์คุณประโยชน์ (แลมหาพิกัด)” ได้เอ่ยถึงคุณประโยชน์ของรากสามสิบไว้ว่า “ผักหวานตัวผู้มีรสหวาน แก้กำเดา แก้จักษุโรค รากสามสิบทั้งยัง 2 มีคุณมากกว่าผักหวาน” กำเดาหรือไข้กำเดา มีอยู่ 2 จำพวก สิ่งแรก คือ ตัวร้อน ไม่อยากกินอาหาร ปวดศีรษะ แล้วก็อีกอย่างหนึ่งหมายถึงมีลักษณะร้ายแรงมากยิ่งกว่า มีเม็ดผุดขึ้นตามร่างกาย มีลักษณะอาการคัน ไอ มีเสมหะ และก็มีเลือดออกทางปากแล้วก็จมูก (ราก)
ส่วนในหนังสือ “พระคู่มือเวชศาสตร์สงเคราะห์” ได้พูดถึงตำรับยารักษาคนธาตุหย่อนยาน อันมีตัวยารากสามสิบรวมอยู่ด้วยร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆอีกหลากหลายประเภท โดยระบุว่ามีคุณประโยชน์ (ที่ค่อนข้างจะเข้าใจยาก) ว่าช่วยกันจำเริญชีวิตให้เกิดกำลัง ให้บำรุงธาตุไฟ ให้จำเริญอินทรีย์แต่ละอย่าง มีกำลังมากไม่เหมือนกัน กินเข้าไปแล้วหาโทษไม่ได้ ใช้ได้อีกทั้งเด็ก คนสูงอายุ คนมีกำลัง คนผอมบาง คนไม่มีกำลัง คนธาตุหย่อน ให้ประกอบยานี้กันเถิด อนึ่ง รับประทานแล้วให้บังเกิดลูก ให้อกโคนแค่นดวงเดือนงทั้งยัง 4 มีกำลัง ถึงกระหักดีแล้ว หมอก็เชื่อถือรักษาโดยใช้ยานี้เหอะ (ราก)
อีกตำรับหนึ่งเป็นยาแก้โรคผอมบาง แก้โรคหอบหืด แก้ปิดตะ และก็แก้โรคลมต่างๆจะมีสมุนไพรอยู่ร่วมกัน 20 อย่างรวมทั้งรากสามสิบ (ราก)
ใน “พระตำราวรโยคสาร” ตำรับยา “วะระที่นาทิแผนก” เป็นตำรับยาที่ประกอบไปด้วยรากไม้ 17 อย่าง แล้วก็รากสามสิบ ซึ่งเป็นตำรับยาที่ใช้แก้อันตะวิทราโรค หรือโรคที่มีลักษณะอาการทิ่มแทงในลำไส้ใหญ่ ใช้เป็นยาแก้มันทาคินี แก้เสลด แก้ลุกลุมโรคหายแล และยังมีตำรับยาอีกอย่างก็คือ ตำรับยาแก้เสลด ที่มีสมุนไพรรวมอยู่ด้วย 16 อย่าง และรากสามสิบ (ราก)
ตำรับยาบำรุงครรภ์ แก้ไข้ แก้ปวดหัว ประกอบไปด้วยสมุนไพร 13 จำพวก ยกตัวอย่างเช่น รากสามสิบ แก่นสน กฤษณา กระลำพัก ขอนดอก ชะลูด อบเชย เปลือกสมุลแว้ง เทียนอีกทั้ง 5 บัวน้ำทั้ง 5 โกฐอีกทั้ง 5 จันทน์อีกทั้ง 4 และก็เทวดาทาโร (ใช้อย่างละเท่ากัน) นำทั้งปวงมาใส่เอาไว้ข้างในหม้อเคลือบหรือหม้อดิน เพิ่มเติมน้ำลงไปให้ท่วมยาสูงราว 6-7 ซม. แช่ทิ้งเอาไว้ราว 15 นาที แล้วนำขึ้นตั้งด้วยไฟอ่อนๆต้มต้มโดยประมาณ 30 นาที น้ำยาเดือดและก็มีกลิ่นหอมยวนใจจึงชูลงจากเตา ใช้ดื่มก่อนอาหารรุ่งเช้าแล้วก็เย็น วันละ 2 เวลา เป็นยาบำรุงท้องอย่างยอดเยี่ยม (ราก)
นอกเหนือจากนั้นยังมีสรรพคุณของรากสามสิบตามเว็บไซต์ต่างๆนอกเหนือจากที่กล่าวมา สมุนไพรชนิดนี้ยังมีสรรพคุณช่วยสร้างสมดุลให้แก่ระบบฮอร์โมนผู้หญิง แก้วัยทองคำ เพิ่มขนาดทรวงอกและก็บั้นท้าย ช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดอักเสบ กำจัดกลิ่นในช่องคลอด ช่วยกระชับช่องคลอด ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ช่วยกระชับรูปร่าง ลดไขมันส่วนเกิน บำรุงโลหิต บำรุงผิวพรรณ ลดสิว ลดฝ้า ทำให้ผิวขาวใส ช่วยชะลอความแก่ชรา ลดกลิ่นเต่า กลิ่นปาก ช่วยสร้างเสริมและก็ปรับปรุงความจำแล้วก็สติปัญญา (ไม่มีอ้างอิง)
ขนาดรวมทั้งการใช้ : การใช้รากตาม ให้ใช้รากราว 90-100 กรัม นำมาต้มกับน้ำดื่มวันละครั้งในตอนเวลาเช้า
ข้อมูลทางเภสัชวิทยาของรากสามสิบ
สารสำคัญที่พบ เช่น asparagamine, cetanoate, daucostirol, sarsasapogenin, shatavarin, racemosol, rutin
สมุนไพรรากสามสิบมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ
สารสำคัญที่เจอในรากคือสาร steroidal saponins ซึ่งเป็นสารที่ทำหน้าที่เอาอย่างฮอร์โมนเพศ จึงคงจะมีหน้าที่สำหรับในการรักษาอาการที่เกิดขึ้นในตอนวัยหมดระดูของสตรี รวมถึงการช่วยปกป้องรักษาการเกิดโรคหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิตรวมถึงโรคกระดูกพรุน
จากการเรียน
ในหนูแรทโดยใช้สารสกัดจากรากด้วยเอทานอล แบ่งเป็น 2 ช่วงเป็นช่วงฉับพลันและช่วงยาวตลอด โดยการเรียนรู้ในตอนทันควันป้อนสารสกัดเอทานอลจากรากสามสิบในขนาด 1.25 กรัมต่อกิโลกรัม ให้กับหนูแรทที่ไม่เป็นเบาหวาน หนูแรทที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 1 แล้วก็ประเภทที่ 2 พบว่าไม่มีผลลดระดับน้ำตาลในเลือด แม้กระนั้นช่วยทำให้ทนต่อการเพิ่มขึ้นของกลูโคส ในนาทีที่ 30 ดียิ่งขึ้น ส่วนการเรียนรู้ช่วงยาวสม่ำเสมอวันละ 2 ครั้ง นาน 28 วัน ให้กับหนูที่เป็นเบาหวานจำพวกที่ 2 พบว่าสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ และก็เพิ่มระดับของอินซูลิน 30%เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มระดับอินซูลินในตับอ่อน แล้วก็เพิ่มไกลวัวเจนที่ตับ เมื่อเปรียบเทียบกับกรุ๊ปโรคเบาหวานควบคุม จึงสรุปได้ว่าฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากรากสามสิบน่าจะเป็นผลมาจากการหยุดยั้งการสรุปยแล้วก็การดูดซึมสารคาร์โบไฮเดรต รวมทั้งเพิ่มการหลั่งอินซูลิน ซึ่งคงจะมีประโยชน์ในการใช้ประโยชน์รักษาผู้เจ็บป่วยเบาหวานได้9
จากการทดลองทางสถานพยาบาล คือ การใช้รักษาโรคกระเพาะในคนจริงๆโดยการกินผงแห้งของราก พบว่าได้ประสิทธิภาพที่ดีในการรักษาแผลที่กระเพาะรวมทั้งลำไส้เล็ก จากการที่กรดเกิน
เมื่อปี คริสต์ศักราช1997 ที่ประเทศอินได้ทำการตรวจสอบและลองใช้รากสามสิบกับคนเจ็บความดันโลหิตสูงจำพวก mild hypertension โดยทดลองเปรียบเทียบกับยาลดระดับความดัน (Propranolol) ใช้ระยะเวลาทำการทดลองนาน 3 เดือน ผลของการทดลองพบว่า คนเจ็บมีความดันเลือดน้อยลง < 90 mm.Hg. และลดไขมันได้ผลดี

 • K. Mitra รวมทั้งแผนก (คริสต์ศักราช1996) ที่ประเทศอินเดียได้ทำการตรวจสอบและลองใช้สารสกัดจากรากสามสิบกับตัวทดลองที่ถูกกระตุ้นด้วย Streptozotocin ผลการทดสอบพบว่า สารสกัดดังที่กล่าวมาข้างต้นสามารถกระตุ้นตับอ่อนของหนูให้เพิ่มการหลักhttp://www.disthai.com/

14
อื่นๆ / ความเป็นมาของต้นราชพฤกษ์
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2018, 01:28:12 PM »

ราชพฤกษ์
ที่ไปที่มาของต้นราชพฤกษ์
   จากสมัยก่อนที่ผ่านมากว่า 50 ปี ทางราชการมีความพากเพียรบ่อยมากสำหรับในการกำหนดให้มีเครื่องหมายประจำชาติไทย โดยเฉพาะการกำหนด ต้นไม้ และก็ ดอกไม้ ประจำชาติ เริ่มที่กรมป่าไม้ได้ชวนให้ประชาชนสนใจต้นราชพฤกษ์หรือคูณมาตั้งแต่ตอนปี พุทธศักราช2494 โดยรัฐบาลลงความเห็นให้ถือวันที่ 24 เดือนมิถุนายน เป็นวันต้นไม้ประจำปีของชาติ (arbour day) มีการชักชวนให้ปลูกต้นไม้ที่มีสาระจำพวกต่างๆล้นหลาม ในเวลาเดียวกันก็ได้มีการเสนอว่า ต้นราชพฤกษ์ น่าจะนับว่าเป็นต้นไม้ประจำชาติ
ราชพฤกษ์
   จนถึงในปี พุทธศักราช2506 มีการสัมมนาเพื่อกำหนดสัญลักษณ์ต้นไม้และสัตว์ประจำชาติเป็นครั้งแรก โดยกรมป่าไม้ได้เสนอให้ ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูณ พืชที่มีความมงคลที่มีคุณประโยชน์และก็รู้จักกันอย่างแพร่หลายฯลฯไม้ประจำชาติ สำหรับสัตว์ประจำชาติก็คือ ช้างเผือก สัตว์ที่มีคุณค่าเกี่ยวโยงกับจารีตไทยรวมทั้งประวัติศาสตร์ไทยมายาวนาน การเสนอตอนนั้นไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุดังกล่าวตลอดเวลาก่อนหน้าที่ผ่านมาสัญลักษณ์ที่บอกถึงความเป็นไทยก็เลยมีนานัปการ ตั้งแต่สถานที่สำคัญๆ สัตว์ ดอกไม้ ที่คนประเทศไทยรู้จักดีและก็พบเจอบ่อย ยกตัวอย่างเช่น พระปรางค์วัดย่ำรุ่งฯ เรือสุพรรณหงส์ ดอกบัว ดอกมะลิ ดอกพุทธรักษา แมวไทย เช่นเดียวกับ ต้นราชพฤกษ์ และก็ ช้างเผือก ยังคงถูกชมเชยให้เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติตลอดมา
            ปี พ.ศ.2530 มีการสนับสนุนให้ปลูกต้นราชพฤกษ์อีกที เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระอายุครบ 5 รอบ โดยมีการเกื้อหนุนให้ปลูกต้นราชพฤกษ์ทั่วประเทศจำนวน 99,999 ต้น เดี๋ยวนี้จึงมีต้นราชพฤกษ์อยู่มากทั้งประเทศไทย
            บทสรุปเรื่องเครื่องหมายประจำชาติดูเหมือนจะยังกำกวม จนกระทั่งตอนปี พุทธศักราช2544 คณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ ได้นำเรื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วกลับมาเสนออีกครั้ง รวมทั้งมีผลสรุปเสนอให้มีการกำหนดสัญลักษณ์ประจำชาติ 3 สิ่งเป็น ดอกไม้ สัตว์และก็สถาปัตยกรรม และการพิจารณาก่อนหน้านี้เสนอให้ระบุดอกไม้ประจำชาติคือ ดอกราชพฤกษ์ สัตว์ประจำชาติหมายถึงช้างไทย รวมทั้งสถาปัตยกรรมประจำชาติคือ ศาลาไทย
            เหตุที่เลือก ดอกราชพฤกษ์ เป็นดอกไม้ประจำชาติเนื่องจากว่ามีความเหมาะสมในหลายๆด้าน คือ เป็นดอกไม้จากต้นไม้ที่ถูกเสนอให้เป็นต้นไม้ประจำชาติเมื่อครั้งที่กรมป่าไม้เสนอไว้ เป็นต้นไม้ที่แก่ยืน ทนทาน ปลูกขึ้นได้ดีทั่วทุกภาคของประเทศ เป็นต้นไม้พื้นบ้านที่รู้จักแพร่หลาย มีชื่อเรียกหลายชื่อแตกต่างในแต่ละภาค ยกตัวอย่างเช่น ต้นลมแล้ง คูน อ้อดิบ ราชพฤกษ์เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลใช้ประโยชน์ในพิธีการสำคัญๆได้แก่ ลงหลักเมือง ลงเสาเอก ทำคฑาจอมพลรวมทั้งยอดธงชัยเฉลิมพลของกองทหาร ในช่วงฤดูร้อนราชพฤกษ์จะออกดอกสะพรั่งอีกทั้งต้น ช่อดอกมีทรงงดงาม สีเหลืองงามเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธศาสนาอันเป็นศาสนาประจำชาติ และก็เป็นสีเดียวกับวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ยิ่งกว่านั้นความสวยของช่อดอก แล้วก็ความหมายที่ดียังถูกจำทดลองแบบแต่งแต้มไว้บนอินทรธนูของข้าราชการอีกด้วย
ดอกราชพฤกษ์ ดอกไม้ประจำชาติไทย
ส่งดอกไม้ประจำชาติไทย คือ ดอกราชพฤกษ์ (Golden shower) หรือ ชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์ของ ดอกราชพฤกษ์เป็นCassia fistula
           ดอกไม้สีเหลืองงามที่พบได้มากมองเห็นได้ทั่วไปตามริมถนนสายต่างๆคือสีสันของ ดอกราชพฤกษ์ หรือ ดอกคูน ต้นไม้มงคลที่ได้รับการเชิดชูให้เป็น ดอกไม้ประจำชาติไทย ทั้งมั่นใจว่าฯลฯไม้ที่ปลูกไว้แล้วจะเสริมให้คนในบ้านมีเกียรติขั้นชื่อ เสียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย ยิ่งใกล้ไปสู่เวลาที่การเปิดประตูต้อนรับเพื่อนบ้านอาเซียนกันแล้ว ในวันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเนื้อหาสาระเกี่ยวกับดอกไม้ประจำชาติไทยอย่าง ดอกราชพฤกษ์ มาให้ทำความรู้จักกันแรง
ความเป็นมาดอกราชพฤกษ์
           ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูน เป็นต้นไม้ท้องถิ่นของเอเชียใต้ ตั้งแต่ปากีสถาน ประเทศอินเดีย ประเทศพม่า รวมทั้งศรีลังกา โดยนิยมนำมาปลูกกันมากมายในเขตร้อน สามารถเจริญเติบโตได้ดีในที่โล่งแจ้ง แล้วก็เป็นที่รู้จักในประเทศไทยมาหลายสิบปี โดยมีการเสนอให้ดอกราชพฤกษ์ เป็นดอกไม้ประจำชาติไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 แต่ว่าก็ยังไม่ได้บทสรุปแน่ชัด กระทั่งมีการลงชื่อให้เป็นดอกไม้ประจำชาติไทย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2544

ดอกไม้ประจำชาติไทย
           เพราะว่า ต้นราชพฤกษ์ ออกดอกสีเหลืองชูช่อ มองสง่างาม ทั้งยังมีสีตรงกับ สีประจำวันพระราชการเกิดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ก็เลยถูกตั้งชื่อว่าเป็น "ต้นไม้ของพระมหากษัตริย์" รวมทั้งมีการลงนามให้ต้นราชพฤกษ์ เป็นเลิศใน 3 สัญลักษณ์ประจำชาติไทย โดยมี 1. ช้าง เป็นสัตว์ประจำชาติไทย 2. ศาลาไทย เป็นสถาปัตยกรรมประจำชาติไทย รวมทั้ง 3. ดอกราชพฤกษ์ เป็นดอกไม้ประจำชาติไทย
เหตุผลเลือกเป็นดอกไม้ประจำชาติไทย

 • เหตุเพราะฯลฯไม้ประจำถิ่นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แล้วก็มีอยู่ทุกภาคของประเทศไทย
 • มีประวัติเกี่ยวกับประเพณีสำคัญๆในไทยแล้วก็เป็นต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่นิยมนำมาปลูก
 • ใช้ประโยชน์ได้นานัปการ ตัวอย่างเช่น ใช้เป็นยารักษาโรค ทั้งยังยังใช้ลำต้นเป็นเสาเรือนได้ ฯลฯ
 • มีสีเหลืองสวยงาม พุ่มงามเต็มต้น เปรียบเป็นเครื่องหมายแห่งศาสนาพุทธ
 • มีอายุยืนนาน แล้วก็ทน
ลักษณะทั่วไป
           เป็นต้นไม้ขนาดกึ่งกลาง สูงราวๆ 10-20 เมตร ออกดอกเป็นช่อสีเหลืองสวยงาม แต่ละช่อยาวราว 20-40 เซนติเมตร โดยกลีบจะเป็นสีเหลือง 5 กลีบ ส่งผลยาวประมาณ 30-60 เซนติเมตร มีกลิ่นแรง แล้วก็มีเม็ดที่เป็นพิษ
การปลูกดอกราชพฤกษ์
           นิยมปลูกด้วยเมล็ด โดยจะมีการเติบโตช้าในตอน 1-3 ปีแรก แต่ว่าต่อจากนั้นจะมีการเติบโตเร็วขึ้น รวมทั้งออกดอกตอนอายุโดยประมาณ 4-5 ปี
การรักษา
           แสงสว่าง : อยากแสงแดดจัด หรือกลางแจ้ง และเจริญเติบโตก้าวหน้าในเป็นพิเศษ
           น้ำ : ชอบน้ำน้อย ควรรดน้ำ 7-10 วันต่อครั้ง สามารถทนกับลักษณะอากาศร้อนได้ดิบได้ดี
           ดิน : สามารถเติบโตได้ดิบได้ดีในดินร่วนซุย ดินร่วนซุยผสมทราย หรือดินเหนียว
           ปุ๋ย : นิยมให้ปุ๋ยหมัก หรือ ปุ๋ยหมัก ในอัตรา 2-3 กิโลต่อต้น รวมทั้งควรจะให้ปุ๋ยปีละ 3-4 ครั้ง
การขยายพันธุ์
           วิธีขยายพันธุ์ต้นราชพฤกษ์ที่นิยมหมายถึงการเพาะเมล็ด โดยใช้เม็ดสดๆมาขลิบด้วยกรรไกรตัดเล็บ แต่จำต้องเลือกขลิบบริเวณด้านป้าน เพราะว่าด้านแหลมจะมีต้นอ่อนอยู่ จากนั้นนำไปแช่น้ำสะอาดทิ้งเอาไว้ข้ามวัน จึงค่อยเทน้ำออกให้เหลือจำนวนพอเพียงหล่อเลี้ยงเมล็ดได้ หลังจากนั้นทิ้งไว้อีกคืนก็จะพบรากแตกออก แล้วก็สามารถนำลงปลูกได้เลย
ความเลื่อมใสเกี่ยวกับต้นราชพฤกษ์
           เชื่อว่าฯลฯพืชที่มีความมงคล ที่ควรปลูกเอาไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ถ้าปลูกไว้ในบ้านจะช่วยทำให้มีเกียรติตำแหน่ง เกียรติยศ รวมทั้งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางไสยเวท โดยใช้ใบทำน้ำพระพุทธมนต์สะเดาะเคราะห์ เพราะเป็นพืชที่มีความมงคลนาม http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรราชพฤษ์

15

น้ำมันนวดสมุนไพร
โรคนี้จะไม่สามารถหายไปได้เอง!
โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่อาจจะหายขาดได้เอง ถึงอาการที่แสดงออกมาจะรุนแรงลดน้อยลงก็ตาม แล้วก็ในที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นโรคเรื้อรังและก็นำไปสู่ความลำบากตรากตรำสำหรับในการดำรงชีวิตมากยิ่งขึ้น
1.[url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3http://www.chiangdaoherb.com/product/19/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/url] จะเข้าไปช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของระบบประสาท ให้ปฏิบัติงานได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการตึงเครียดให้พวกเราผ่อนคลายจากการความอ่อนแรงและก็ความเหนื่อยอ่อนสะสม
2.การนวดน้ำมัน จะเข้าช่วยการกระตุ้นการทำงานของโลหิต ให้ทำงานก้าวหน้ามีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนและสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ คุ้มครองปกป้องโรคต่างๆแล้วก็ลดความดันเลือดก้าวหน้าด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมบำรุงและก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ดำเนินการได้ดีและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดสารพิษ ภายในร่างกายและภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น มองผุดผ่องรวมทั้งชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น
5.น้ำมันนวดช่วยในหัวข้อการนอนหลับให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองและร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดียิ่งไปกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
ยิ่งไปกว่านี้การนวดน้ำมันยังมีคุณประโยชน์อีกหลายชนิดต่อร่างกาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนทางแก่คนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี
ลดลักษณะของการปวดหัวไมเกรน
     สำหรับเคยทรมานจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อย หมอก็ได้เสนอแนะให้ทดลองไปนวดบำบัดรักษาสุขภาพดูบ้าง เพราะว่าจากผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน รวมทั้งนอนหลับได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ
น้ำมันนวด สมารถเเก้อาการปวดหลัง เป็นอาการที่ทุกคนจำต้องเคยพบเจอ ซึ่งเพียงพอปวดหลังขึ้นมาทีไรพวกเราก็ต้องการจะเอนกายพัก หรือไม่ก็ไปนวดบรรเทาลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ถึงแม้ว่าจริงแล้วอาการปวดหลังบางทีก็อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากลักษณะของการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังอาจเกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาสุขภาพอื่นๆได้อีกเยอะแยะ อย่างเช่นที่เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้สาเหตุของลักษณะของการปวดข้างหลังทางขวา ว่ามีต้นเหตุจากอะไรและก็อันตรายไหม เพื่อที่จะได้รู้เท่าทันลักษณะของการเจ็บป่วยไข้ของร่างกาย
ปวดหลังด้านขวาที่อยู่ข้างบน
          อาการปวดข้างหลังข้างขวาด้านบน เป็นอาการปวดหลังที่อยู่รอบๆตั้งแต่บริเวณด้านหลังไหล่ไปจนถึงใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน โดยต้นสายปลายเหตุที่มักนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการปวดข้างหลังข้างบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆหรือชูของหนักไม่ถูกท่า


          น้ำมันนวดสามารถช่วยการชูของหนักหรือการนั่งดำเนินงานในท่าทีที่ไม่ถูกจำต้องติดต่อกันเป็นเวลานานๆก็เป็นต้นเหตุที่ส่งผลให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อรอบๆข้างหลังส่วนบนด้านขวาได้  โดยรอบๆหลังส่วนบน นอกจากกล้ามหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อไหล่แล้วก็กล้ามเนื้อคอ ด้วยเหตุนั้นหากมีลักษณะอาการปวดหลังด้านขวาทางด้านบนจากการใช้งานหนักก็มักจะมีลักษณะอาการปวดคอและไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย รู้แบบนี้แล้วแม้คนไหนกันที่ยังนั่งดำเนินงานในท่าเดิมนานๆก็ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ แล้วก็น่าจะนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งดำเนินงานที่ถูกต้องก็คือควรจะให้หน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาค่ะ


ความผิดปกติของกระดูกแล้วก็ข้อ


          ม้ำมันนวดกระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง และก็กระดูกต้นแขน ซึ่งถ้าหากว่าเกิดความไม่ปกติกับกระดูกพวกนี้ก็อาจจะก่อให้บริเวณหลังด้านขวาที่อยู่ทางด้านบนเกิดอาการปวดได้ โดยต้นสายปลายเหตุที่ทำให้กระดูกไม่ดีเหมือนปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่ข้างหลังส่วนบนขวาเกิดการอักเสบ ยิ่งกว่านั้นภาวการณ์กระดูกพรุนก็สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการปวดที่กระดูกบริเวณขวาที่อยู่ข้างบนได้ ช่วงเวลาที่คนไข้โรคมะเร็งบางชนิดในระยะแพร่กระจาย อย่างโรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ และก็โรคมะเร็งไต ก็จะมีอาการปวดกระดูกบริเวณหลังส่วนบนเช่นเดียวกัน


ความไม่ดีเหมือนปกติของอวัยวะภายใน


          อาการปวดข้างหลังส่วนบนขวาไม่ได้มีต้นเหตุที่เกิดจากกล้ามแล้วก็กระดูกบริเวณหลังส่วนบนเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังอาจเกิดจากลักษณะการเจ็บเจ็บป่วยของอวัยวะต่างๆในร่างกายได้ เป็นต้นว่า โรคตับ นิ่วในไตและก็ในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้กระทั้งอาการติดโรคในไต หรืออาจจะเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดแผ่ขยายขึ้นบริเวณข้างหลังทางด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณสุภาพสตรี แม้มีอาการปวดที่หลังส่วนบนขวา นั่นบางทีอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การตำหนิดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการมีครรภ์นอกมดลูกที่รอบๆท่อรังไข่ได้อีกด้วยจ้ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          น้ำมันนวด ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับข้างหลังส่วนบนพอดีเป๊ะ ฉะนั้นเมื่อปอดมีความผิดปกติก็สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดลักษณะของการปวดข้างหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะนำมาซึ่งอาการปวดหลังข้างบนขวาก็เช่น โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็ง อาการติดเชื้อโรคของเยื่อห่อหุ้มปอดหรือช่องอก นอกเหนือจากนั้นอาการน้ำหลากปอด หรือแม้แต่หัวใจล้มเหลว ก็เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้มีการเกิดอาการปวดข้างหลังขวาที่อยู่ข้างบนได้ ด้วยเหตุนี้หากมีลักษณะปวดที่หลังด้านบนขวาแบบเรื้อรังและรุนแรง ควรรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ

หน้า: [1] 2